mệnh hỏa thuộc màu gìPhong thủy cải mệnh 

Màu sắc nào đem lại may mắn cho người Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu nào trong 7 màu cơ bản trong Phong thủy. Trong Ngũ Hành,  Hỏa là một biểu tượng của sức mạnh tuyệt vời cho cuộc sống, niềm đam mê và quyết tâm phấn đấu. Những người mệnh Hỏa muốn tăng thêm may mắn, sức khỏe và thành công. Thì cần phải biết cách chọn đúng màu sắc và hạn chế việc sử dụng các màu không  hợp. Cùng tìm hiểu về màu sắc tốt và không tốt cho người mệnh Hỏa nhé.

1- Người mạng hỏa sinh vào những năm nào?

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039
 • mạng hỏa hợp màu nào

2 – Mệnh Hỏa hợp màu gì? Những màu tương sinh với mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu gì? 

Màu đỏ: Biểu tượng của ngọn lửa. Người Đông Á cho rằng màu đỏ là màu sắc của máu và lửa. Là đại diện cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Đối với các nhà lãnh đạo chính trị, màu đỏ đại diện cho tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, ý chí phấn đấu.

Khi nói đến lửa là đề cập đến một nguồn năng lượng mạnh mẽ đến vô tận. Vì vậy, nếu sự cân bằng của lửa trong gia đình được cân bằng gia chủ sẽ duy trì được ngọn lửa trong quan hệ cặp vợ chồng. Trang trí nhà với màu đỏ thể hiện sự sang trọng và giàu có. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ tạo ra cảm giác mỏi mắt, dễ nổi nóng Vì vậy, chỉ sử dụng màu đỏ trang trí chi tiết nhỏ trong phòng.

mạng hỏa hợp màu nào

Màu xanh lá cây: Liên quan đến Ngũ Hành Mộc. Mộc có liên quan đến lửa, do đó Hỏa thích hợp với màu xanh (biểu tượng của mệnh Mộc)
Tím, cam: Mệnh Hỏa hợp màu tím và cam. Màu cam mang lại niềm vui, sự hưng phấn, tượng trưng cho cố gắng, nỗ lực. Biểu tượng cho sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Màu da cam rất tốt cho Tình Duyên và Danh Vọng. Chuyên gia Phong Thủy đã chứng minh việc sử dụng các đồ vật màu da cam để giúp người mệnh Hỏa cải thiện tính sáng tạo và hiệu quả tại nơi làm việc. Màu tím đại diện cho sự lãng mạn, lòng trung thành và cảm thông.

3 – Mệnh Hỏa khắc màu gì? Những màu tương khắc với mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa không hợp màu gì? 

Màu đen, xám, màu xanh dương: Biểu tượng của nước. Bộ màu này đại diện cho mệnh Thủy. Mà Thủy khắc Hỏa. Do đó, người mệnh Hỏa không nên sử dụng các màu sắc này dễ gây xung đột, ức chế sự sự nghiệp và thành công của bạn.
Không nên sử dụng các màu như vàng, nâu. Bởi vì hai màu sắc tương ứng với hành Thổ. Lửa gần Đất lửa dễ bị suy yếu. Mất năng lượng khi Thổ được sinh ra.

4 – Quy luật Ngũ Hành

Quy luật ngũ hành tương sinh

mệnh hỏa hợp màu gì
Ngũ hành tương sinh, tương khắc

 

Hỏa sinh Thổ.

 Thổ sinh Kim.

 Kim sinh Thủy.

 Thủy sinh Mộc.

 Mộc lại sinh Hỏa.

℘ Hỏa kết hợp với Hỏa cũng là một mối quan hệ tương sinh. Tuy nhiên sự tương hợp này không phải lúc nào cũng phát huy tối đa tác dụng. Hỏa với Hỏa có khi tốt nhưng có khi lại không tốt.

Màu sắc tượng trưng cho các hành

 Mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lá

℘ Mệnh Hỏa tương ứng với màu đỏ, cam, tím.

℘ Mệnh Thổ tương ứng với màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

℘ Mệnh Kim tương ứng với màu trắng, màu xám, màu ghi.

℘ Mệnh Thủy tương ứng với màu đen, màu xanh nước biển.

Tính chất hành Hỏa trong ngũ hành

 

Θ Ý nghĩa: tượng trưng cho những vật có tính chất ấm nóng, bốc lên phát ra lửa, đối ứng với khí nóng của mùa Hạ, màu đỏ và vị đắng.

Θ Đặc tính: Hỏa mang đặc tính là bùng cháy, có khả năng sinh ra lửa, dùng để chế luyện kim loại… Người thuộc mệnh Hỏa cũng sống khá tình cảm, tuy nhiên họ cũng có sự nóng nảy, vội vã và hấp tấp.

Trên đây là bài viết “Màu sắc nào đem lại may mắn cho người Mệnh Hỏa”. Hi vọng qua bài viết này người mệnh Hỏa sẽ hiểu hơn về bổn mệnh Ngũ Hành của mình. Cũng như là mệnh Hỏa hợp những màu nào. Từ đó áp dụng Phong Thủy Cải Mệnh để cải thiện đường tài lộc và đường tình duyên. Đồng thời tăng độ may mắn trong cuộc sống.

xemvanmenh

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino