tam sátPhong thủy & Đời sống Phong thủy nhà ở 

Tam sát là gì? Những lưu ý và cách hóa giải tam sát

Theo phong thủy, trong phương vị xung sát của một năm sẽ có phương Tam sát và phương Ngũ Hoàng sát. Đây là những phương xung sát nguy hiểm, có thể gây nhiều tai họa. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về phương vị Tam sát.

Tìm hiểu thêm: Huyền không phi tinh là gì? Ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống

Tam sát là gì?

Tam sát được hiểu là phương vị lưu niên xung Tam hợp. Tam sát được coi là một trong những Thần sát nguy hiểm nhất trong phong thủy nhà ở. Nếu phạm phải Tam sát, tài vận trong một năm đó sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gia đình có thể sẽ bị phá tài, có người ốm đau, ta nạn,..

tam sát

Tam sát là tên gọi chung của 3 dạng sát đó là Kiếp sát, Tai sát và Tuế sát. Tam sát tạo nên bởi những sự kết hợp như sau:

 • Tam sát là Dần Ngọ Tuất hợp thành Hỏa, Hỏa vượng ở phương Chính Nam sẽ xung với phương Chính Bắc.
 • Hợi Mão Mùi hợp thành Mộc, Mộc vượng ở phương Chính Đông sẽ xung với phương Chính Tây.
 • Tị Dậu Sửu hợp thành Kim, Kim vượng ở phương Chính Tây sẽ xung sát với phương Chính Đông.
 • Thân Tý Thìn hợp thành Thủy, Thủy vượng ở phương Chính Bắc sẽ xung sát với phương Chính Nam.

Cách luận đoán phương vị tam sát

Tam sát theo năm được gọi là tam sát lưu niên (niên tam sát), tam sát theo tháng được gọi là Nguyệt tam sát. Nếu cả con giáp đều phạm sát sẽ được gọi là tuổi phạm Tam sát.

Thông thường, người ta thường dựa vào địa chi của mỗi tháng, mỗi năm để xác định phương vị. Mỗi năm, mỗi tháng sẽ có những phương vị Tam sát khác nhau. Ví dụ:

 • Vào năm Dần, Ngọ, Mùi, nếu địa chi theo phương chính Bắc sẽ là niên Tam sát.
 • Vào năm Thân, Tý, Thìn nếu địa chi theo phương chính Nam cũng là niên Tam sát.
 • Vào năm Hợi, Mão, Mùi, nếu địa chi theo phương Chính Tây sẽ tạo ra niên Tam sát.
 • Vào năm Tị, Dậu, Sửu, nếu địa chi theo phương chính Đông thì sẽ tạo ra niên Tam sát.

Tìm hiểu thêm: Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ theo phong thủy

Cách hóa giải Tam sát

Tam sát mang đến rất nhiều điều nguy hại cho gia chủ, vì vậy cần tìm lưu ý một số điểm để hạn chế tối đã những rủi ro không mong muốn.

 • Vào năm, tháng bị Tam sát, nhất định không được động thổ hoặc kích động làm cho phương Tam sát bị xáo trộn.
 • Khi có việc nhất định phải tác động đến phương vị Tam sát thì cần chú ý rằng chỉ tác động vào các hướng còn lại, không được tác động vào hướng chủ Tam sát. Đồng thời, hãy bố trí thêm một số vật phẩm phong thủy các tác dụng hóa sát để hóa giải cục diện không tốt này.
 • Nếu theo hướng chủ Tam sát, có các trạm điện, cột điện, nhà hoang, máy nổ hoặc nhà hàng xóm làm việc động thổ thì bạn cần phải tự tìm cách hóa giải vận xấu cho gia đình mình.
 • Người ta đã tính toán và thấy rằng, phương vị tam sát tương khắc với ngũ hành lưu niên. Vào tháng, năm Tam sát bạn nên tìm Bát Quái ngũ hành để dán ở cửa phòng ngủ, phòng khách hay phòng làm việc. Cách làm này có tác dụng trấn trạch, giữ lại sự bình an cho mọi người trong gia đình.
 • Ta có thể sử dụng bùa Bát quái để hóa giải những nguy hiểm Tam sát mang tới cho bản thân và gia đình. Vì bùa Bát quái có tác dụng thúc đẩy sự luân chuyển năng lượng ngũ hành, đồng hành cân bằng và điều chỉnh luồng khí âm dương ngũ hành nên có tác dụng rất tốt để hóa giải vận hạn này.

cách hóa giải tam sát

 • “Tam sát vị nên phương hướng không tọa” là điều vẫn được nói trong thuyết phong thủy, bởi tọa tại Tam sát có thể sẽ khiến cho vận trình của bản thân sa sút. Tuy nhiên, nếu là hướng chủ Tam sát thì có thể tọa để hóa giải hung vận. Đây là cách phản vị, giúp phản bại thành thắng, hóa cát thành hung và tăng thêm tài khí cho gia đình.
 • Để hóa giải Tam sát, cách tốt và đơn giản nhất đó là dùng các vật phẩm phong thủy bằng đồng. Bạn có thể sử dụng đồng tiền đã khai quang hoặc hồ lô phong thủy đã khai quang để hóa giải.

hóa giải tam sát

 • Nếu vị trí của Tam sát đặt tại chỗ ngồi làm việc, hoặc sofa thì bạn không nên dịch chuyển bàn, ghế đi chỗ khác. Lúc này chỉ nên đặt lên vị trí này một đôi kỳ lân bằng đồng. Đôi kỳ lân sẽ có tác dụng giảm nhẹ những luồng khí xung sát mà Tam sát có thể mang đến cho bạn. 
 • Nếu vị trí phạm Tam sát là cửa chính của căn nhà, cách tốt nhất để hóa giải đó là đặt tượng kỳ lân ở hai bên cửa. Nên đặt 3 con kỳ lân là cách hóa giải tốt nhất, đặt 1 đến 2 con vẫn mang lại kết quả nhưng sẽ không cao. Nếu việc đặt cả 3 con kỳ lân ở cửa không thuận tiện, bạn có thể chọn cách đặt kỳ lân ở các vị trí khác nhau. Ví dụ một con ở cửa, một con trên bàn làm việc, một con trong phòng khách.

Vì kỳ lân có tác dụng trấn trạch rất tốt nên nếu gia chủ không đủ điều kiện rước kỳ lân đá/ kim loại về thì có thể mua tranh kỳ lân để treo lên cửa.

Nhìn chung, Tam sát là phương vị mang nhiều điều không may cho gia chủ. Vì vậy, cần chú ý tìm cách hóa giải nó càng sớm càng tốt.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino