Phong thủy & Đời sống Phong thủy nhà ở 

Huyền không phi tinh là gì? Ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống

Trong phong thủy luôn tồn tại 3 trường phái đó là phong thủy địa lý, phong thủy phương hướng và Huyền không phi tinh. Hai khái niệm phong thủy địa lý và phương hướng khá quen thuộc với mọi người, nhưng Huyền không phi tinh lại là khái niệm ít người biết đến. Vậy Huyền không phi tinh là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tham khảo thêm: Ngũ hành là gì? Quy luật trong ngũ hành

Huyền không phi tinh là gì?

Là một trong ba trường phái của phong thủy ngũ hành, Huyền không phi tinh là loại phong thủy chuyên nghiên cứu, đánh giá quá trình dịch chuyển của các sao. Để đánh giá được, huyền không cần dựa vào phong thủy phương hướng. Đây là trường phái phong thủy thuộc về quy luật thiên văn học. Quy luật của nó sẽ được khám phá và đúc kết bằng sự dịch chuyển của các chòm sao qua nhiều đời, giúp ta có thể dự đoán được các vận hạn trong tương lai.

Có 9 ngôi phi tinh khác nhau, bao gồm: nhất bạch tinh, nhị hắc tinh, tam bích tinh, tứ lục tinh, ngũ hoàng tinh, lục bạch tinh, thất xích tinh, bát bạch tinh, cửu tử tinh. 9 ngôi phi tinh này sẽ mang theo những sự cát hung khác nhau. Nếu muốn luận đoán sự việc cần dựa vào cả sao và các quy tắc khác. Tuy nhiên, khi luận về cát hung thì người ta chỉ căn cứ vào tính chất của các chòm sao.

Ý nghĩa của cửu tinh

huyền không phi tinh
Cửu cung năm Canh Tý 2020

Có 9 sao trong Huyền không phi tinh, mỗi ngôi lại mang ý nghĩa khác nhau:

 • Nhất bạch là sao Tham Lang, có màu trắng, thuộc mệnh Thủy. Theo quy luật các mùa sẽ là thu tiến, đông vượng, xuân tiết và hạ tử. Nếu vượng thì sẽ được lộc, tiền bạc đầy nhà, nếu suy tử thì sẽ hại vợ, không thọ, nhiều bệnh tật, cả cuộc đời lênh đênh, trôi nổi.
 • Nhị hắc thuộc sao Cự Môn, thuộc hành Thổ. Nếu gặp vượng gia đình sẽ giàu có, hưng thịnh. Khi suy tử thì tính tình nhỏ nhen, bị vợ đoạt quyền, bệnh tật liên miên.
 • Tam bích là sao Lộc Tồn, thuộc hành Mộc. Nếu vượng thì tài lộc đầy nhà, cơ nghiệp vững chắc, con cái thành đạt. Nếu suy thì người nhà dễ bị các bệnh như hen suyễn, tật ở chân hoặc hóa điên.
 • Tứ lục là sao Văn khúc, thuộc hành Mộc. Nếu vượng sẽ có được công danh, con cái có dung mạo đẹp. Nếu suy tử thì phụ nữ dâm loạn, đàn ông mê tửu sắc.
 • Ngũ hoàng là đại sát, thuộc sao Liêm Trinh, hành Thổ. Nếu là vượng thì sẽ giúp bạn có tài đinh đại phát. Nhưng nếu suy thì sẽ là điều cực kỳ xấu.
 • Lục bạch là đại cát thuộc sao Vũ Khúc, hành Kim. Nếu được vượng thì sẽ có quyền uy ảnh hưởng rộng khắp, gia đình giàu có. Nếu suy thì rất dễ phải sống cô độc, chết trong đau khổ.
 • Thất xích là sao Phá Quân, thuộc hành Kim. Sao này còn được gọi là tặc tinh. Nếu vượng thì sẽ vượng về mọi mặt, đặc biệt là võ quyền và tiền tài. Nếu suy thì gia đình có thể sẽ có trộm cướp, có người bị giam cầm, gia đạo không yên.
 • Bát bạch là sao Tả Phụ, đây là sao thuộc cát tinh, hành Thổ. Nếu gặp vượng thì gia đình sẽ phú quý, được hưởng phúc lộc của tổ tiên. Nhưng nếu suy thì bị tổn thương từ nhỏ hoặc có bệnh.
 • Cửu tử là sao Hữu Bật, thuộc hành Hỏa. Nếu vượng sẽ có văn chương lừng lẫy, hiển vinh bất ngờ, con cháu phú quý. Nếu suy thì bị tai họa trong chốn quan trường, bệnh về mắt hoặc khó sinh đẻ.

Tham khảo thêm: Xem hướng nhà hợp tuổi đúng phong thủy

Một số ứng dụng của huyền không phi tinh vào nhà cửa

ý nghĩa của huyền không phi tinh
Ứng dụng của Huyền không phi tinh vào xây dựng nhà cửa là rất lớn

Bạn có thể áp dụng các quy tắc trong huyền không phi tinh để trang trí nội thất cho căn nhà của mình: 

 • Nhất bạch tinh thuộc hành Thủy, đây là sao có đào hoa tinh chủ về mặt nhân duyên, vì vậy có thể sử dụng các màu thuộc hành Thủy để trang trí cho căn phòng tân hôn. Như vậy có thể mang lại những điều vui vẻ hạnh phúc cho lễ cưới, đôi vợ chồng sẽ sống hạnh phúc.
 • Nhị hắc tinh thuộc hành Thổ nên bạn có thể sử dụng các đồ vật bằng đồng để trang trí nhà. Như vậy có thể giúp xua đuổi tà ma và những điều không may.
 • Tam bích tinh thuộc hành Mộc chủ về tranh chấp, thị phi, bạn nên sử dụng bếp gas để tránh những điều không may.
 • Tứ lục tinh thuộc hành Mộc nhưng lại chủ về học vấn, thi cử. Bạn nên đặt cây xanh trong nhà để việc thi cử thuận lợi.
 • Ngũ hoàng tinh thuộc hành Thổ, là sao rất xấu nên cần đặt 6 đồng tiền cổ để trấn giữ trong nhà.
 • Lục bạch tinh thuộc hành Kim chủ về sự nghiệp, bạn có thể treo đồng hồ hình vuông để sự nghiệp phát đạt.
 • Thất xích tinh thuộc hành Kim chủ về hao tài, tốn của. Bạn nên treo đồng hồ hình tròn để trấn giữ và hóa giải vận xấu.
 • Bát bạch tinh thuộc hành Thổ, tốt cho công danh, tài lộc. Bạn nên treo đồng hồ hình tam giác để thu tài lộc.
 • Cửu tử tinh thuộc hành Hỏa. Đây là sao trợ về đường nhân duyên và con cái, bạn nên đặt cây có lá màu đỏ để làm tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Trên đây là một số giải thích về Huyền không phi tinh bạn có thể tham khảo để áp dụng để mang đến những điều tốt và tránh được vận xui.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino