hoang-oc-la-giPhong thủy nhà ở Xem bói 

Hoang ốc là gì? Cách hóa giải hạn hoang ốc khi xây sửa nhà

Từ xưa đến nay, xây nhà vốn là việc trọng đại của đời người. Bởi vậy người xưa rất cẩn trọng trong việc xem phong thủy, xem ngày tháng năm hợp tuổi để quyết định khởi công. Khi chuẩn bị làm nhà, gia chủ cần tránh các tuổi hạn để phòng bị những điều rủi ro sẽ tới và một trong những hạn đặc biệt nên tránh là tuổi Hoang Ốc. Vậy Hoang Ốc là gì? Xây nhà phạm vào Hoang Ốc thì sẽ ra sao? Cùng đọc bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé.

hoang-oc-la-gi

Đọc thêm: Khởi công xây nhà phải tránh những ngày xấu này 

Hoang Ốc là gì?

Hoang Ốc là một trong 3 đại kỵ: Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai. Theo nghĩa Hán Việt, “Hoang” nghĩa là bỏ trống, “Ốc” là ngôi nhà. Hoang Ốc là một ngôi nhà hoang. Theo quan niệm phong thủy, hạn Hoang Ốc là vận hạn mà mỗi người cần kiêng kỵ, không phạm tới khi xây nhà. Nếu làm nhà vào tuổi này, nhà sẽ không có người ở hoặc cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, vất vả, sức khỏe kém hay ốm đau bệnh tật…

hoang-oc
Hạn hoang ốc

Hoang Ốc được chia làm tất cả 6 cung, trong số, có 3 cung và 3 cung tốt, cụ thể:

  • Cung Nhất cát: Đây là cung tốt, xây nhà sẽ giúp gia chủ có sự ổn định, an cư lạc nghiệp, công việc hành thông, tài lộc vào nhà.
  • Cung Nhì nghi: Đây được xem là cung tốt mang lại tài lộc dồi dào, kinh doanh thuận lợi, giúp gia chủ phát tài, giàu sang, phú quý.
  • Cung Tam địa sát: Là cung xấu, nếu làm nhà phạm phải cung này gia chủ sẽ dễ mắc bệnh tật hoặc mất mạng, tài sản tiêu hao.
  • Cung Tứ tấn tài: Đây là cung tốt, làm nhà năm cung Tấn Tài giúp gia chủ làm ăn kinh doanh tốt, đem đến nhiều phúc lộc.
  • Cung Ngũ thọ tử: Cung này rất xấu, làm nhà cung này sẽ làm chia rẽ những thành viên trong nhà hay bất hòa, mâu thuẫn, dễ sinh ly biệt.
  • Cung Lục Hoang Ốc: Đây là cung xấu, khi làm nhà phạm phải cung này sẽ khó mà thành đạt, dễ gặp vận hạn, khó thăng tiến công danh, gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Như vậy, tính tuổi làm nhà khi đến hạn vẫn có 3 cung tốt để lựa chọn bao gồm: Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài. Các năm này gia chủ nên xây nhà. Bởi phần lớn sẽ giúp cho việc làm nhà thuận lợi, kinh doanh, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc và nhiều phúc lộc.

Trong gia đình, đàn ông đóng vai trò trụ cột, được xem là chủ gia đình, tính tuổi xây nhà hoàn toàn dựa vào tuổi đàn ông. Trong trường hợp, nếu chủ gia đình đã mất thì lấy tuổi của con trai đầu để tính tuổi xây nhà. Nếu nhà không có con trai thì lấy tuổi của người người phụ nữ.

han-lam-nha

Người xưa có câu “có thờ có kiêng, có kiêng có lành”. Bởi vậy cần nắm rõ các cung xấu, cung tốt khi phạm Hoang Ốc, nên có sự chọn lựa, tính toán kỹ lưỡng năm tuổi của mình để có thể tránh những vận hạn không đáng có.

Cách hóa giải Hoang ốc khi làm nhà

hoang-oc-lam-nha
Làm nhà trúng hạn Hoang Ốc cần biện pháp hóa giải

Mọi việc trên sự đời đều có cách giải quyết vì thế gia chủ khi phạm phải Hoang Ốc không cần quá lo lắng. Dưới đây là một số cách để hóa giải Hoang Ốc thử tham khảo nhé.

Nhà chưa xây

Gia chủ có ý định xây nhà vào năm phạm Hoang Ốc vì những trường hợp bắt buộc như: Xây nhà để dựng vợ gả chồng cho con cái, có công chuyện đi xa không sắp xếp được thời gian muốn xây nhà ngay…thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách sau:

Nếu Gia chủ có tuổi phạm vào 3 cung Hoang Ốc là Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử hoặc Lục Hoàng Ốc cần tìm người có tuổi đẹp trong năm không phạm vào hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Người đó sẽ đứng tên khi tiến hành động thổ hoặc nhập trạch về nhà mới. Bên cạnh đó đợi đến năm tốt của gia chủ, có thể làm lễ mua bán nhà âm để đứng tên nhà ở chính thức.

Cần lưu ý răng, khi chọn ngày để mượn tuổi cần lấy tuổi của người mượn để xem chứ không phải lấy tuổi của gia chủ.

Đối với nhà đã xây

Nhà khi đã xây rồi sẽ không thể hóa giải hoàn toàn, bởi vì nó đã ảnh hưởng trực tiếp vào mệnh của gia chủ. Cho nên phương pháp duy nhất là cải thiện ngôi nhà là bằng các phương pháp phong thủy.

Trong phong thủ có phương pháp “Đa cát áp tiểu hung”, có nghĩa là sử dụng các yếu tố đại cát để trấn áp đi những điều không tốt từ Hoang Ốc. Đây được xem là phương pháp cực kỳ an toàn trong việc cải thiện phong thủy nhà ở, bằng các cách dưới đây

  • Chọn hướng nhà hợp, hướng phòng ngủ, hướng bàn thờ tốt, hướng bếp chuẩn phong thủy.
  • Trang trí nhà bằng các vật trấn phong thủy
  • Sử dụng, trưng bày các tiểu cảnh, cây cảnh hóa giải sát khí và vận hạn
  • Sử dụng các màu sắc thiết kế làm tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Trên đây là những thông tin khái quát về Hoang ốc, chắc hẳn đã giải đáp phần nào cho thắc mắc của bạn Hoang Ốc là gì?. Phạm Hoang Ốc không hẳn là quá xấu, sẽ có cách hóa giải nhưng cũng có những cung tốt nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian “ phòng bệnh hơn chữa bệnh” Vẫn nên tránh Hoang Ốc, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi xây nhà để mọi việc luôn suôn sẻ bạn nhé.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino