Xem bói Quan Âm – Hướng dẫn Xin xăm gieo quẻ Quan Âm

Xem bói Quan Âm là tín ngưỡng tâm linh truyền thống của dân tộc Việt Nam từ lâu đời. Thông qua những vần thơ xuất hiện trong quẻ, người xem có thể hình dung được vận mệnh, tương lai của mình. Bên cạnh đó, bói Quan Âm còn thể hiện tính nhân văn sâu sắc, hướng con người đến các giá trị chân – thiện – mỹ. Chính bởi những điều tốt đẹp đó, Xemvanmenh sẽ giới thiệu đến bạn toàn bộ thông tin về cách xem bói Quan Âm đầy đủ và chính xác nhất.

Giới thiệu về bói Quan Âm

Bói Quan Âm có tên gọi khác là bói mẹ Quan Âm, quẻ bói Quan Âm. Là hình thức bói toán thường được người dân Việt Nam xem vào những dịp vào đầu xuân, năm mới. Với mục đích dự báo được những sự kiện sắp sửa diễn ra với cá nhân, gia đình. Từ đó quẻ bói đó, người ta sẽ có sự chuẩn bị về mặt tinh thần để vững vàng đương đầu với những thử thách, chông gai của cuộc sống tương lai.

Bói Quan Âm
Bói Quan Âm

Quẻ Quan Âm hay còn được gọi là xăm Quan Âm gồm 100 lá. Trên mỗi lá sẽ in những câu thơ ẩn chứa các ý nghĩa sâu xa. Tất cả được phân thành năm nhóm quẻ bao gồm:

  • Thượng thượng
  • Thượng kiết
  • Trung bình
  • Hạ
  • Hạ hạ

Mỗi một thẻ sẽ tiên đoán được những bức tranh tương lai khác nhau đối với từng người xem.

Để có kết quả chính xác, người xem bói Quan Âm cần giữ một tâm hồn trong sáng, trung thực. Họ thường thiện, giúp đỡ người khác xuyên làm những việc thì quẻ bói mới có thể linh ứng cho những người được xem. Chính bởi những điều đó, bói Quan Âm đã lưu giữ nét đẹp truyền thống của con người Việt Nam. Mang tính chất về một di sản phi vật thể tràn đầy tình yêu thương và sẵn lòng bao dung, độ lượng với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Nguồn gốc về bói Quan Âm

Về nguồn gốc gieo quẻ Quan Âm. Thì theo dân gian truyền lại rằng, lúc Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh được Quan Thế Âm Bồ Tát cho 32 quẻ thượng linh. Nhờ đó mà thấy được điềm báo cát hung, cùng với những triết li về nhân sinh.

Dựa trên câu chuyện này mà người đời thường áp dụng xin quẻ Quan Âm. Nhằm tiên đoán về vận mệnh, điềm báo cát hung của mình.

Hầu hết những người xem bói Quan Âm đều hy vọng rằng, chỉ cần có niềm tin với quan thế âm, sống với trái tim hướng thiện thì sẽ bắt được quẻ chính xác. Qua đó, họ sẽ được dự đoán được vận mệnh của bản thân trong tương lai. Nếu có khó khăn xảy đến, phật bà cũng sẽ hoá giải và làm cho nó chuyển thành những điều tốt đẹp hơn.

Xem bói Quan Âm
Xem bói Quan Âm

Giải nghĩa gieo quẻ Quan Âm

Cụm từ “Quan Âm” được gọi đầy đủ đó là Phật bà quan thế âm bồ tát. Bà được nhân dân biết đến là một vị Bồ tát có phật pháp cao siêu, thường hay cứu nhân độ thế, đặc biệt là những người hay làm điều thiện.

Trong lịch sử Phật gia, có 4 vị bồ tát được dân chúng sùng bái. Bao gồm:

  • Phật bà Quan Âm
  • Phổ hiền bồ tát
  • Địa tạng bồ tát
  • Văn thù bồ

Với nhiều người, phật bà luôn tồn tại trong không gian, ở mọi nơi, dưới bất kỳ hình dạng nào. Bà luôn nghe thấy mọi lời thỉnh cầu, thấu hiểu được những khó khăn, khổ đau của mọi chúng sinh trên thế gian. Khi cảm nhận được vất vả, gian nan như vậy của người dân, phật quan thế âm sẽ ban phước lành, cứu độ chúng sinh. Và giúp nhân dân vượt qua mọi tình cảnh éo le, hoạn nạn của cuộc sống.

Xin quẻ Quan Âm
Xin quẻ Quan Âm

Cách xem bói Quan Âm

Để bói Quan Âm, trước hết người xem cần phải rửa tay và mặt thật sạch sẽ. Nghi thức tưởng như đơn giản này lại mang ý nghĩa quan trọng. Nhiều người tin rằng, cơ thể đã sạch bụi trần thể hiện được sự tôn kính đối với phật bà Quan Âm. Khi đó quẻ gieo mới chính xác và linh nghiệm.

Sau đó, miệng khấn với nội dung như sau: “Nay tôi tên họ…, có việc như sau…không biết thế nào, muốn hỏi về…Ý trời ra sao thì thánh thần chỉ cho được rõ”.

Khi khấn xong thì rút cho mình một lá xăm rồi nhờ người có chuyên môn giải nghĩa.

Một số lưu ý khi bói quẻ Quan Âm

Để xem bói Quan Âm chính xác, trong quá trình thực hiện, người xem phải giữ tâm trạng mình thật thanh tịnh. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, tranh chấp phức tạp trong cuộc sống. Giữ được tâm hồn thoải mái, nhẹ nhõm, hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai.
Đồng thời, khi muốn xem bói phật bà Quan Âm. Người xem cũng cần thường xuyên làm những việc thiện, tích đức thì bói mới linh nghiệm. Đó cũng là giá trị nhân văn cao đẹp mà hình thức bói phật bà Quan Âm hướng đến cho mọi người.

Xem bói Quan Âm đã góp phần gìn giữ và phát huy những nét đẹp văn hoá con người Việt. Nếu chưa từng bói Quan Âm, bạn nên thử một lần để có những trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống.