tinh-cach-nguoi-nhom-mau-a (1)Tử vi nhóm máu 

Tiết lộ tính cách người nhóm máu A

Ở người, nhóm máu được chia làm nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có những đặc trưng riêng , trong đó 4 nhóm máu cơ bản nhất là A, B, O, AB. Theo một vài nghiên cứu cho rằng, mỗi nhóm máu có sự ảnh hưởng nhất định tới tính cách, nghề nghiệp của con người. Có bao giờ bạn tò mò nhóm máu của mình thuộc tính cách nào không? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị trong tính cách người nhóm máu A nhé.

Theo chỉ số phân tích, cho tới nay nhóm máu A chiếm khoảng hơn 21% dân số Việt Nam. Đây được xem là nhóm máu khá phổ biến xếp sau nhóm máu B (hơn 30%). Tên gọi đại diện của nhóm máu A là “Người nông dân” bởi nét đặc trưng trong tính cách là tinh thần trách nhiệm, sự chăm chỉ, tận tâm trong công việc. Cùng khám phá nhiều hơn về tích cách nhóm máu này ở dưới đây

Đọc thêm: 

 

Người nhóm máu A mang nét tính cách gì?

Tính trách nhiệm và kỷ luật cao

Người sở hữu nhóm máu A là người có thái độ nghiêm chỉnh, cầu toàn và trách nhiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống. Họ luôn đặt ra cho mình những quy tắc chuẩn mực riêng và tuân theo nó một cách nghiêm ngặt. Họ thận trọng trong từng quyết định để tìm đến mức độ hoàn hảo nhất.  Khi tiếp nhận công việc họ sẽ làm với sự hăng say và tinh thần trách nhiệm cao nhất. Chính vì vậy,  nhóm máu A luôn nhận được sự tin tưởng từ cấp trên và đồng nghiệp

nguoi-nhom-mau-a-trach-nhiem
Người nhóm máu A thường có trách nhiệm cao

Tuy nhiên, đi cùng đó là sự cứng nhắc trong con người họ, việc tuân theo nguyên tắc, kỷ luật khiến họ trở nên khô khan và bảo thủ. Đồng thời luôn cầu toàn ở mọi việc cũng khiến họ dễ nhạy cảm và lo lắng nhiều hơn.  Hơn nữa, nhóm máu A có khả năng đặc biệt là khống chế tình cảm và sống lý trí,  họ luôn chọn con đường thẳng và ngắn nhất dẫn tới thành công nên người mang nhóm máu A rất dễ thành đạt trong cuộc sống.

Tính hướng nội, luôn tạo cho mình thế giới riêng

Nhóm máu A thuộc tuýp người thích cuộc sống bình lặng, ổn định, là những nơi thật yên tĩnh và không quá nhiều ánh sáng. Họ coi trọng sự lao động sáng tạo, rèn luyện bản thân trong trạng thái tĩnh nhiều hơn động. Họ không dễ dàng chia sẻ cảm xúc bản thân với mọi người xung quanh, hay dấu diễm suy nghĩ của bản thân. Thế giới riêng của họ chỉ có bản thân họ cho nên không ít người cảm thấy nhóm máu A khá lạnh lùng, không cởi mở.

tinh-cach-nguoi-nhom-mau-a
Là người nội tâm, không giỏi bày tỏ

Nếu trong một môi trường hoàn toàn xa lạ, người sở hữu nhóm máu A sẽ không bao giờ muốn ai đó bước vào thế giới của riêng họ và họ cũng không phát huy tính xã giao của mình.  Bất kể là phụ nữ hay đàn ông thuộc nhóm máu A, họ đều có đặc tính khống chế cảm xúc, kiểm soát lý trí rất tốt. Trong khi tiếp xúc với người ngoài, họ sẽ rất sáng suốt để nắm bắt suy nghĩ đối phương và hiểu chúng theo quan điểm của cá nhân mình nhưng thiếu lòng thành ý nhiệt tâm.

Nghiêm túc và luôn cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi việc

Nhóm máu A là một trong những nhóm máu được đánh giá cao về thái độ đối với công việc bởi sự nghiêm túc, cẩn thận, tỉ mỉ của mình. Họ luôn rất cẩn trọng và dành toàn bộ trí lực của mình tập trung để giải quyết công việc một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Ở công ty, họ là bộ phận nắm vai trò cốt cán chủ lực, tạo ra giá trị, đem về doanh thu.

Bởi điểm đặc trưng trong nhóm người này là lượng Hormone stress cortisol luôn sản sinh kịp thời để thích ứng với các tình huống căng thẳng cho nên nhóm máu A thường chu đáo, cẩn thận và là người biết cách tổ chức. Nhà cửa của họ cũng cực kỳ ngăn nắp và sạch sẽ.

Nhược điểm của người nhóm máu A

Bên cạnh những tính cách tốt thì nhóm máu A cũng có nhược điểm của mình là sự bi quan, lo lắng trong cuộc sống, họ luôn ngờ vực, không tự tin vào bản thân cũng như không tin tưởng vào khả năng của mọi người xung quanh. Sự ngang bướng bảo thủ luôn làm họ dễ phát sinh xung đột với người khác. Trong cuộc sống, người có nhóm máu này thường thích sống khép kín nên họ không có quá nhiều bạn bè, bởi vậy họ thường cô đơn và chuyện tình yêu cũng khá buồn tẻ.

nguoi-nhom-mau-a-nhuoc-diem
Bi quan, suy nghĩ tiêu cực là những nhược điểm của họ

Với công việc, người nhóm máu A có đặc điểm là rất nghiêm khắc với cả bản thân cũng như những người xung quanh. Vì vậy, đối khi yêu cầu quá cao cùng với tính trách nhiệm lại khiến họ bị cô lập, tẩy chay hoặc không được hoan nghênh.

Tình yêu của nhóm máu A

Chuyện tình yêu đối với nhóm máu A thường rất nhẹ nhàng và giản dị. Họ là tuýp người thuỷ chung một lòng với tình yêu. Nhưng lại là người rất khó yêu nên họ thường không kết hôn sớm.

tinh-cach-nguoi-nhom-mau-a (2)

Người nhóm máu A khá khó yêu bởi họ rất bảo thủ, luôn cho mình là đúng và cũng rất khép mình, giữ kẽ.

Độ cuồng nhiệt trong tình yêu của người nhóm máu A cũng rất thấp. Nếu đã lựa chọn một người, họ muốn nhanh chóng ổn định cuộc sống hôn nhân và không muốn mất quá nhiều thời gian để theo đuổi một cuộc tình.

Nếu tình yêu đổ vỡ, tuýp người này rất khó để quên, luôn dằn vặt và đau khổ. Họ cũng là những con người khó kiềm chế nước mắt, chia tay hay hành động níu kéo, chỉ khi hết hy vọng, họ mới tự giác biến mất khỏi cuộc sống của đối phương.

Người nhóm máu A trong công việc

Đặc điểm chung của người nhóm máu A trong các ngành nghề công việc khác nhau đều là tinh thần cộng đồng, có khả năng thích nghi cao. Đặc biệt, họ cản thận tỷ mỷ nên thường là người giỏi trong việc làm của mình.

Những công việc thuộc dạng tổ chức, hành chính, đòi hỏi có tính chất phối hợp điều hòa, mang tính trật tự là những ngành đặc biệt phù hợp với người thuộc nhóm máu A.  Do đó, có thể thấy một số nghề nghiệp thích hợp dành cho người sở sở hữu nhóm máu A là Kế toán, thủ kho, lập trình viên, khoa học nghiên cứu, nhân viên sản xuất…

Người nhóm máu A trong công việc có xu hướng từ tốn, chậm mà chắc. Họ có sự tự tin vào năng lực của bản thân, đồng thời cũng có sự chăm chỉ hết mình không biết mệt mỏi nhằm đạt được điều mình mong muốn.

Xem thêm: 4 nhóm máu nên ăn gì?

Có thể thấy, trong tính cách người nhóm máu A có khá nhiều ưu điểm như sự cầu toàn, chăm chỉ, thái độ thành thật, tao nhã. Họ có lối sống sạch sẽ, tinh tế, ngăn nắp; có lòng độ lượng, đức tính vị tha. Tuy vậy, những người có nhóm máu này cũng cần khắc phục nhược điểm của bản thân như quá bảo thủ, dễ lo lắng, sống hướng nội quá mức, không kiên định với bản thân để có được cuộc sống thoải mái, tốt đẹp hơn.

Nếu là bạn thuộc nhóm người máu A hãy thử chiêm nghiệm bản thân xem những thông tin trên có chính xác không nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin thú vị về tính cách người nhóm máu A và đừng quên dù thuộc nhóm máu nào cũng phải luôn giữ cho mình sức khoẻ tràn đầy và một thái độ sống tích cực. 

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino