tinh-cach-nhom-mau-abTử vi nhóm máu 

Tiết lộ về người nhóm máu AB – Tính cách, công việc, tình cảm…

Bạn có biết rằng nhóm máu AB được xem là nhóm máu hiếm chiếm tỷ lệ thấp nhất, chỉ 4% trên tổng dân số thế giới. Theo một số nghiên cứu, mỗi nhóm máu sẽ mang những đặc trưng khác nhau và phản ánh phần nào tính cách của con người. Nhóm máu AB cũng chính là một ẩn số chứa đựng những tính cách khác biệt so với các nhóm máu còn lại. Cùng tìm hiểu về tính cách người nhóm máu AB để khám phá những điều thú vị phía sau nhé.

Đọc thêm: Biểu hiện của các nhóm máu khi nói xấu người khác

Người có nhóm máu AB

Theo nghiên cứu khoa học, nhóm máu AB là nhóm máu hết sức đặc biệt khi có cả 2 loại kháng nguyên A và B trên bề mặt hồng cầu và không có kháng thể trong huyết tương. Họ được hưởng gen A từ bố hoặc mẹ và gen B từ người còn lại. Dựa trên số lượng người hiện đang mang nhóm máu A và B thì tỷ lệ xảy ra của sự kết hợp đặc biệt này sẽ thấp hơn những trường hợp khác. Bởi thế tỷ lệ khảo sát đã giải đáp cho thắc mắc tại sao nhóm máu AB lại hiếm đến vậy.

Người nhóm máu AB chỉ có thể nhận máu từ các nhóm khác nhưng không thể cho đi hoặc chỉ duy nhất cho cùng nhóm máu AB với họ.

Những nét tính cách cơ bản của người nhóm máu ab

Chính bởi sự hiếm có và khác biệt nên dường như tính cách của người mang nhóm máu AB cũng chịu ảnh hưởng phần nào. Họ đa phần là những người có tâm lý khá phức tạp và nhạy cảm hơn bất cứ ai.

Khả năng thích ứng tốt trong các mối quan hệ

nhom-mau-ab-than-thien
Người thuộc nhóm máu AB là người có tài giao thiệp tốt

Người nhóm AB là một trong những nhóm máu có tài ngoại giao thiên bẩm. Họ rất thân thiện, hoà nhã với mọi người. Họ thích được lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ người khác. Việc tạo ra những điều ý nghĩa trong cuộc sống giúp cho người nhóm máu AB cảm thấy vui vẻ hơn.

Trong con người họ mang đầy đủ phẩm chất của một người lãnh đạo tài ba như: khả năng quan sát, tổ chức, biết cách cân bằng các mối quan hệ. Bên cạnh đó họ biết chia sẻ, cảm thông với tất cả mọi người. Chính vì thế mà trong mắt những người xung quanh, nhóm máu AB là người rất tốt tính và ấm áp.

Có tinh thần trách nhiệm cao và sống lý trí

nhom-mau-ab-trach-nhiem
Sống có lý trí và đầy trách nhiệm

Bạn cũng có thể yên tâm để tin tưởng và giao phó công việc cho người nhóm máu AB bởi họ là những người hết sức đáng tin cậy và sống rất trách nhiệm. Tuy nhiên họ sẽ dựa vào tình trạng hiện tại của bản thân để đảm đương công việc trong chừng mực sức lựa của mình. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác nhưng chỉ giúp đỡ trong điều kiện nhất định.

Người nhóm máu AB luôn sáng suốt khi đưa ra các quyết định. Họ bình tĩnh nhìn nhận và phân tích vấn đề rồi mới đưa ra giải pháp xử lý. Sự trầm tĩnh và tư duy logic nổi bật khiến người thuộc nhóm máu AB trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý, nhà ngoại giao.

Nhạy cảm và dễ tổn thương

nhom-mau-ab-nhay-cam
Người thuộc nhóm máu AB thường có trực giác mạnh, nhạy cảm

Họ là những người có trực giác nhạy bén, thường suy đoán sự việc qua những cảm giác cực kì nhanh nhạy. Với khả năng phán đoán tốt cho phép họ những xử lý tình huống trong công việc rất linh hoạt và khéo léo. Tuy nhiên, ở cuộc sống thường ngày, vì họ quá nhảy cảm nên họ cũng thường quan tâm tới suy nghĩ của người khác và xem xét nó một cách thận trọng và cẩn thận. Những người nhóm máu AB thường có cảm giác cô đơn và khó hòa nhập với những người xung quanh mình. Hay suy nghĩ khiến họ trở nên đa cảm hơn và dễ tổn thương hơn.

Tính cách tâm lý thất thường

Đặc trưng trong tính cách của nhóm máu AB là khiến người ngoài không thể nào đoán trước được. Trong một giây trước họ có thể cười vui vẻ nhưng một giây sau đã thấy họ đau buồn. Khi bị khó khăn bủa vây, tâm lý của nhóm máu AB dễ rơi vào trạng thái bất ổn, điều này cũng tạo nên tích thiếu nhất quán trong tính cách của họ. Có thể nói người sở hữu nhóm máu AB thường có trái tim đa sầu đa cảm.

Thích sống tách biệt

nhom-mau-ab-tach-biet
Họ luôn có không gian riêng mình

Đằng sau vẻ ngoài vui tươi thường thấy ta biết đến nhóm máu AB là một người thích sống tách biệt và xa cách với mọi người. Họ thích đắm chìm vào không gian riêng, những nơi yên tĩnh và không cho phép ai bước vào lãnh thổ của mình.

Nhóm máu AB thuộc tuýp người không thích làm việc theo nhóm, họ muốn tự bản thân đơn thương độc mã giải quyết vấn đề. Họ thích làm theo chính kiến của bản thân, nếu có sai cũng tự họ gánh trách nhiệm và tự sửa lỗi. Tốt nhất không nên chen chân vào cuộc sống đang yên bình của nhóm máu AB.

Ngoài ra ở nhóm máu AB, bề ngoài của họ có thể tỏ ra là người không câu nệ tiểu tiết, hành động dứt khoát, luôn lịch sự khách khí với tất cả mọi người. Nhưng trong lòng họ lại tính toán, xét nét từng chuyện nhỏ nhặt và đặc biệt là vô cùng khó khoan dung. Đây cũng là một trong những nhược điểm cũng như tính cách khó chiều của nhóm máu AB.

Có thể thấy, nhóm máu AB là nhóm máu với những tính cách khá phức tạp, để hiểu được tính cách người nhóm máu AB cần có thời gian dài để gần gũi và tiếp xúc với họ nhiều hơn. Hy vọng bài viết trên đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích, tuy nhiên những chia sẻ trên vẫn mang tính tham khảo, bạn nên nhớ nhóm máu chỉ phần nào ảnh hưởng tới tính cách chứ không hoàn toàn quyết định con người họ.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino