Điềm báo tốt lành ngày tếtTâm linh kiêng kị 

Những điềm báo may mắn và những điều không nên làm ngày tết âm lịch

Chó chạy vào nhà, nhặt được tiền bạc hay cây quất đủ bộ tứ quý là những điềm báo đem lại may mắn trong ngày tết. Giúp cho bản thân gia chủ và người thân có được một năm mới gặp nhiều may mắn. Ngoài ra trong ngày tết cũng nên kiêng kị một số việc để cả năm không gặp chuyện bất trắc, không may.

Tham khảo những điềm báo may mắn, những điều không nên làm ngày tết tại xemvanmenh.org . Để có thể biết được vận may trong năm của gia đình và người thân. Tránh được những chuyện không hay trong năm mới.

Điềm báo may mắn tốt lành ngày tết

Điềm báo chó lạ chạy vào nhà

Trong những ngày tết đầu năm mới nếu nhà nào được những chú chó lạ, không phải chó của nhà mình ghé thăm. Thì gia đình sẽ có được nhiều may mắn trong năm mới. Cuộc sống và việc làm ăn đều gặp thuận lợi, phát tài phát lộc. Vì đây là một điềm báo may mắn tốt lành. Dân gian quan niệm rằng tết đầu năm “mèo đến nhà thì khó – chó đến nhà thì sang”. Nên nếu điềm báo là một chú chó chạy vào nhà thì bạn nên vui vẻ vì năm mới sẽ được nhiều may mắn.

điềm báo, điềm xấu, điềm tốt, kiêng kị, tết
Những chú chọ lạ chạy vào nhà trong ngày tết là một điềm báo gia đình có nhiều may mắn

Điềm báo hoa đào, hoa mai nở rộ

Người ta thường nói “Hoa khai phú quý”. Trong ngày tết đầu năm, đặc biệt là giao thừa nếu cây mai, cây đào trong nhà nở rộ. Thì đây là một điềm báo may mắn tốt lành trong năm mới. Nên người Việt Nam ta thường chưng hoa đào, hoa mai trong dịp tết. Để cầu mong bình an, phước lành trong năm mới.

Để có được nhiều vận may trong năm mới ngoài hoa đào, mai bạn. Bạn cũng có thể chưng những loại hoa khác đem đến may mắn, tiền tài. Tham khảo Những loại hoa chưng ngày tết đem lại may mắn.

điềm báo, điềm tốt, điềm xấu, kiêng kị, tết
Hoa đào, hoa mai nở rộ trong ngày đầu năm mang đến nhiều vận may trong ngày tết

Bánh chưng, bánh tét chín ngon, đẹp.

Người Việt Nam ta thường nấu bánh chưng hoặc bánh tét. Để chưng trên bàn thờ tổ tiên và dùng đãi khách trong những ngày tết. Vì vậy, trong ngày tết đầu năm nếu bánh chưng, bánh tét của nhà nào được nấu chín với màu sắc đẹp, ngon mắt, dẻo thơm. Thì năm mới sẽ có nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt, gia đình ấm no.

điềm tốt, điềm báo, tết, kiêng kị
Bánh chưng, bánh tét chín đều, đẹp là một điềm báo tốt lành trong ngày tết

Điềm báo cây quất đủ lộc (mầm non), hoa, quả xanh, quả chín.

Đầu năm là thời gian cây cối đâm chồi nảy lộc. Báo hiệu một năm tốt lành, phát triển thịnh vượng. Vậy nên nếu trong ngày đầu năm mà cây quất của nhà bạn xanh tốt. Ra nhiều chồi xanh thì năm mới có được nhiều phước lộc. Đây là một trong những điềm báo may mắn tốt lành cho gia đình. Trường hợp tốt nhất là cây quất có đủ chồi non, hoa nở, quả xanh và quả chín. Đây là tứ quý nên gia chủ trong năm mới sẽ có được nhiều phước lành, phát tài phát lộc.

điềm báo, điềm xấu, điềm tốt, tết, kiêng kị
Cây quất tứ quý có đủ mầm, hoa, quả xanh, quả chín trong ngày tết là điềm báo năm mới tốt lành

Nhặt được tiền bạc

Đầu năm mới, nếu nhặt được tiền bạc dù mệnh giá lớn hay nhỏ. Thì chứn tỏ năm mới bạn sẽ có được vận may và tiền tài. Tuy nhiên, nếu bạn biết làm việc tốt, trả lại cho người làm rơi. Thì sẽ nhận được nhiều phước lành hơn. Ngày tết đầu năm làm việc thiện thì cả năm hưởng phước lành.

Nhiều người thường có thói quen chơi bầu cua tôm cá, chơi lô tô ngày tết. Để thử vận may trong năm mới. Nếu thắng và có được phần thưởng, tiền bạc. Thì bạn sẽ có tiền tại trong năm mới. Tuy nhiên bạn không nên chơi những hình thức cá cược ăn thua này. Nếu chơi thì phải biết dừng lại, chỉ nên chơi để thử vận may. Để tránh làm bản thân bị sa đà, tổn hại đến bản thân và tiền tài trong năm mới. Cũng như tránh những chuyện phiền phức không đáng có.

Điềm báo – Những việc kiêng kị, không nên làm ngày tết

Không ăn thịt chó, thịt vịt, cá mè.

Dân gian quan niệm rằng đầu năm đầu tháng nếu ăn thịt chó, thịt vịt hay cá mè. Thì sẽ gặp nhiều điều xui xẻo trong dịp đầu năm. Cũng như cả tháng gặp nhiều chuyện không may,khiến bản thân phiền muộn.

Không nên làm vỡ gương, đồ đạc.

Những từ đổ vỡ, bể thường được dùng khi gặp những chuyện không may gây chia cắt, đứt gãy. Có thể là sự đứt gãy của đồ đạc, vật dụng trong nhà. Cũng có thể là các mối quan hệ hay tình cảm trong gia đình. Vì vậy trong những ngày đầu năm, ngày tết, nên cẩn trọng trong việc sử dụng đồ đạc. Tránh cho cả năm gặp nhiều chuyện không thuận lợi, công việc khó khăn trắc trở.  

vỡ gương, điềm xấu, điềm báo, tết, kiêng kị
Trong ngày tết nên tránh việc làm vỡ gương và đồ đạc

Không nói những lời xui xẻo trong ngày tết

Đầu năm không nên nói những lời xui xẻo, nghĩ những chuyện không tốt lành. Vì điều đó là điều không may mắn, khiến cho năm mới không được vui vẻ. Cả năm gia đình không hòa thuận, công việc khó khăn. Những câu không nên nói như “Chết rồi”, ” Hỏng rồi”, ” Tiêu rồi”, “Thôi chết”…

Kiêng xuất hành, ra đường trong ngày xấu

Dân gian quan niệm, không nên xuất hành trong những ngày xấu. Tránh những chuyện không may ảnh hưởng đến cơ thể và tài lộc của mình. Vì thế bạn nên chọn cho mình những ngày tốt dịp tết, giờ xuất hành may mắn những để có thể nhận được nhiều nhiều phước lành đầu năm.

Không mặc đồ toàn màu đen, trắng

Màu đen, hay trắng là màu sắc của sự chết chóc, thường được dùng cho những tang lễ. Nên trong ngày tết thì nên mặc những quần áo màu sắc tươi sáng. Để cả năm được tươi vui, gặp nhiều chuyện vui vẻ. Mặc đồ tươi sáng, màu sắc trong dịp tết cũng khiến cho không khí được rộn ràng.

Trong dịp tết này, bạn nên tránh những điều không tốt lành. Để cả năm mới gặp được nhiều thuận lợi, gia đình vui vẻ, thịnh vượng. Còn bản thân thì có nhiều may mắn, công việc sự nghiệp được thành công.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]