tu-tuyetPhong thủy cải mệnh Xem tuổi kết hôn 

Tứ tuyệt là gì? Vợ chồng phạm Tứ Tuyệt có lấy được nhau?

Theo quan niệm phong thuỷ, mỗi con người từ lúc sinh ra sẽ gắn với một vận mệnh nhất định và được đại diện bởi 1 trong 12 con giáp trong hàng Địa Chi. Các con giáp này luôn có mối quan hệ tương sinh tương khắc nhất định. Có những tuổi giáp sẽ tương trợ lẫn nhau nhưng có những tuổi rất kiêng kỵ nhau và những cặp tuổi xung khắc đó được gọi chung là Tứ Tuyệt. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn cho bạn Tứ Tuyệt là gì trong vận mệnh phong thuỷ nhé.

tu-tuyet

 Tứ tuyệt là gì?

Tứ tuyệt “Tứ” có nghĩa là 4, “Tuyệt “được hiểu là Tuyệt mệnh. Có 4 cặp tuổi trong 12 con giáp khi gặp nhau sẽ kìm hãm sự phát triển của đối phương, khiến cho cuộc sống gặp nhiều khó khăn, bệnh tật, tình duyên lận đận, kém tài vận, công việc không có sự phát triển.  Tất cả chung quy lại có nghĩa là Tứ tuyệt. Vì mang đến vận xui nên các cặp tuổi này thường được sử dụng để xem tuổi và tránh tuổi kết hôn vợ chồng, sinh con hoặc xem tuổi con cái với nhau, kết giao bạn bè, đối tác làm ăn.

Theo quan niệm Phong Thuỷ, trong Địa chi có 12 con giáp, tượng trưng cho tuổi của mỗi người khi sinh ra, bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Dân gian tính tuổi phạm vào Tứ Tuyệt thường dựa vào quy luật ngũ hành tương khắc:

  • Kim khắc với Mộc
  • Mộc khắc với Thổ
  • Thổ khắc với Thủy
  • Thủy khắc với Hỏa
  • Hỏa khắc với Kim.

tu-tuyet-ngu-hanh

Các con giáp có ngũ hành tương khắc nếu kết hợp thành một đôi sẽ gây hại cho nhau cả cuộc đời và đặc biệt là trong chuyện hôn nhân gia đình.

Tứ tuyệt gồm các cặp đôi nào trong 12 con giáp

Có 4 cặp Tứ tuyệt trong 12 con giáp, bao gồm:

Tuổi Tý kỵ tuổi Tỵ: Dương Thủy của tuổi Tý khắc âm Hỏa của tuổi Tỵ: Thủy khắc chế Hỏa

Tuổi Hợi kỵ tuổi Ngọ: Âm Thủy của tuổi Hợi khắc dương Hỏa của tuổi Ngọ: Thủy khắc chế Hỏa

Tuổi Dậu kỵ tuổi Dần: Âm Kim của tuổi Dậu khắc dương Mộc của tuổi Dần: Kim khắc chế Mộc

Tuổi Thân kỵ tuổi Mão: Dương Kim của tuổi Thân khắc âm Mộc của tuổi Mão: Kim khắc chế Mộc

dau-tuyet-dan
Tuổi dậu kỵ tuổi dần

Tứ tuyệt được xem là điều phạm xấu nhất và kém may mắn nhất trong xung khắc tuổi. Ở phương diện hôn nhân, khi cưới nhau về cuộc sống gia đình vất vả, tình cảm vợ chồng nhiều mâu thuẫn dễ chia ly, con cái hay gặp đau yếu. Ở phương diện tài lộc lại càng nghèo túng, nếu là đối tác với nhau làm ăn thất bại, kinh doanh dễ phá sản.

Phạm Tứ Tuyệt là kỵ cả cả trăm đường. Bởi vậy tốt nhất trên tránh những cặp tuổi trên kết hợp với nhau để tránh những điều không may sẽ tới.

Vợ chồng phạm Tứ Tuyệt có lấy được nhau?

Theo phong tục xưa, việc xem tuổi vợ chồng là yếu tố được gia đình 2 bên đặt lên hàng đầu. Nếu vợ chồng hợp tuổi, cuộc hôn nhân của bạn sẽ trọn vẹn và hạnh phúc. Và ngược lại, tuổi khắc nhau,cuộc sống gia đình về sau sẽ gặp nhiều sóng gió, khó khăn. Nhiều đôi sau khi xem tuổi vì không hợp nhau, bị gia đình phản đối mà phải chia ly.

vo-chong-tu-tuyet

Vậy các cặp đôi nếu phạm phải tứ tuyệt, có thể lấy nhau không? Tất nhiên câu trả lời là có. Nếu hai người thực sự yêu thương nhau và quyết tâm đến với nhau, việc khắc tuổi có thể hoá giải bằng nhiều cách.

Cách hóa giải địa chi Tứ tuyệt vợ chồng

Chọn ngày giờ đẹp hợp tuổi để tiến hành cưới hỏi: Người ta thường nói “lấy vợ xem tuổi đàn bà”. Gia đình có thể dựa vào tuổi cô dâu để chọn ra ngày cưới phù hợp với tử vi của 2 vợ chồng. Tuổi đẹp có thể kết hôn là tuổi không phạm vào Kim Lâu. Việc chọn ngày giờ đẹp có thể hoá giải phần nào những điều xấu trong cuộc sống hôn nhân sau này.

Lựa năm sinh con cái: Con cái là sợi dây kết nối giữa bố mẹ. Có thể dựa vào ngũ hành xung để chọn năm sinh con hoá giải. Mệnh của mẹ khắc mệnh của bố cần nên nên sinh con có mệnh dung hòa thì sẽ chung sống tốt đẹp. Ví dụ đơn giản:  Vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc thì sinh con mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Xem hướng nhà hợp phong thủy: Đây là một cách loại bỏ sát khí giúp tăng lợi khí cho tổ ấm của hai vợ chồng. Khi có ý định mua nhà, đất cần nên chọn hướng phong thuỷ cẩn thận. Việc này rất quan trọng để hoá giải Tứ tuyệt, giúp cho gia đình yên ấm, tránh nhiều rủi ro.

Ngoài ra hoá giải tứ tuyệt có thể áp dụng một số biện pháp khác như treo tranh phong thuỷ, trồng cây trong nhà hoặc trang trí bằng các vật phẩm phong thuỷ..đều có thể giúp ích nhiều cho cuộc sống hôn nhân.

Đọc thêm: Hạn hoang ốc và cách hóa giải

Tứ tuyệt là tuổi xung khắc rất xấu đối với vận mệnh phong thủy hay tử vi của mỗi người. Tuy nhiên, sẽ luôn có những biện pháp hoá giải dù ít hay nhiều. Bởi vậy bạn có thể yên tâm mà cố gắng sống tích cực, giữ gìn, nâng niu các mối quan hệ. Hẳn sau khi đọc xong bài viết bạn đã hiểu được phần nào Tứ tuyệt là gì? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn ở các mối quan hệ trong cuộc sống 

 

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]