Búp bê Kumanthong là gìTâm linh kiêng kị 

Kumanthong là gì – Ý nghĩa thực sự của việc nuôi búp bê Kumanthong

Kumanthong là gì? Ý nghĩa bạn đầu của việc nuôi Kumanthong không phải đề cầu tài, cầu tiền. Mà là một hành động cao đẹp của các nhà sư, cũng như người thân của hài nhi xấu số đó. Nhưng hiện nay đã có nhiều biến tướng của việc nuôi Kumanthong. Mà bạn cần biết để hiểu rõ đúng hơn về nét văn hóa này của Thái Lan.

Vài năm gần đây, loại búp bê Kumanthong được biết đến nhiều ở Việt Nam, rất nhiều người đã không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để sở hữu một Kumanthong với mong muốn giúp mọi chuyện hanh thông, tài lộc đầy nhà. Vậy loại búp bê này là gì, nó có thực sự mang đến những điều tốt cho người nuôi hay không? Hãy cùng tìm hiểu tại xemvanhmenh.org nhé!

Búp bê Kumanthong là gì?

Trong tiếng Thái, Kumanthong được hiểu là “cậu bé vàng”. Nhưng ngoài cái tên mỹ miều đó thì nó cũng có tên gọi ghê rợn nhưng đúng bản chất hơn. Là “quỷ linh nhi” hoặc Thiên linh cái. Đây là một loại bùa ngải của Thái Lan được tin rằng sẽ mang đến tiền tài, may mắn cho người nuôi.

Kumanthong là gì
Kumanthong là gì

Cách Kumathong được tạo ra

Có nhiều giả thiết, câu chuyện xưa nói về cách làm ra kumathong ban đầu. Người Thái thường truyền nhau câu chuyện được viết trong cuốn sách cổ viết tay về Kumathong. Rằng, Kuman thong được những người học ma thuật hắc ám tạo nên. Nhờ việc lấy báo thai trẻ em chưa được sinh ra khỏi xác người mẹ đã chết.

Thầy phù hủy sẽ dâng lễ để xin người mẹ cho lấy đứa con trong bụng. Sau đó sẽ tiến hành nghi thức mổ bụng xác mẹ lấy đứa bé ra. Sau đó họ sẽ tiến hành nghi lễ gọi hồn kuman thong.

Sau khi hoàn tất việc gọi hồn, xác em bé sẽ dược đem đến lò thiêu để sấy khô. Trong quá trình sấy khô thì thầy phù thủy sẽ liên tục gọi hồn và đọc thần chú.

Khi việc sấy khô hoàn thành, cái xcs sẽ được sơn lại bằng một loại sơn mài gọi là Ya Lak trộn với vàng lá.

Cuối cùng cái xác được bọc trong vàng, đặt lên bàn thờ. Và tiến hành các nghi thức ma giáo khác trước khi bình minh lên.

 | Xem thêm: Cây dâu tằm trừ tà có thật không – Đeo vòng dâu tằm thế nào tốt?

Ý nghĩa ban đầu việc nuôi Kumathong

Các tu sĩ Thái Lan hiểu rõ kumanthong là gì cho rằng. Ban đầu Kumanthong được tạo ra để làm nơi trú ngụ cho các linh hồn hài nhi chết oan không thể siêu thoát. Búp bê có linh hồn vì nó là nơi trú ngụ linh hồn của đứa trẻ bị chết.

Các nhà sư chỉ lấy một bộ phận trên xác hài nhi như tóc, móng chân, móng tay,… để yểm vào búp bê. Sau đó đặt búp bê trong nhà, cho nghe kinh phật, chăm sóc như em bé. Để giúp cho linh nhi này xóa bỏ đi những nghiệp dữ của kiếp vừa qua. Và giúp kiếp sau chúng được tái sinh vào một nơi tốt, không bị chết yểu.

Búp bê Kumanthong là gì
Ý nghĩa nuôi búp bê Kumanthong là gì

Nhưng hiện nay có rất nhiều biến tướng về búp bê kumanthong là gì và khả năng ma Kumathong đem lại. Mà nhiều người thường tin kumanthong có thể đem lại tiền bạc cho mình. Nếu mình nuôi dưỡng kumanthong tận tâm.

Kumanthong không liên quan đến Phật giáo

Bởi vì Thái Lan là “xứ sở chùa vàng” nổi tiếng với nền Phật giáo phát triển. Cùng với việc nhiều người bán thường nói rằng “họ đã đến đền, chùa để xin các sư thầy yểm bùa cho kumanthong”. Nên nhiều người lầm tưởng rằng nuôi Kumanthong là một văn hóa liên quan đến Phật Giáo.

Nhưng “Kumanthong không liên quan đến Phật giáo”.

Theo Phật giáo thì trong cuộc sống có sự tương quan giữa nhân quả. Bởi thế các nhà sư thường giúp đỡ, cưu mang. Trong đó có nhiều trường hợp người thân gửi trẻ nhỏ xấu số này vào chùa. Cho chúng nghe kinh phật để chúng có thể xám hối tội nghiệp. Và giảm bớt, xóa bỏ các nghiệp ác báo trong quá khứ. Nhờ đó có thể được tái sinh trong cõi tốt hơn. Có cơ hội làm người và tu tập.

Nuôi Kumangthong không liên quan đến Phật giáo
Nuôi Kumangthong không liên quan đến Phật giáo

Nuôi Kumathong không hề liên quan đến Phật giáo. Nó chỉ là một hành động đẹp của những nhà sư, người tu hành mà thôi. Bởi đó, việc người bán Kuman Thong đến các chùa xin các “nhà sư” yểm bùa Kuman Thong để bán. Là việc đi ngược lại ý nghĩa ban đầu của việc nuôi Kumanthong.

Kết luận

Nuôi Kumanthong không phải là hành động xấu. Đây là một nét văn hóa có từ rất lâu đời của Thái Lan. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ Kumanthong là gì? Ý nghĩa của việc nuôi Kumangthong là gì? Và đặc biệt là tránh việc tin tưởng vào những biến thể không đúng. Và nuôi Kumanthong với mục đích xấu, trục lợi hoặc làm việc không đúng.

Những thông tin trên đây và Kumangthong. Mong rằng có thể giúp bạn hiểu hơn về Kumanthong là gì. Và có cái nhìn khách quan hơn về việc nuôi Kumanthong trong văn hóa Thái Lan.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino