Phong thủy nhà ở 

Mẹo xem hướng nhà hợp tuổi, đúng phong thủy chính xác nhất

Trong văn hóa phương Đông, việc xem hướng nhà hợp tuổi, đúng phong thủy đã trở thành thông lệ. Hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận, sức khỏe, cuộc sống của cả gia đình vì vậy mọi người đều rất chú ý tới điểm này. Ở bài viết này, hãy cùng nhau đi tìm hiểu phương pháp xem hướng nhà hợp phong thủy theo từng tuổi nhé!

Xem thêm: 5 điều tối kỵ không được làm với phong thủy phòng khách

Tìm hiểu phong thủy Bát Trạch để xem hướng nhà

Cách xem hướng nhà hợp tuổi đơn giản, chính xác nhất hiện nay là dựa vào phong thủy Bát Trạch. 

Theo Bát trạch, tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm tứ mệnh chính là Đông và Tây. Mỗi nhóm tứ mệnh sẽ chia thành 4 cung mệnh, cụ thể:

 • Đông tứ mệnh sẽ chia thành 4 cung là Khảm, Ly, Chấn và Tốn.
 • Tây tứ mệnh sẽ chia thành 4 cung là Càn, Đoài, Khôn và Cấn.

Tương ứng với nhóm tứ mệnh của con người, trong phương hướng cũng chia thành 2 nhóm tứ trạch là Đông và Tây. Trong đó, Đông tứ trạch gồm các hướng Đông Nam, Bắc, Nam và Đông, Tây tứ trạch gồm các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

xem hướng nhà hợp tuổi
Dựa vào bát trạch phong thủy để xem hướng nhà

Để xem hướng nhà hợp tuổi và đúng phong thủy bạn chỉ cần xác định tuổi mệnh và phương hướng theo Bát Trạch. Nếu bạn có tuổi thuộc Đông tứ mệnh thì làm nhà theo hướng Đông tứ trạch, tuổi Tây tứ mệnh sẽ làm nhà theo hướng Tây tứ trạch.

Cách xem hướng nhà hợp tuổi

Trước khi tiến hành xem hướng nhà bạn cần xác định được cung mệnh của bản thân.

Cách xác định cung mệnh

Để xem hướng nhà hợp tuổi dựa vào phong thủy Bát Trạch bạn cần sử dụng ngày tháng năm sinh âm lịch để có được kết quả chính xác nhất. Các bước tính cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy năm sinh âm lịch của mình và cộng tổng 4 con số này lại với nhau.
 • Bước 2: Lấy tổng vừa tính được chia cho 9. Nếu kết quả chia hết cho 9 thì bạn hãy lấy số 9 để tính cung mệnh của mình. Trong trường hợp kết quả tổng các con số trong năm sinh của bạn không chia hết cho 9 thì bạn hãy lấy con số dư ra để tính cung mệnh của mình.

Ví dụ: bạn sinh năm 1989, ta có tổng 1 + 9 + 8 + 9 = 27. Số 27 chia hết cho 9 nên bạn lấy số 9 để tính. Bạn sinh năm 1991, tổng 4 số là 20. Số 20 chia 9 còn dư 2 nên bạn lấy số 2 để tính cung mệnh.

 • Bước 3: Nhìn vào bảng xác định cung mệnh dưới đây và tìm cung mệnh phù hợp với giới tính và con số vừa tính được ở bước 2.
 
Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Cách xem hướng nhà hợp tuổi

Sau khi biết được cung mệnh của bản thân việc xác định hướng nhà hợp tuổi theo Bát Trạch cũng sắp hoàn thành. Lúc này, bạn chỉ cần chiếu cung mệnh theo bảng dưới đây để tìm ra hướng làm nhà tốt nhất cho mình. Theo Bát trạch sẽ có 8 hướng, trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu để bạn lựa chọn.

Cung mệnh Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung   Ly Đông  Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Ý nghĩa phương hướng nhà 

Theo quan niệm phong thủy, trời đất có 8 hướng, 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Tuy nhiên, mỗi hướng lại mang theo một ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • Hướng Sinh khí: Đây là hướng tốt, mang ý nghĩa của sự sinh sôi và phát triển. Làm nhà theo hướng này gia chủ sẽ có cuộc sống thuận lợi, luôn gặp những điều may mắn và đạt được nhiều thành công.
 • Hướng Thiên y: Hướng Thiên y là biểu trưng cho cát khí (khí lành, khí tốt). Nếu làm nhà theo hướng này gia đình bạn sẽ có nhiều tài lộc và luôn được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Diên niên: Hướng này còn có tên gọi khác là hướng Phước đức, đúng như tên gọi của mình, nó có khả năng mang lại sự hòa thuận, êm đẹp cho các mối quan hệ tình cảm của gia đình, công việc của gia đình cũng dễ dàng tiến triển.
 • Hướng Phục vị: Xây nhà theo hướng Phục vị sẽ giúp gia đình bạn hóa giải những điều không may, mang đến một cuộc sống an yên, thuận lợi.
 • Hướng Tuyệt mệnh: Đây là phương hướng mang nhiều hung khí, nó có thể mang đến bệnh tật, trắc trở và chia lìa cho gia chủ.
 • Hướng Ngũ quỷ: Nếu xây nhà theo hướng này, gia đình bạn sẽ dễ gặp phải những điều thị phi không hay, làm cho cuộc sống gia đình lận đận, trắc trở.
 • Hướng Lục sát: Hướng nhà này có thể mang đến những mất mát, thiệt hại về mọi mặt như các mối quan hệ, công việc,…
 • Hướng Họa hại: Đúng như tên gọi, hướng Họa hại có thể làm cho gia đình bạn hao tài, tán của, tình duyên của mọi người trong gia đình gặp nhiều trắc trở và sẽ dễ phải đối mặt với những điều không may.
xem hướng nhà hợp tuổi
Lựa chọn hướng nhà sao cho hợp tuổi, hợp phong thủy rất quan trọng

Việc xem hướng nhà hợp tuổi, đúng phong thủy được rất nhiều người coi trọng. Tuy nhiên nó chỉ mang tính tham khảo. Mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp nếu bạn có sự cẩn trọng và nỗ lực hết mình trong cuộc sống.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino