ngày tốt, xem ngày tốt, tâm linh kiêng kị, xem ngày, rằm tháng giêngTâm linh kiêng kị 

Ngày tốt Tết nguyên tiêu – những điều cấm kị trong ngày Rằm tháng giêng

(xemvanmenh.org). Rằm tháng giêng là một ngày tốt lành. Là ngày được quan niệm “Cung quanh năm không bằng ngày Rằm tháng giêng”.  Những điều tuyệt đối cấm kị không nên làm trong ngày Rằm tháng giêng – Tết nguyên tiêu. Để không rước họa vào thân, tránh được vận hạn không tốt.

Rằm tháng giêng – Ngày tốt làm việc thiện cả năm được an lành.

Ngày Rằm tháng giêng (15/1 âm lịch) là dịp quan trọng, ngày tốt trong quan niệm của người Việt. Là thời điểm, ngày tốt lành để thể hiện sự tôn kính, biết ơn đến Thần – Phật và đấng gia tiên. Và cầu mong những điều tốt lành, an lạc cho bản thân và gia đình.

Đây là ngày tốt thích hợp để làm việc thiện. Theo quan niệm của dân gian thì vào giờ Ngọ ngày Rằm tháng giêng thì Thần – Phật sẽ hiển linh. Là ngày tốt lành, nên nếu làm việc thiện, thực hiện dân sao giải hạn. Và chuẩn bị lễ cúng, văn khấn cúng Rằm tháng giêng thì sẽ nhận được nhiều phước lành.

Trong ngày tốt đẹp này cũng cần phải tránh một số việc tâm linh kiêng kị. Để có được nhiều điều may mắn, tránh việc không may, xui xẻo xảy ra trong năm mới.

Những điều kiêng kị trong ngày Rằm tháng giêng – Ngày tốt

1. Tránh làm vỡ đồ đạc trong nhà trong ngày tốt này. Việc làm bễ, làm hỏng đồ đạc trong ngày Rằm tháng giêng được coi là điềm báo sự hao tài cho gia đình trong năm.

2. Trẻ con quấy khóc. Điều này được cho là điều không may mắn trong ngày Rằm tháng giêng. Có thể làm gia đình gặp những chuyện không được tốt lành như ý muốn.

ngày tốt, xem ngày tốt, tâm linh kiêng kị, xem ngày, rằm tháng giêng
Kiêng kị làm vỡ đồ đạc trong ngày tôt Rằm tháng giêng

3. Không đến những địa điểm có nhiều âm khí. Như mồ mả, bệnh viện hoặc những nơi hoang vu. Đặc biệt là với những người có sức khỏe không tốt, những người yếu bóng vía.

4. Tránh làm mất tài sản trong ngày tốt này. Đây được coi là điều báo không tốt lành. Làm cho tài lộc của bạn trong năm mới bị suy giảm.

5. Không nên cho người khác mượn tiền trong ngày này. Điều này có thể khiến cho tài vận bị ảnh hưởng. Tài lộc vì đó mà cũng có thể bị kém đi.

6. Không nên để quần áo của bản thân bị rách nát trong ngày Rằm tháng giêng. Theo quan niệm thì để quần áo bị rách trong ngày này sẽ khiến bạn gặp chuyện không may.

ngày tốt, xem ngày tốt, tâm linh kiêng kị, xem ngày, rằm tháng giêng
Không cho vay mượn tiền trong ngày Rằm tháng giêng

7. Không nên để cho thùng đựng gạo trong nhà trống rỗng. Hoặc thùng gạo có thể nhìn thấy phần đáy bên dưới. Viêc thùng gạo thấy được đáy hoặc rỗng cho thấy năm mới của bạn khó khăn. Là điềm báo của việc đói nghèo và những chuyện không tốt lành.

8. Không mặc quần áo toàn màu đen hoặc toàn màu trắng trong ngày tốt này. Việc mặc quần áo như vậy có thể khiến bạn gặp nhiều chuyện khó khăn. Dự định, công việc khó đạt được thành quả.

9. Không sát sinh trong ngày Rằm tháng giêng. Đây là việc đại kị, có thể dẫn đến những việc xui xẻo, bệnh tật.

10. Không nói những lời không hay, chửi thề. Tránh những họa từ khẩu nghiệp ảnh hưởng đến bản thân và gia đình.

ngày tốt, xem ngày tốt, tâm linh kiêng kị, xem ngày, rằm tháng giêng
Không câu cá, sát sinh trong ngày Rằm tháng giêng – Ngày tốt

11. Kiêng kị việc quan hệ nam nữ. Vì việc này có thể đem đến những vận xui xẻo thậm chí là những đại hạn không tốt.

12. Không câu cá trong ngày Rằm tháng giêng. Việc câu cá trong ngày này có thể đem đến những vận rủi, những chuyện phiền muộn cho con người.

13. Không chơi trốn tìm vào buổi tối. Trong ngày Rằm tháng giêng không nên chơi trò trốn tìm hay năm mười sau 22 giờ. Vì theo dân gian thì có thể người chơi có thể gặp chuyện xui  xẻo, bị ma dấu.

Ngày Rằm tháng giêng còn được coi là ngày không sát sinh. Trong ngày tốt này nên làm nhiều việc thiện, những điều tốt lành. Và chuẩn bị mâm cỗ, lễ vật cúng Thần – Phật và gia tiên, dâng sao giải hạn. Để có thể cầu mong những điều tốt lành và nhận được nhiều phước báo. Cho bản thân và người thân trong gia đình.

Tham khảo  Bảng sao chiếu mệnh – bảng sao hạn năm 2018.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino