Hạn tam taiXem tuổi 

Hạn tam tai là gì? Những tai họa thường gặp và Cách giải hạn tam tai

Mỗi người được sinh ra trên đời đều mang theo một số phận, một vận mệnh khác biệt với mọi người. Mặc dù vậy nhưng cũng không ai có thể tránh khỏi những vận hạn theo quy luật của trời đất. Hạn tam tai chính là một trong những vận hạn nặng mà mỗi người đều phải trải qua trong cuộc đời. Vậy làm thế nào để hóa giải được hạn này? 

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm: 

Hạn tam tai là gì?

tam tai là gì
Định nghĩa tam tai cho bạn nào chưa biết tới

Hiểu theo chữ Hán, tam có nghĩa là 3, tai có nghĩa là tai họa. Vậy có thể hiểu theo hạn tam tai chính là vận hạn xấu xảy ra trong 3 năm liên tiếp. Trong một đời người, hạn tam tai sẽ xoay chuyển theo một vòng tuần hoàn có quy luật trong 12 năm. Có nghĩa là cứ sau 12 năm thì con người lại có 3 năm liên tiếp gặp hạn.

3 năm tam tai là 3 năm xấu, trong đó năm đầu tiên là năm hạn nhẹ nhất, năm thứ hai là năm hạn nặng nhất còn năm thứ 3 có hạn nhưng lại dễ được phục hồi.

Cách tính hạn tam tai

Tam tai không tính theo tuổi hay theo năm sinh mà tính theo con giáp. Những người sinh vào nhóm tuổi tam hợp sẽ có cùng một thời hạn tam tai. Cụ thể:

  • Nhóm tuổi tam hợp thuộc hành Thủy gồm Thân, Tý, Thìn sẽ gặp hạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão và Thìn.
  • Nhóm tuổi tam hợp thuộc hành Hỏa gồm Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp hạn vào 3 năm Thân, Dậu và Tuất.
  • Nhóm tuổi tam hợp thuộc hành Mộc gồm Hợi, Mão, Mùi sẽ gặp hạn vào 3 năm liên tiếp Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Nhóm tuổi tam hợp thuộc hành Kim gồm Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp hạn tam tai vào năm Hợi, Tý, Sửu.

Không phải năm tam tai nhất định sẽ gặp tai họa lớn, tuy nhiên đây là thời gian rất dễ gặp những nguy hiểm, rắc rối nặng hoặc nhẹ. Vì vậy, nếu đang đang ở trong hạn tam tai bạn cần phải cẩn thận để hạn chế gặp phải những chuyện không mong muốn.

Những tai họa thường gặp vào năm tam tai

Hạn tam tai là hạn không thể tránh khỏi, đến thời gian này mỗi người đều bị ảnh hưởng nhất định. Mức độ nặng nhẹ sẽ tùy thuộc vào lá số của mỗi cá nhân. Hạn tam tai sẽ chia thành 3 mức cụ thể, phù thuộc với 3 năm xảy ra hạn.

hạn tam tai
Vào năm tam tai nên cẩn thận bị tai nạn

Năm đầu tam tai

Trong năm đầu tiên của vòng vận hạn tam tai bạn không nên bắt đầu làm một việc mới, đặc biệt là đầu tư làm ăn. Việc khởi sự một điều mới vào năm này rất dễ dẫn đến thua lỗ, phá sản. Năm đầu tam tai bạn chỉ nên tiếp tục làm các công việc cũ, có thể mở rộng và phát triển thêm vào những lĩnh vực cũ chứ không nên làm thêm lĩnh vực mới.

Đặc biệt, đây cũng là năm gia chủ không nên xây dựng nhà cửa, công trình mới. Tuy nhiên, những công trình đã tạm dựng, đã làm nền làm móng thì vẫn có thể tiếp tục làm.

Năm hai tam tai

Năm thứ hai là giai đoạn giữa của tam tai và nó được xem là năm mang hạn nặng nhất trong ba năm. Ở năm này, các công việc hiện đang làm bạn không nên dừng lại bởi nếu dừng lại thì sẽ không thể tiếp tục làm được nữa. 

Năm thứ 2, những người không có công việc ổn định, chỉ làm việc mùa vụ, bán thời gian,… sẽ phải chịu nhiều thiệt hại trong công việc nhất. Bởi năm này, sự may mắn của người mang hạn sẽ giảm sút rõ rệt, khiến công việc và thu nhập không ổn định.

Năm thứ ba tam tai

Năm thứ ba là năm cuối cùng của chu kỳ vận hạn, đây cũng là năm hạn bạn phải chịu nhẹ nhất trong ba năm. Tuy nhiên, thời gian này bạn không nên kết thúc các công việc đang làm. Bạn nên tiếp tục, bởi ở năm này cơ hội thăng tiến cao, gặp nhiều may mắn và hanh thông trong công việc.

Cách giải hạn tam tai

hóa giải hạn tam tai

Vì tam tai là vận hạn đến theo chu kỳ, mọi người đều biết trước thời điểm nó đến nên vẫn có cách khắc chế được vận hạn này.

Hóa giải bằng lễ bái

Cách lễ bái, cúng tế là một cách giải hạn tam tai được rất nhiều người áp dụng. Từ xưa, người ta đã thực hiện việc lễ cúng bằng cách xác định vị thần và phương hướng phù hợp với năm tam tai để dâng hương cúng lễ, giải trừ hạn họa.

Cần chuẩn bị một mâm cỗ có đầy đủ các vật tế theo yêu cầu và cúng vào buổi tối, trong khoảng từ 18 – 20 giờ. Không cúng trên bàn thờ mà sẽ cúng ngoài sân hoặc ngã 3 đường.

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Nếu cúng tế là cách hóa giải dân gian, mang tính truyền thống thì hóa giản hạn họa bằng vật phẩm phong thủy lại là một giải pháp khoa học. Vật phẩm phong thủy phải được làm bằng đá tự nhiên, được thỉnh theo ngày, tháng, năm và giờ sinh của người bị hạn mới có tác dụng hóa giải tai họa.

Khi sử dụng vật phẩm phong thủy để giải trừ, người sử dụng phải có lòng tin, đồng thời không ngừng cố gắng tu sửa bản thân, năng làm việc thiện và tích đức.

Hạn tam tai là một vận số không ai có thể tránh khỏi. Nhưng chỉ cần luôn cố gắng tu tâm, tích đức, làm nhiều việc thiện và có cách giải hạn tam tai phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể bình yên trải qua giai đoạn này. Hy vọng bài viết này của xemvanmenh cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin để có cái nhìn tốt hơn về vận hạn này.

Lục Hại là gì? Phạm Lục Hại có nên lấy nhau không? Cách Hóa Giải

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]