cóc ngậm tiềnPhong thủy & Đời sống Vật phẩm phong thủy 

Ý nghĩa cóc ngậm tiền – Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu hợp phong thủy

Cóc ngậm tiền được biết đến là biểu tượng của sự phát tài. Đối với những người kinh doanh, đặt một con cóc có ngậm tiền trong nhà hoặc trên bàn thờ thần tài là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt con vật ý nghĩa này ở vị trí nào để có thể thực sự mang đến tài lộc cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tham khảo thêm: 10 vật phẩm phong thủy hút tiền tài cho gia chủ

Ý nghĩa cóc ngậm tiền

cóc ngậm tiền
Ý nghĩa cóc ngậm tiền trong phong thủy

Cóc có ngậm tiền là một loại linh vật được những người chơi phong thủy ở phương Đông đặc biệt ưa chuộng. Con vật này có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, mang lại điềm lành và rất nhiều ý nghĩa khác nữa, cụ thể:

 • Mang đến tài lộc, thịnh vượng

Mang đến tài lộc, phú quý cho những người làm ăn, buôn bán hoặc kinh doanh là ý nghĩa nổi bật nhất của những con cóc ngậm tiền. Ngoài ra, con vật này cũng giúp cho người thờ cóc những chuyện suôn sẻ nhất.

 • Mang đến vận may cho gia chủ

Những con cóc được ngậm tiền được đặt trong nhà còn mang lại điều may mắn, tốt đẹp cho mọi người trong gia đình. Người học hành, thi cử sẽ học tập tốt, đỗ cao, người làm ăn kinh doanh sẽ mang đến may mắn trong buôn bán.

 • Mang đến sự bình an cho gia đình

Linh khí của cóc ngậm tiền phong thủy có tác dụng hóa giải vận hạn cho gia chủ. Có thể đặt con vật này ở nhiều vị trí trong gia đình để hóa giải các luồng năng lượng có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu hợp phong thủy

Cóc phong thủy ngậm tiền mang tới nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. Tuy nhiên, để nó phát huy tối đa khả năng hút tài lộc và may mắn này, gia chủ cần đặt đúng vị trí.

cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu
Cách đặt cóc ngậm tiền hợp phong thủy

Cách đặt cóc ngậm tiền hợp phong thủy

Một số vị trí bạn nên đặt cóc ngậm tiền phong thủy trong nhà đó là:

 • Vị trí tốt nhất để đặt cóc phong thủy đó là vị trí gần lối cửa chính. Chính là góc đối diện chếch chéo so với vị trí cửa chính. Cần chú ý để cóc ngồi theo tư thế hướng mặt vào phía trong ngôi nhà của bạn.
 •  Gầm bàn hoặc gầm tủ cũng là vị trí rất tốt để đặt cóc.
 • Nếu bạn là người làm kinh doanh thì nên sử dụng la bàn phong thủy và tìm hướng Đông Nam của căn nhà. Hướng Đông Nam chính là vị trí rất tuyệt để đặt bàn thờ cũng như các đồ phong thủy. Vì vậy, đặt cóc phong thủy ngậm tiền ở vị trí này, việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển rất tốt, tài lộc dồi dào.
 • Với những người có mong muốn thăng tiến chức vụ, vị trí trong công việc thì nên đặt cóc ở khu vực sự nghiệp. Khu vực này nằm ở phía Bắc trong phòng khách của gia đình bạn.
 • Ngoài đặt trong nhà, bạn cũng có thể đem cóc đến công ty, đặt cố định trên bàn làm việc hoặc văn phòng của mình. Nên đặt cóc có xu hướng hướng về phía bạn ngồi.
 • Với những nơi buôn bán thì nên đặt một con cóc phong thủy ở trên bàn thu ngân. Chú ý, phải để cóc luôn hướng vào phía trong cửa hàng.

Việc chăm sóc cóc phong thủy ngậm tiền không quá khó khăn, bạn chỉ cần sử dụng một chén nước sạch và ít hoa quả thơm ngon. Cần phải thay nước và  hoa quả trên bàn vào mỗi ngày rằm, mùng 1.

Không nên đặt cóc ngậm tiền ở đâu

Nhìn chung, có thể đặt cóc ngậm tiền ở rất nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Tuy nhiên, bạn cần tránh một số điểm sau:

 • Nếu nhà bạn chỉ phụng một con cóc duy nhất thì nhất định không được để cóc hướng mặt ra phía bên ngoài.
 • Bạn chỉ nên đặt cóc trong nhà chính, không nên để cóc trong khu vực nhà bếp, phòng tắm hay nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này, có sẽ trở nên hung dữ và hút khí mang vận rủi để đánh tan năng lượng tốt trong nhà, khiến gia đình bạn gặp nhiều chuyện không may. Đồng thời, bạn cũng không được đặt cóc ở bên ngoài căn nhà của mình.
 • Ngoài nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh thì bạn cũng không nên để cóc trong phòng ngủ. Đặt ở vị trí này, cóc sẽ không thể hút tài lộc cho gia đình bạn. Đặc biệt, không được đặt cóc đối diện giường ngủ, phòng ngủ bởi nó có thể làm ảnh hưởng xấu đến tâm trí và sức khỏe của bạn.
 • Phải luôn đặt cóc trên mặt bàn, không được để cóc tiếp xúc trực tiếp với đất hoặc mặt sàn nhà.
 • Chỉ được đặt cóc ở vị trí chếch với cửa chính chứ không được đặt đối diện. Ngoài ra, các vị trí đối diện cửa sổ, lỗ thông hơi cũng không phải vị trí tốt để đặt cóc. Những vị trí này sẽ mang đến nhiều điều không may cho gia chủ.
 • Cóc ngậm tiền vốn là một loại sinh vật sống dưới nước. Vì vậy, bạn nên chọn vị trí vượng thủy để thúc đẩy sự phát triển của cóc. Tuy nhiên, để tránh thủy chảy mất, bạn không nên để cóc đối diện hồ nước hoặc bể cá.

đặt cóc ngậm tiền ở đâu

Tuy chăm sóc cóc phong thủy không quá khó khăn, nhưng cần chú ý một số điểm sau: Phụ nữ có thai không được sờ mó hay thắp hương tượng ông cóc. Mọi người tuyệt đối không được đưa tay lên sờ vào tay, mồm hay lưng Cóc. Vậy nên, khi muốn vận chuyển bạn nên dùng một miếng vải đỏ để che các bộ này trước.

Khi nuôi cóc ngậm tiền trong nhà bạn hãy chú ý những điều nên và không nên làm để có thể mang đến nhiều tài lộc nhất cho gia đình mình.

Vòng đá phong thủy  đem đến vận may – Vòng tay phong thủy tốt lành

Truy cập https://xemvanmenh.org/phong-thuy-doi-song/vat-pham-phong-thuy thường xuyên để có thể tìm hiểu được thông tin về các vật phẩm phong thủy. Để giúp cho việc kinh doanh thuận lợi cũng như cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino