tinh-cach-cung-thien-binhBí mật 12 chòm sao 

Giải mã cung Thiên Bình – Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

Trong khoảng thời gian nhất định, mặt trời đi qua các chòm sao, bởi vậy  con người khi sinh ra sẽ chịu ảnh hưởng của những bức xạ mặt trời và thiên thể và mang một số mệnh khác nhau, tính cách cũng theo đó mà mang nhiều nét đặc trưng riêng biệt. Dựa trên ngày và tháng sinh, bạn có thể dễ dàng tìm được cung hoàng đạo của riêng mình. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn đặc điểm và tính cách cung Thiên Bình – một trong 12 cung hoàng đạo.  Cùng khám phá về chòm sao này xem có gì thú vị ở đây nhé.

Đọc thêm: Tử vi trọng đời chòm sao Thiên bình

Cung Thiên Bình và những đặc điểm riêng

chom-sao-thien-binh-libra

Sau khi rời chòm Xử Nữ, từ ngày 24/9 đến 23/10 mặt trời sẽ đi qua chòm sao  Libra (Thiên Bình) – ý nghĩa là cái cân. Thiên Bình đứng vị trí thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo.

 • Phẩm chất chung: Bậc thầy ngoại giao, nhẹ nhàng, sống tình cảm coi trọng tình bạn, tình yêu, thích cái đẹp và sự công bằng.
 • Màu sắc đại diện: Màu Xanh Lam
 • Nguyên tố đại diện: Khí –  họ thích tranh luận và khuynh hướng thích giao tiếp
 • Sao chiếu mạng: Sao Kim (Venus)
 • Mối quan hệ với các chòm sao khác:
  • Hợp hẹn hò: Song Tử, Bảo Bình
  • Hợp làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
  • Không hợp: Bạch Dương

 Tính cách của cung Thiên Bình

Thiên Bình luôn hướng tới sự cân bằng

thien-binh-can-bang

Những người thuộc chòm sao Thiên Bình đặt sự cân bằng làm tiêu chí chính yếu trong cuộc sống. Trước khi giải quyết các vấn đề họ luôn cân nhắc đắn đo làm thế nào để tốt nhất. Họ biết cách điều hòa các mối quan hệ cho nên trong các cuộc tranh luận kịch liệt giúp họ giữ được vị thế trung lập. Trong cuộc sống gia đình và công việc giúp họ tránh được những xung đột.

Họ tôn trọng sự thật, công lý. Nếu sai họ sẽ nhận lỗi và tìm cách để sửa chữa. Họ tin những điều này sẽ giúp con người ra khỏi con đường lầm lỗi và tạo dựng một cuộc sống công bằng cho tất cả mọi người.

Kể cả trong việc trang trí nhà cửa, Thiên Bình cũng có khuynh hướng theo đuổi sự thống nhân và cân bằng, hoà hợp. Họ không thích những gam màu sặc sỡ, đặc biệt chọn lựa, trang trí nội thất, bố cục trong căn nhà phải thật ngăn nắp, sạch sẽ, màu sắc nhã nhặn.

Thiên Bình chính là bậc thầy ngoại giao

thien-binh-ngoai-giao

Sự thông minh, duyên dáng của Thiên Bình cho phép họ trở nên xuất sắc trong giao tiếp, đàm phán. Thiên Bình luôn hướng những thoả thuận của mình với đối tác đi đến có lợi, giải pháp hợp lý cho cả hai bên. Họ có khả năng thuyết phục và giải quyết tình huống khó khăn theo một hướng mà có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Khi được thảo luận, tâm sự những nỗi lòng của mình với những người Thiên Bình tin tưởng sẽ tốt hơn là làm việc này mỗi khi đứng trước gương. Điều này cũng mở ra nhiều cơ hội trong cuộc sống hơn với Thiên Bình.

Thiên bình luôn dịu dàng và đáng yêu

Ta sẽ luôn bắt gặp một Thiên Bình từ tốn, nhẹ nhàng và hài hoà với mọi người xung quanh. Họ ghét những ai thô lỗ, thậm chí là với những ai nói to trong điện thoại họ có thể ngắt máy ngay mà không cần bận tâm đầu dây là người nào. Họ luôn hoà nhã, cởi mở và mến yêu mọi người. Trong mắt những người xung quanh, Thiên Bình như một bà tiên phúc hậu luôn nở nụ cười với thế gian.

Tuy nhiên ẩn chứa trong con người Thiên Bình đôi lúc sẽ tồn tại một con người khác song song. Họ sẽ dễ cáu giận, nóng nảy, bướng bỉnh trong những lúc căng thẳng, khi tâm trạng trở về trạng thái cân bằng, họ lại quay dễ dáng vẻ dễ thương, mềm mại và tốt bụng.

Thiên bình yêu nghệ thuật và cái đẹp

thien-binh-nghe-si

Đa phần Thiên Bình là những người có tính nghệ sĩ, họ yêu tất cả các loại hình nghệ thuật từ âm nhạc, hội hoạ cho đến văn thơ. Họ luôn để tâm hồn mình phiêu lãng như những đám mây và thoả sức tưởng tượng, sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú cũng là những tài sản lớn nhất của Thiên Bình trong nghệ thuật hoặc văn học.

Những người yêu nghệ thuật thì chắc chắn không thể bỏ qua cái đẹp rồi. Thiên Bình sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi mình có một vẻ ngoài xinh đẹp được trau chuốt và duyên dáng. Họ là cung Hoàng đạo rất coi trọng hình ảnh của mình, nếu xuất hiện giữa đám đông sẽ giống như một thỏi nam châm thu hút mọi ánh mắt về phía họ. Đối với Thiên Bình vẻ ngoài mang ý nghĩa khá là to lớn. Chỉ cần đẹp thì sẽ thu hút mọi người hơn đồng thời thuận lợi hơn trong nhiều vấn đề, các mối quan hệ. Nếu bạn cần tút tát lại vẻ ngoài của mình thì có thể tìm đến Thiên Bình, đây chắc chắn sẽ là nhà quân sư tài ba về cái đẹp cho bạn.

Tính cách Thiên Bình khi yêu

Thiên Bình được cai trị bởi Sao Kim – thần tình yêu Venus, điều này giải thích tại sao họ là những người yêu cái đẹp, hướng đến sự quyến rũ, công bằng và hài hòa.  Bởi vậy tiêu chí đầu tiên khi chọn người yêu của Thiên Bình sẽ phải là người có ngoại hình xinh đẹp, ưa nhìn hoặc điển trai, cao ráo. Sự thu hút của Thiên Bình hấp dẫn nhiều chàng trai cô gái, Thiên Bình cũng rất dễ rung động, bởi vậy họ thực sự là người có số đào hoa nhất trong các cung hoàng đạo.

thien-binh-tinh yeu

Trong tình yêu, họ rất tinh tế và biết cách chăm sóc chiều chuộng người yêu. Thiên Bình khi bắt đầu mối quan hệ sẽ yêu rất nồng nhiệt, dành tất cả sự lãng mạn và dịu dàng nhất cho đối phương. Tuy nhiên, có thể nói Thiên Bình lại khá thực tế trong tình yêu, đôi khi được xem là thực dụng. Họ sẵn sàng hủy bỏ một mối quan hệ nếu suy nghĩ tình yếu đó sẽ chẳng đi đến đâu bởi những lý do như khoảng cách địa lý, tuổi tác hay các xung đột bên ngoài khác. Chính vì vậy, họ thường không cảm thấy trọn vẹn cho đến khi họ ổn định trong một mối quan hệ lâu dài.

Bài viết trên đã khái quát phần nào về tính cách cung Thiên Bình. Nếu có người bạn là Thiên Bình, bạn hãy thật trân trọng họ vì Thiên Bình là những người rất coi trọng tình bạn và đối xử rất chân thành với mọi người. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nhìn thấy được những phẩm chất tốt đẹp ở Thiên Bình để hiểu và yêu quý họ nhiều hơn.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]