luc-hai-la-giXem tuổi 

Lục Hại là gì? Phạm Lục Hại có nên lấy nhau không? Cách Hóa Giải

Theo quan niệm xưa nay của ông bà ta, tuổi vợ chồng phải hợp nhau mới có một cuộc sống hạnh phúc ấm êm, làm ăn phát đạt. Nếu tuổi người khắc nhau mà kết hôn thì sẽ thất bại nhiều đường, tình cảm mâu thuẫn, nghèo túng, con cái dễ bệnh tật… Bởi vậy, tuổi xung khắc thường dễ bị gia đình phản đối và Lục Hại chính là một trong những lý do ngăn cản đôi lứa. Vậy Lục Hại là gì, cách hoá giải Lục Hại như thế nào bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Lục Hại là gì

luc-hai-la-gi

12 con giáp trong địa chi bao gồm: Tý, Sửu, Dần Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Thì Lục Hại được hiểu đơn giản là 6 cặp con giáp có mối quan hệ xung hại lẫn nhau, nếu các cặp tuổi ấy tiến tới hôn nhân hoặc hợp tác với nhau trên phương diện làm ăn thì chỉ mang lại khó khăn, vất vả, đường công danh lụi bại, đường tình cảm dễ xảy ra bất hoà, hiếm muộn con cái…

Các cặp Lục Hại sẽ bao gồm:

  • Tý và Mùi hại nhau
  • Sửu và Ngọ hại nhau
  • Dần và Tỵ hại nhau
  • Mão và Thìn hại nhau
  • Thân và Hợi hại nhau
  • Dậu và Tuất hại nhau

bang-tinh-luc-hai

Lục Hại thường được ứng dụng trong việc dự đoán các mối quan hệ hôn nhân, gia đình người thân, bạn bè, hay đối tác.

Đối với các mối quan hệ hôn nhân: Người xưa quan niệm rằng hôn nhân nên tránh các tuổi Tứ Tuyệt và tuổi Lục Hại bởi 2 quan hệ này nếu phạm vào xung khắc sẽ ảnh hưởng xấu tới cả hai bên. Đa phần các cặp đôi Lục Hại khi lấy nhau sẽ có cuộc sống không được hạnh phúc, vợ chồng mâu thuẫn, con cái hiếm muộn hoặc cha con phạm lục hại thì đứa con sẽ không nghe lời cha mẹ. Về đường làm ăn hay gặp thất bại, nghèo túng. Tuy nhiên chúng ta cần cân nhắc và có cái nhìn toàn diện hơn về tuổi Lục Hại này. Bởi vợ chồng có hoà hợp hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và Lục Hại chỉ tác động phần nhỏ ở đời sống hôn nhân.

Trong các mối quan hệ giữa bố mẹ, con cái và họ hàng, Lục Hại cũng được xem xét nhằm mục đích tìm hiểu về sự hoà hợp trong tính cách hay giúp đỡ về công việc. Thành viên nằm trong Lục Hại sẽ thận trọng hơn trong giao tiếp để tránh các mâu thuẫn dễ dàng xảy ra.

Bên cạnh đó, tuổi Lục Hại còn được ứng dụng để chọn đối tác làm ăn. Nếu phạm Lục Hại, kết cục của việc kinh doanh sẽ dễ gặp thất bại, phá sản. Bởi vậy, dựa vào tuổi Lục Hại, có người sẽ cẩn thận, dè dặt hơn trong việc hợp tác kinh doanh, thậm chí là từ chối luôn về vấn đề hợp tác. Tuy nhiên việc trở thành đối tác làm ăn nếu phạm vào Lục Hại cũng sẽ tuỳ theo quan điểm và thái độ của mỗi người để quyết định.

Tuy nhiên, phạm Lục Hại có thể là điều không tốt, nhưng nó chỉ mang yếu tố ảnh hưởng chứ không phải là yếu tố quyết định. Nếu các cặp tuổi không hợp nhau vẫn có nhiều biện pháp để hóa giải và giảm bớt những xung đột sau này.

Cách hóa giải Lục Hại trong hôn nhân

giai-luc-hai-trong-hon-nhan

Trong hôn nhân, các cặp đôi phạm Lục Hại nên có thể thì không nên kết hôn vì sẽ đem lại nhiều điều không tốt cho tương lai đôi lứa sau này, nhưng nếu vấn muốn đến với nhau thì cũng sẽ có nhiều cách để hoá giải. Các biện pháp hoá giải Lục Hại phổ biến nhất như chọn ngày lành tháng tốt để cưới xin, chọn phù dâu, phù rể hoặc thay đổi hướng phong thuỷ của phòng ngủ. Hoá giải Lục Hại có thể giúp gia đình yên ấm hơn, công danh sự nghiệp ít bị ảnh hưởng xấu. Dưới đây là một số biện pháp để hoá giải cho 6 cặp tuổi phạm Lục Hại:

Giữa tuổi Tý và tuổi Mùi: Gia đình hai bên nên chọn ngày Thân để tổ chức đám cưới cho đôi trẻ.  Chọn phù dâu hoặc phù rể tuổi Thân cho người tuổi Tý, Thìn hoặc chọn phù dâu, phù rể cầm tinh tuổi Mão hoặc Hợi cho người tuổi Mùi. Ngoài ra, cặp đôi này nên chọn sinh con vào năm Khỉ hoặc Mão để hoá giải Lục Hại và bố trí phòng ngủ theo hướng Tây Nam hoặc phía Đông là phương án thích hợp nhất để giảm bớt xung hại ở tuổi của hai người.

Giữa tuổi Sửu và tuổi Ngọ: Ngày tổ chức đám cưới nên vào ngày Tỵ, Dậu, Dần, và Tuất. Nếu nhà trai hoặc gái tuổi Sửu thì nên chọn phù dâu, phù rể tuổi Tỵ và thì cặp phù dâu, phù rể tuổi Dần hay Tuất hợp đỡ lễ cho phía tuổi Ngọ. Ngoài ra, cặp đôi Sửu Ngọ nên chọn sinh con năm Tỵ hoặc Dần nhé. Hướng phong thuỷ phù hợp cho căn phòng ngủ Đông Bắc hoặc Đông Nam.

Giữa tuổi Dần và tuổi Tỵ: Có thể chọn ngày cưới là các ngày Dậu, Sửu, Ngọ và Tuất để hóa giải Lục Hại. Hóa giải Lục Hại còn có thể hóa giải bằng cách chọn người đỡ lễ, phù dâu phù rễ của người tuổi Tỵ có thể là người cầm tinh con gà hoặc phù dâu phù rễ của người tuổi Dần là con chó hoặc con ngựa. Bên cạnh đó, năm Sửu hoặc năm Ngọ là năm phù hợp nhất để sinh em bé. Nếu mua nhà, thiết kế phòng ngủ về hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Giữa tuổi Mão và tuổi Thìn: Cặp đôi Mão –Thìn tốt nhất nên chọn các ngày Tý, Thân, Hợi, Mùi để cử hành hôn lễ. Luôn nhớ rằng, bên tuổi Thìn nhất định phải chọn phù dâu, phù rể tuổi Thân và tuổi Tý và ngược lại bên tuổi Mão để hóa giải Lục Hại thì nên chọn phù dâu, phù rễ tuổi Hợi hoặc Mùi. Muốn gia đình hạnh phúc, êm ấm nên chọn sinh con năm Tý hoặc Hợi và không quên chọn hướng phòng ngủ là Tây bắc hoặc Bắc.

hoa-giai-luc-hai

Giữa tuổi Thân và tuổi Hợi: Đám cưới đẹp nhất nên tổ chức vào ngày Tỵ, Thìn, Mão và Mùi . Người bê lễ tuổi Thìn hoặc Tỵ  sẽ thích hợp cho người tuổi Thân, còn bên tuổi Hợi nên chọn phù dâu, phù rể tuổi Mão hoặc Mùi. Đứa trẻ sinh ra vào năm Thìn hoặc Mùi sẽ hóa giải được xung đột giữa cha mẹ và giảm bớt năng lượng xấu trong gia đình. Đừng quên chọn hướng phòng ngủ là Đông Nam hoặc Tây Nam nhé.

Giữa tuổi Dậu và tuổi Tuất: Với cặp đôi này, ngày Tỵ, Dần, Ngọ là ngày thích hợp để tổ chức hôn lễ và hóa giải bớt những tai ương trong cuộc hôn nhân của hai vợ chồng. Cách thứ hai chọn phù dâu phù rể cầm tinh tuổi Tỵ hoặc Sửu cho người tuổi Dần và chọn phù dâu phù rể cầm tinh tuổi Dân hoặc Ngọ cho người tuổi Tuất. Con cái sinh ra vào năm Tỵ hoặc Ngọ sẽ là kết nối gắn bó trong gia đình và chọn nhà hướng Đông nam hoặc hướng Đông sẽ giúp lấy đi phần nào những điều không may mắn cho gia đình.

Thực ra, Lục Hại có thể là nhân tố ảnh hưởng tới vận mệnh của các cặp đôi nhưng chuyện tuổi hợp hay không cần ở ý thức gìn giữ, nhẫn nhịn, trau dồi bản thân ở mỗi người.

Đọc thêm: Hoang ốc là gì? Cách hóa giải hoang ốc

Trong gia đình người lớn là tấm gương, gìn giữ sự hòa thuận, đoàn kết thì đó chính là cách tốt nhất hóa giải Lục Hại. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về nghiên cứu số mệnh Tử vi, hiểu được Lục Hại là gì và có cái nhìn và thái độ tích cực hơn trong cuộc sống. 

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino