XEM HƯỚNG BÀN THỜ HỢP PHONG THỦYPhong thủy & Đời sống Phong thủy nhà ở 

Xem hướng bàn thờ gia tiên hợp phong thủy mang LỘC TÀI cho gia chủ

Thờ cúng là phong tục phổ biến tại Việt Nam. Đây không đơn thuần là một loại tín ngưỡng mà còn là cách để con cháu thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên. Tuy nhiên cần xem hướng bàn thờ để đặt bàn thờ theo vị trí và hướng sao cho phù hợp quy tắc phong thủy thì mới có thể mang “Lộc – Tài” đến cho gia chủ.

Xem thêm: Cách xem hướng nhà hợp tuổi đúng phong thủy

Các yếu tố ảnh hưởng đến hướng đặt bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng mang tính tâm linh nhưng thực tế nó có liên quan trực tiếp tới mệnh và phong thủy ngũ hành. Vì vậy, khi đặt bàn thờ, người ta thường xác định hướng, vị trí đặt bàn thờ dựa vào tuổi. Sau tuổi, người ta sẽ dựa vào các yếu tố như đối tượng thờ cúng, cách bày trí bàn thờ để lựa chọn được vị trí tốt nhất.

Tuổi để chọn hướng đặt bàn thờ là tuổi của người làm chủ gia đình. Đó thường là người nam giới lớn tuổi nhất và giữ vai trò trụ cột trong gia đình. Nếu người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà là người cha đã lớn tuổi, già yếu thì có thể sử dụng tuổi của con trai. 

Tuy nhiên, nếu gia đình không có mệnh nam thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình để chọn vị trí và hướng.

Cần phải chú trọng đến tuổi vì chỉ khi chọn hướng theo tuổi của người chủ gia đình thì hướng đó mới phát huy tác dụng phong thủy của mình. Ngoài ra, chọn hướng bàn thờ hợp tuổi gia chủ còn mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

Nguyên tắc đặt bàn thờ

xem hướng bàn thờ
Cần chọn đúng cung tốt để khi chọn hướng bàn thờ gia tiên

Ngoài chọn hướng hợp tuổi gia chủ, khi xem hướng đặt bàn thờ cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng như:

  • Các hướng Ngũ Quỷ như Đông Bắc, Tây Nam là hướng không thể đặt bàn thờ quay về đó.
  • Bàn thờ đặt ở hướng Tây Nam không thể để nhìn ra hướng Đông Bắc và ngược lại không để bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam.
  • Nên đặt bàn thờ ở khoảng giữa mặt bằng căn nhà. Không để bàn thờ chếch hẳn về một phòng nào.
  • Bàn thờ cần được đặt ở một vị trí thông thoáng nhưng không được nhìn về hướng phòng ngủ hoặc bếp.
  • Nên may rèm với hoa văn cổ để che 4 mặt của bàn thờ, giữ cho nơi thờ cúng được thanh tịnh.

Cách xem hướng bàn thờ theo tuổi gia chủ

Trước tiên cần sử dụng tuổi của gia chủ để tra mệnh, sau đó lấy mệnh để gieo quẻ bát quái và xác định hướng tốt xấu theo mệnh. Tuy nhiên, cần chú ý, ở đây ta phải sử dụng quẻ mệnh phong thủy chứ không phải quẻ mệnh tử vi. 

Quẻ mệnh phong thủy có hai loại đó là quẻ Đông tứ mệnh – Tây tứ mệnh và quẻ Đông tứ trạch – Tây tứ trạch. Đông tứ mệnh là quẻ dành cho những người thuộc hành Thủy, Mộc, Hỏa, Tây tứ mệnh là quẻ dành cho những người thuộc hành Kim và Thổ. Đông tứ trạch là các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc, Tây tứ trạch là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Sau khi xác định được tứ mệnh của gia chủ chúng ta có thể kết hợp với tứ trạch để tìm ra hướng tốt xấu cho bàn thờ. Người thuộc mệnh Đông tứ mệnh nên chọn hướng Đông tứ trạch và người thuộc mệnh Tây tứ mệnh nên chọn hướng Tây tứ trạch sẽ chọn được hướng đặt bàn thờ đại cát.

Hướng bàn thờ tính như thế nào?

Thông thường, đa số mọi người sẽ xác định hướng bàn thờ theo dựa vào hướng của người đứng lễ. Khi đó, hướng của ban thờ chính là hướng ngược lại với hướng của người đứng lễ.

hướng bàn thờ tính như thế nào
Cách xác định hướng bàn thờ khá đơn giản

Nếu như cách này các bạn cảm thấy khó khăn và vẫn chưa biết hướng bàn thờ tính như thế nào. Hãy kẻ một đường vuông góc hướng ra phía trước với cạnh của ban thờ. Đường vuông góc chỉ hướng nào thì đó chính là hướng bàn thờ của nhà bạn.

 

Đặt bàn thờ theo phong thủy cho 12 con giáp

Từ tuổi mệnh của gia chủ chúng ta xác định được hướng đặt bàn thờ theo phong thủy để tốt cho từng tuổi như sau:

Người tuổi Tý

Người tuổi Tý nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc để tốt về sinh Khí, hướng Đông để tốt về Diên Niên, hướng Nam để tốt về Thiên Y, hướng Đông Nam để tốt về Phục vị.

Người tuổi Sửu

Gia chủ mệnh Sửu nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc tốt về Phục vị, Đông Bắc tốt về Thiên Y, Tây để tốt về Sinh Khí và Tây Nam để tốt về Diên Niên.

Người tuổi Dần

Tuổi sửu nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc để tốt về Diên Niên, Đông Bắc để tốt về sinh khí, Tây để tốt về Thiên Y và Tây Nam để tốt về Phục vị.

Người tuổi Mão

Gia chủ tuổi Mão nên chọn đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam để tốt về sinh khí, hướng Nam để tốt về Diên Niên, hướng Đông để tốt về Thiên Y, hướng Bắc để tốt về Phục vị.

Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn nên đặt bàn thờ theo hướng Đông để tốt về Phục vị, hướng Bắc tốt về Thiên Y, hướng Đông Nam để tốt về Diên Niên và hướng Nam để tốt về mặt Sinh Khí.

Người tuổi Tỵ

Hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Tỵ là hướng Tây tốt về Thiên Y, hướng Tây Nam tốt về Phục Vị, hướng Đông Bắc tốt về Sinh Khí và hướng Tây Bắc tốt về Diên Niên.

Người tuổi Ngọ

Gia chủ tuổi ngọ nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam mang điều tốt về mặt Sinh Khí, hướng Nam để tốt về Diên Niên, hướng Đông để mang điều tốt về Thiên Y và hướng Bắc tốt về Phục Vị.

Người tuổi Mùi

Hướng tốt đặt bàn thờ trong gia đình người tuổi Mùi gồm hướng Tây Nam tốt cho Diên niên, hướng Tây tốt Sinh khí, hướng Tây Bắc tốt Phục vị, hướng Đông Bắc tốt Thiên y.

Người tuổi Thân

Gia chủ tuổi Thân nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc tốt về Thiên Y, hướng Đông Bắc tốt về Phục vị, hướng Tây Nam tốt về Sinh Khí và hướng Tây tốt về Diên Niên.

Người tuổi Tuất

Gia chủ tuổi Tuất nên đặt bàn thờ hướng Tây Nam tốt về Diên Niên, hướng Tây tốt về Sinh Khí, hướng Tây Bắc tốt về Phục Vị và hướng Đông Bắc tốt về Thiên Y.

Người tuổi Hợi

Gia đình người tuổi Hợi nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam để hưởng lộc Sinh khí, hướng Tây Bắc để hưởng lộc Thiên y, hướng Tây để hưởng lộc Diên niên, hướng Đông Bắc để hưởng lộc phục vị được sự giúp đỡ.

xem hướng đặt bàn thờ

Trên đây là gợi ý xem hướng bàn thờ chi tiết, bạn có thể tham khảo để đặt bàn thờ trong gia đình theo hướng cát lộc, mang đến nhiều may mắn nhất.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino