Những loài cây hợp phong thủy văn phòng đem lại may mắn, phước lộc.

Những văn phòng làm việc thường được thiết kế khô khan, tận dụng diện tích tối đa nên thường mang đến cảm giác bức bối, chật chội. Việc sắp xếp và trang trí văn phòng thường không được các nhà lãnh đạo chú ý đến. Điều này làm cho văn phòng làm việc thường không được hợp phong thủy lắm. Nó làm cho những người nhân viên làm việc tại đó trong khoảng thời gian dài thường cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi. Bạn không thể thay đổi thiết kế của văn phòng nhưng bạn có thể trang trí thêm nhưng cây xanh bên trong để làm cho văn phòng làm việc được tươi mới và thông thoáng hơn. Ngoài ra, những loài cây hợp phong thủy cũng có thể mang đến tài lôc, vận may và ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của con người.

Một số loài cây cảnh hợp phong thủy văn phòng với ý nghĩa may mắn sẽ là một lựa chọn tốt để bạn có thể làm cho văn phòng làm việc của mình trở nên dồi dào sự sống hơn.

Cây Kim tiền (Cây Kim phát tài)

Cây Kim tiền thuộc họ Thiên nam tinh, một họ cây cảnh. Giống như tên của mình cây Kim tiền, loài cây có ý nghĩa về tiền tài và sự giàu có. Nếu đặt một chậu cây này trong văn phòng làm việc thì nó sẽ giúp chủ nhân gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống, phát tài phát lộc. Đây là loài cây phù hợp với phong thủy văn phòng, được trồng nhiều trong các văn phòng làm việc.

Cây Kim tiền có cả phần thân và lá có màu màu xanh thẫm nổi trội, sáng bóng, lá cây có dạng to bản, cuống của lá ngắn, lá cây mọc đối xứng nhau. Cây Kim tiền có các cành, nhánh khỏe, cành cây vươn lên cao. Cây có tuổi thọ cao và khá dễ trồng. Cây vẫn có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu không khí và ánh sáng.

Cây kim tiền ra hoa là một dấu hiệu của những điều may mắn và tài lộc nhất

Cây Kim tiền còn có khả năng hút các hợp chất hữu cơ có hại và dễ bay hơi như xylen và bezen nên có thể làm sạch không khí rất tốt.

Nhờ sự sinh sôi mạnh mẽ, thường xuyên ra cành mới nên cây Kim tiền được xem là loại cây tài lộc. Đặc biệt khi cây ra hoa, trong phong thủy đây được coi là sự may mắn nhât. Người ta cho rằng, Kim tiền nở hoa sẽ đêm đến rất nhiều điều may mắn và tài lộc cho người chủ. Vì vậy người ta thường treo những sợi chỉ đỏ lên cây và xem Kim tiền như một món quà có ý nghĩa phát tài phát lộc khi đến lễ tết hay khai trương.

Cây Phú quý.

Đây là loại cây có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Indonesia với tên khoa học là  Aglaonema hybrid. Cây Phú quý có hình dáng và màu sắc bắt mắt, nổi bật. Thân cây có màu trắng hồng, lá màu xanh bóng vơi viền bên ngoài màu đỏ.

Cây Phú quý có khả năng thanh lọc khói bụi làm cho không khí được trong sạch hơn. Trong quan niệm của Phong thủy thì loại cây này cũng tượng trưng cho sự may mắn và phú quý như chính  tên Phú quý của mình.

Mang đến sự phú quý như chính tên gọi Cây Phú quý của mình.

 

Cây Phú quý chăm sóc khá dễ, nó có thể sống được ở môi trường sử dụng nhiều điều hòa không khí như văn phòng làm việc, ngoài ra nó còn sống tốt ở nơi không có nhiều ánh sáng và không gian chật chội.

Cây Phú quý thường được chọn để tặng các dịp lễ tết, mừng thọ,…

Cây Phất lộc. (Cây phất dụ, Cây Phát lộc, Trúc may mắn)

Là loài cây dễ chăm sóc và có sức sống rất mạnh mẽ. Nó có thể sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt nhưng hình dáng của cây vẫn đứng thẳng nên Phất lộc tượng trưng cho năng lượng  sống dồi dào, sức khỏe, những điều may mắn và sự thịnh vượng.

Tượng trưng cho năng lượng dồi dào, sức khỏe, may mắn và thịnh vượng.

Nếu đặt cây Phất lộc trên bàn làm việc thì người chủ có thể gặp được nhiều điều may mắn trong công việc và cuộc sống, sự nghiệp có cơ hội phát triển, sức khỏe dồi dào.

Tùy vào số lượng cây Phất lộc mà bạn trưng bày trong văn phòng làm việc hay ở nhà mà bạn sẽ gặp được những vận may khác nhau. Số lượng này là số lượng cây phát lộc liên kết với nhau. Một số trường hợp như:

Cây 2 thân: may mắn về tình yêu

Cây 3 thân: May mắn, sự giàu có và sống thọ.

Cây 5 thân: tượng trưng cho sức khỏe, tinh thần, trí tuệ, tâm linh và trực giác

Cây 6 thân: thu hút sự thịnh vượng, giàu có

Tùy thuộc vào số lượng thân mà cây có những ý nghĩa riêng

Cây 7 thân: mang đến sức khỏe dồi dào

Cây 8 thân: sự thịnh vượng, may mắn và có nhiều con cháu

Cây 9 thân: biểu tượng của may mắn

Cây 10 thân: mong muốn cuộc sống đầy đủ, như ý muốn

Cây 20 thân: tượng trưng cho sự giàu có và sức khỏe…

Không nên dùng cây 4 thân vì “tứ” đồng âm với”tử” nên không mang ý ngĩa may mắn.

Phất lộc có những đốt mà bên trong rỗng, điều này trong phong thủy cho rằng nhờ đó mà tình thần của người chủ có thể luôn được thông suốt, tâm hồn được thoải mái và tự do.

Cây Ngọc Ngân ( cây Valentine)

Là loại cây họ thân thảo, đẹp và nổi bật, dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác. Như tên gọi Valentine, loài cây này tượng trưng cho tình yêu trong sáng. Nếu đặt cây Ngọc ngân trên bàn làm việc thì nó sẽ giúp cho chủ nhân có nhiều may mắn và thêm nhiều bổng lộc.

Ngọc ngân tượng trưng cho tình yêu trong sáng, đem lại may mắn và bổng lộc cho người sở hữu.

Cây Ngọc Ngân có phiến lá to khỏe, kết hợp giữa màu xanh và trắng. Màu xanh chỉ chiếm khoảng 20% còn lại là màu trắng, bộ rễ của cây rất khỏe. Loại cây này ưa bóng mát, có thể thích nghi và sinh trưởng trong môi trường nhiều điều hòa như phòng làm việc. Nhưng cũng có thể chịu được ánh nắng gắt bên ngoài trời.

Cây Kim ngân.

Kim ngân có nghĩa là tiền nên nó sẽ mang đến tiền tài và thịnh vượng cho con người khi trồng nó.

Cây Kim ngân được đánh giá cao trong phong thủy văn phòng. Tên Kim ngân có nghĩa là tiền nên nếu trồng nó trong văn phòng làm việc nên nếu trồng nó trong văn phòng làm việc thì nó sẽ đêm đến tiền tài, sự thịnh vượng và sự giàu có cho người sở hữu.

Cây kim ngân mang đến tiền tài và thịnh vượng cho con người

 

Cây Kim ngân sinh trưởng rất mạnh mẽ, nó sẽ phát triển tốt trong môi trường có khí hậu nóng và ẩm. Với những cây có kích cỡ lớn thì bạn có thể trồng ở khu vực bên ngoài văn phòng, còn nếu muốn đặt ở trên bàn làm việc thì bạn có thể trồng các cây có khích thước nhỏ hơn.

Theo quan niệm của người phương Đông rằng nó có thể hút tiền tài nên loại cấy nàu được trồng rất nhiều tại các văn phòng  và được lựa chọn trở thành vật trang trí nôi thất cho nhiều noi trên thế giới.

Cây Đại phú (Đại phú gia)

Đại có nghĩa là sự to lớn, phú là phú quý, tiền tài. Trong phong thủy, ngoài ý nghĩa mang đến sức khỏe và tiền tài cho người sở hữu. Đại phú còn tượng trưng cho sự kiên cường, tinh thần mạnh mẽ và bất khuất.

Như tên gọi của mình Đai phú gia đưa đến phú quý to lớn và sự sang trọng cho người chủ.

 

Đặt cây Đại phú trong văn phòng làm việc sẽ giúp làm cho không khí thêm trong lành. Vì cây Đại phú có thể thanh loc không khí rất tốt. Cây phù hợp với nơi có không gian rộng vì cây có lá to, xum xuê và xanh mướt. Cây có thể chịu được khô hạn nên dễ chăm sóc. Bên cạnh đó nó còn mang đến sự sang trọng cho căn phòng.

Cây Đại đế vương

Cây Đại đế vương tượng trưng cho tình thần của người làm vua, người đế vương là sự uy quyền và sức mạnh. Loài cây này là biểu tượng cho những người làm chủ, làm lãnh đạo. Vì vậy những người muốn thăng tiến trong sư nghiệp thường trồng chậu Đại đế vương tại nơi làm việc của mình. Bên cạnh đó, loài cây này còn có tác dụng khác là xua đuổi những chướng khí, tà ma. Nên có thể làm cho con người giảm bớt cảm giác căng thẳng. Đem lại sự thoải mái, thư thái cho người trồng.

Đại đế vương mang lại may mắn và xua tan những điều xui xẻo cho con người.

Cây này có nhiều loại khác nhau như Đại đế vương đỏ, Đại đế vương xanh và Đại đế vương vàng. Tùy vào kích cỡ của cây bạn có thể đặt ở vị trí thích hợp. Những cây có kích thước lớn phù hợp ở sảnh, các góc phòng để tăng sự sang trọng, và làm không gian thên tươi mới. Cây nhỏ hơn có thể đặt trên bàn làm việc.

Cây Vạn lộc.

Cây Vạn rất hợp để làm quà tặng người thân , bạn bè, đồng nghiệp vì có hình dáng và màu sắc đẹp, ý nghĩa mang đến lộc làm ăn.

Thân cây có màu sặc sỡ như màu đỏ, màu hồng, màu cam,.. Viền lá có màu xanh, với phiến lá dày, sáng bóng, và nổi đầy những đường gân bên trên. Lá cây mọc thẳng đứng và có tán lá phủ tròn. Hình dáng hiên ngàng, màu sác sặc sỡ của cây đem lại cảm giác tràn đầy sức sống cho căn phòng. Trong phong thủy, cây Vạn lộc rất ý nghĩa và nếu dùng để làm cây cảnh thì nó đem lại sự sang trọng.

Với màu sắc sặc sỡ Vạn lộc giúp cho văn phòng làm việc thêm sức sống.

Chữ vạn có nghĩa là rất nhiều, lộc có nghĩa là tài lộc. Vì vậy cây Vạn lộc thường đường dùng để cầu mong nhận được nhiều tài lộc và tiền bạc. Ngoài ra nó còn giúp cho những người, những nhà đang kinh doanh buôn bán được phát triển. Đem đến điều may và xua đi những rắc rối, những chuyện xui xẻo.

Cây may mắn

Đây là loài cây quen thuộc với nhiều người. Cây may mắn có kích thước nhỏ nên thường được trồng trong những chậu sứ bé với lớp cỏ xanh được trồng ở bên dưới. Mỗi cây thường co ra 3 dến 5 quả, những quả này bao quanh tạo thành một hình tròn. Với hình ảnh này, cây May mắn được xem là biểu tượng của sự sung túc. Nó có thể đem đến hạnh phúc  và may mắn cho căn phòng và ngôi nhà.

Cây may mắn thường được dùng để tặng người thân, bạn bè và người yêu

Cây sống tốt trong không gian có ánh sáng nhẹ. Không nên trồng ở nơi có môi trường bên ngoài có ánh sáng mạnh.

Có hình dáng nhỏ nhắn, dễ thương, cây may mắn thường được nhiều người dùng làm quà tặng cho nhau. Đặc biệt là nghững người trẻ thường tặng cho người yêu, người thân, bạn bè. Với lời chúc người nhận được se nhận được nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Cây Đa búp đỏ. (Đa cao su, Đa dai)

Cây đa từ ngàn xưa đã là biểu tượng của sức sống dẻo dai, sự trường tồn. Biểu tượng thần quyền và tâm linh của con người.Trong phong thủy, cây đa râm mát có sức bao bọc có tác dụng che chở. Đem đến sự bình an cho gia đình.

Loại cây này đến từ Ấn Độ. Ở Việt Nam, Đa búp đỏ là loại cây được yêu thích trong việc thiết kế nội thất. Từ xưa thì cây đa đã là một biểu tượng cho sự dẻo dai, bền bỉ. Nó có thể đem đến sự bình an cho gia chủ và những người thân. Đối với phong thủy, cây đa có ý nghĩa che chở và bảo vệ cho gia đình và người trồng được bình an.

Là biểu tượng của sự dẻo dai, bền bỉ và những điều tài lộc cho con người

Cây có bộ rễ chắc vất khỏe, nó có khả năng hút các chất bụi bẩn. Và các khí độc hại như carbon monoxide, formaldehyde, hydrogen fluoride.

Cây đa búp đỏ có hình dáng đẹp, màu sắc bắt mắt và tràn đầy sức sống. Cây còn có thể sống và sinh trưởng tốt ở môi trường bên ngoài và môi trường trong phòng máy lạnh. Nên có thể đặt ở trên bàn làm việc, bệ cửa sổ, lối đi hoặc trồng ở ngoài công ty.

Cây Bao thanh thiên (Cây cung điện đỏ)

Cây Bao thanh thiên là biểu tượng của sự sang trọng và quý phái. Nếu mong muốn việc làm ăn buôn bán của mình  đạt được nhiều thịnh vượng. Thì bạn nên đặt một cây Bao thanh thiên trong phòng làm việc. Người ta vẫn thường tặng những cây Bao thanh thiên cho những người mới mở cửa kinh doanh. Với ý nghĩa đây là lời chúc cho cửa hàng, công ty làm ăn phát đạt.

Cây bao thanh thiên thường được tặng trong dịp khai trương

Bạn đang đi làm và mong muốn công việc của mình suôn sẻ, sự nghiệp nhanh chóng phát triển. Công ty của bạn mới mở cửa hay đã kinh doanh được một thời gian. Bạn muốn việc làm ăn của mình gặp được nhiều điều thuận lợi, phát đạt hơn nữa. Bạn mong muốn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, sức khỏe thêm dồi dào. Hay chỉ đơn giản bạn muốn tìm một món quà thiết thực và có ý nghĩa phát tài phát lộc. Để tặng một người bạn mới bắt đầu kinh doanh.

Sao bạn không thử nghĩ đến những loài cây phù hợp với phong thủy văn phòng đem lại may mắn, phước lộc. Vừa có lợi cho sức khỏe của mình và những người xung quanh. Vừa làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian tẻ nhạt của văn phòng làm việc. Và còn có thể mang đến cho mình thật nhiều may mắn, tài lộc tình duyên. Hãy tham khảo những gợi ý về Những loài cây phù hợp với phong thủy văn phòng. Đem lại may mắn, phước lộc và chọn một loài cây như mình mong muốn.

 

Chia sẻ bài viết

Post Comment