phong thủy quán cafe, phong thuy quan cafePhong thủy trong kinh doanh 

Phong thủy quán cafe – Cách hiệu quả giúp quán cafe buôn may bán đắt

Kinh doanh quán cafe hiện thời rất phổ biến và là nơi để mọi người giải trí hoặc bàn công chuyện. Phụ thuộc vào từng nhóm đối tượng khác mà chủ quán có những cách bố trí theo những mục đích khác nhau. Ngoài ra, có những quán cà phê làm ăn rất tốt nhưng cũng có những quán thì vắng khách. Dù rằng rất được chú trọng đầu tư cảnh quan, chất lượng phục vụ. Vậy lý do là gì? Một trong những lý do có thể hiểu đó là phong thủy quán cafe không tốt. Điều đó ảnh hưởng tới việc làm ăn kinh doanh của quán.

Hãy cùng tham khảo cách đặt tên quán cafe theo phong thủy và bố trí phong thủy quán cafe . Giúp quán cafe kinh doanh phát đạt, tránh rủi ro.

1. Yêu cầu về đặt tên quán cafe theo phong thủy

Bởi phong thủy không chỉ có vận dụng trong việc bố trí, sắp đặt không gian nhà ở. Mà nó còn tương tác tới vị trí kinh doanh từ tổ chức, cửa hàng và quán cà phê, cửa hàng quần áo…

Để lưu lại trong trí nhớ của người thưởng thức cà phê thì chẳng thể bỏ qua nhân tố “tên của quán”  Nhưng cần đặt tên sao cho đảm bảo sự độc đáo, phong cách quán, dễ nhớ, ý nghĩa và đảm bảo đặt tên theo phong thủy quán cafe. Có như vậy, ấn tượng về quán mới giúp khách hàng lưu tâm và thường xuyên lui tới.

phong thủy quán cafe, phong thuy quan cafe

Việc đặt tên quán cafe theo phong thủy cần nhớ các yêu cầu sau

  • Nắm rõ phong cách của quán để định hướng ra một số cái tên hay
  • Đối chiếu những tên đã dự định và xem có hợp phong thủy quán cafe theo tuổi, mệnh của chủ quán không. Người ta thường đặt trên cửa hàng, cửa hiệu, quán theo luật lệ phong thủy âm dương bằng cách dịch các tên quán ra tiếng hán rồi tính nét tổng số nét chữ là bao nhiêu.
  • Nếu số nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Tên quán nên đặt theo cách kết hợp: Dương – Âm hoặc Âm – Âm – Dương hoặc Âm – Dương – Dương. Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm hoặc Dương – Âm – Dương.
  • Tuy nhiên, có thể tham khảo các cách đặt tên theo ngũ hành và các chữ ứng với các hành khác nhau để đạt được tên quán hay – dễ nhớ – hợp phong thủy.

2. Bố trí và sắp đặt đặt phong thủy quán cà phê

Không gian quán: có ý nghĩa về mặt ấn tượng và tạo nên khoảng riêng cho mỗi người. vì thế, thiết kế không gian rất quan trọng đối với quán cà phê. Phụ thuộc vào đối tượng hướng đến của quán mà chọn nhạc, cách bố trí phù hợp về không gian.

Nên bố trí các góc tiêu cảnh nhỏ bằng cây cối, bể cá, nước chảy . Vừa tạo cảm giác mới mẻ vừa mang tính phong thủy, thu hút tài vận.

Đèn, màu sắc trang trí: màu sắc đẹp, ánh sáng của quán bao giờ cũng cần phù hợp với không gian và nên chú ý đến màu nhan sắc của vật dụng phù hợp với nhau, hợp mệnh chủ quá mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Nên chọn các loại đèn có độ sáng vừa phải, vật dụng dễ phối hợp với nhau, bố trí đẹp mặt để tăng thêm năng lượng của cả không gian.

Nên biết cách bố trí các góc dương khí với màu ma lanh, tươi và không mang tính âm. Các khoảng sáng thích hợp (mặt tiền luôn sáng).

phong thủy quán cafe, phong thuy quan cafe

Tranh phong thủy treo tường: Những bức hình trong quán là không thể thiếu để đảm bảo về tính thẩm mỹ, đặc trưng của quán và góc quan. Ngoài ra khi treo tranh nên lưu ý tránh các hình thú hoang có tính hung tợn như sói, hổ… gây cảm giác “giật mình”. Hoặc những bức tranh có thể gây thiếu cảm tìnhsức ép cho người xem và dễ phát sinh cảm giác bi quan và cũng nên tránh tranh vẽ mặt trời lặn

Hãy chọn tranh có tính chất dương, giản dị, tươi sáng, đơn sắc đẹp. Hoặc cảnh quan, hoa phú quý để mang lại năng lượng cho quán và cảm giác khách hàng được dễ chịu.

Thần tài: Đặt bàn độc thần tài ở góc qua đời, sai hướng, vị trí không tốt như sau. Khoảng trống, bẩn, trên bể nước, trên có xà đề, chân cầu thang. Cần đặt ở vị trí hợp hướng và chú ý cách bài trí bàn độc thần tài thích hợp.

3. Những điều nên tránh trong phong thủy quán cafe

Tầm nhìn của quán luôn cần tránh các khu vực xung xạ. Làm như vậy để tăng cát khí và thu hút khách hàng. Do đó, phong thủy quán cafe cần tránh hướng nhìn ra các khu vực hoang tàn,bẩn thỉu. Nên có khung cảnh trước mắt đẹp.

Lưu ý những địa điểm không tốt cho phong thủy quán cà phê

  • Bên cạnh tòa nhà cao tầng
  • Cửa hàng gần đường nhưng bị đường đâm thẳng vào. Đường bên tay phải quán hoặc đường rẽ, góc cua co góc lượn vào quán.
  • Mặt tiền có những hệ thống thiết bị dưới đất hoặc sát cạnh cột điện.
  • Vị trí quầy thu ngân có đường đi mà hướng đâm thẳng vào két. Hoặc đặt két nhìn ra cửa sẽ dễ gây mất mát, làm ăn mất của.
  • Cửa không để thông thẳng với nhau
  • Gương chiếu không nên phản cửa chính, phản sáng

xemvanmenh.org

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]