mơ thấy người thân chếtGiải mã giấc mơ 

Giải mã giấc mơ: Mơ thấy người thân chết – Điềm báo tốt hay xấu?

Những giấc mơ đáng sợ như thấy người thân mất đôi khi cũng xuất hiện trong giấc mơ của chúng ta. Vậy nằm mơ thấy người thân chết có phải là điềm xấu hay không? Hãy cùng với chúng tôi đi giải mã giấc mơ này trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:

Các trạng thái giấc mơ thấy người thân chết

Không ít người đã từng hơn một lần nằm mơ thấy những người thân yêu của mình mất. Chắc hẳn, trong giấc mơ bất cứ ai cũng cảm thấy sợ hãi, hoảng hốt khi thấy tình huống này. Nhiều người khi tỉnh dậy, nhớ lại giấc mơ này cũng cảm thấy lo lắng đây là điềm báo cực xấu cho gia đình mình trong thời gian tới. 

Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng có hai trạng thái của những giấc mơ thấy người thân mất:

 • Trạng thái 1: Trong khoảng thời gian đó, bản thân người nằm mơ đang phải suy nghĩ, lo âu rất nhiều chuyện, dẫn đến căng thẳng cực độ. Cũng có thể, người nằm mơ đang mang trong mình một căn bệnh có ảnh hưởng mạnh đến tâm lý. Đó chính là lý do khiến cho trong giấc ngủ của người này luôn gặp phải tình huống đáng sợ này.
 • Trạng thái 2: Trong gia đình người nằm mơ đang xảy ra rất nhiều bến cố như người thân mất, anh chị em trong gia đình tranh chấp, cãi vã,… nên phải suy nghĩ rất nhiều. Những suy nghĩ thường trực xuất hiện ban ngày trở thành giấc mơ người thân mất khi nằm ngủ.

Mơ thấy người thân chết là điềm báo tốt hay xấu?

Bên cạnh những lý giải của khoa học thì các nhà tâm linh lại đưa ra lý giải khác cho những giấc mơ. Họ cho rằng, mỗi giấc mơ đều mang đến những điềm báo cho tương lai. Với giấc mơ thấy người thân mất sẽ mang đến những điềm báo sau:

Mơ thấy người chết là người thân trong gia đình
mơ thấy người thân mất
 • Thấy xác chết là thành viên trong gia đình

Nếu trong giấc mơ bạn thấy xác chết của một thành viên nào đó trong gia đình thì đó là một điềm báo tốt. Giấc mơ này báo hiệu cho thấy bạn là một người có năng lực và sự dung cảm. Bạn sẽ vượt qua được những trở ngại, thử thách trong cuộc sống một cách dễ dàng.

 • Mơ thấy mình nói chuyện với người chết nhưng lại là cha mình

Với tình huống này, bạn nên cẩn trọng hơn trong các giao dịch, chuyển khoản trong ngày hôm sau. Bởi rất có thể sẽ có nhầm lẫn, sai sót dẫn đến thiệt hại về tài sản. Ngoài ra, nếu sắp tới có ký kết hợp đồng bạn cũng cần xem xét thật kỹ tránh những kẻ lừa đảo.

 • Mơ gặp lại cha/ mẹ đã mất

Đây lại là một dấu hiệu tốt, cho thấy sắp tới có thể bạn sẽ nhận được những tin tức tốt đẹp. Trong số đó, sẽ có tin quan trọng ảnh hưởng lớn đến tương lai của bạn.

 • Mơ thấy cha/ mẹ mất và bạn khóc

Với giấc mơ này bạn không cần quá lo lắng, vì đó là điềm báo cho bạn biết rằng những dự định sắp tới của bạn sẽ được thực hiện với khả năng thành công lớn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ đạt được những thành tựu mới về nhiều mặt.

 • Người chết là anh hoặc em trai

Giấc mơ báo hiệu cho bạn biết rằng, đây sẽ là thời gian thích hợp nhất để bạn thực hiện kêu gọi hỗ trợ, đầu tư, tài trợ của các nhà hảo tâm. Giấc mơ này cũng cho thấy bạn sẽ có khả năng nhanh chóng gây được quỹ từ thiện lớn.

 • Quả phụ mơ thấy người chồng đã mất

Đường tình duyên của người quả phụ gặp giấc mơ này có thể sẽ rất khó khăn. Giấc mơ này là điềm báo cho thấy người quả phụ khó có thể đi thêm bước nữa.

mơ thấy người chồng đã mất
mơ thấy người thân mất
 • Người chồng mất vợ nhìn thấy vợ đã mất, đồng thời thấy mình sắp kết hôn với người mới

Ngược lại với giấc mơ của người quả phụ, người chồng mất vợ gặp giấc mơ này lại là điềm lành. Người gặp giấc mơ này sắp tới sẽ có công việc, sự nghiệp khởi sắc. Khi gặp khó khăn sẽ có người tự nguyện đưa tay ra giúp đỡ.

 • Người vợ mơ thấy chồng mình mất

Với giấc mơ này, rất có thể mối quan hệ của hai vợ chồng bạn đang có sự cản trở nào đó. Lúc này bạn nên dành thời gian chăm sóc hơn cho tình yêu của hai người. Hãy dành thời gian để trò chuyện, thấu hiểu và gỡ những khúc mắc để chấm dứt sự cản trở trong êm đẹp.

 • Người vợ mơ thấy mình giết chồng

Giấc mơ này là điềm báo cho thấy tình cảm của hai vợ chồng bạn đang dần rạn nứt. Hai người quá khác nhau dẫn đến khó khăn trong việc dung hòa và thấu hiểu lẫn nhau. Nếu không thể tìm được tiếng nói chung, rất có thể mối quan hệ này sẽ đi vào ngõ cụt.

 • Mơ thấy người yêu chết

Mặc dù rất đáng sợ nhưng đây lại là một điềm báo tốt đẹp. Cho thấy tình cảm của hai người rất thắm thiết, ai cũng sẵn sàng hi sinh cho đối phương. Khi mơ thấy tình huống này rất có thể sắp tới hai bạn sẽ tiến đến hôn nhân.

Mơ thấy người yêu chết
mơ thấy người thân chết
 • Mơ thấy con cái mất

Đây là điềm báo cho thấy công việc của bạn đang gặp nhiều cản trở. Ngoài ra, nó cũng báo hiệu cho bạn biết rằng mối quan hệ của bạn và con đang bị rạn nứt, hãy dành thời gian để hàn gắn nó.

Mơ thấy người thân chết đánh con gì?

Mỗi giấc mơ đều có liên quan gắn liền với những con số. Nếu bạn quan tâm tới giấc mơ thấy người thân mất đánh con gì thì đây là điều các bạn đang tìm kiếm:

 • Nằm mơ thấy bố chết: Đánh 75 – 83
 • Nằm mơ thấy mẹ mất: Đánh 24 – 26
 • Nằm mơ thấy vợ chết: Đánh 54 – 73
 • Nằm mơ thấy con chết: Đánh 35
 • Nằm mơ thấy bà mất: Đánh 93 – 96
 • Nằm mơ thấy người thân bị chết do tai nạn: Đánh 07 – 70
 • Nằm mơ thấy người nhà bị chết đuối nước: Đánh 00 – 06
 • Nằm mơ thấy người thân chết là đàn ông: Đánh 06 – 26

Trên đây là một số giải mã về những giấc mơ mơ thấy người thân chết. Hy vọng những giải đáp này có thể giúp bạn yên tâm hơn, đồng thời có thể chuẩn bị sẵn tâm lý nếu sắp tới có gặp phải giấc mơ không được đẹp.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]