duyên âm là gìTâm linh kiêng kị 

Duyên âm là gì? Nhận biết và cách cắt duyên âm như thế nào?

Chúng ta thường nghe tới người này, người kia có duyên âm. Vậy duyên âm là gì, nó mang đến điều tốt/ xấu như thế nào và làm thế nào để biết được mình có duyên âm hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Tam tai là gì? Vận hạn vào những năm tam tai các lứa tuổi

Duyên âm là gì?

duyên âm là gì
Tìm hiểu về duyên âm

Duyên âm được hiểu là mối duyên của người sống với người đã mất, được kết nối với nhau bằng một sợi dây vô tình nào đó. Người đã mất có thể là các vong linh chưa siêu thoát, tà ma hoặc ác linh.

Thông thường duyên âm xuất kiện vì một người dù đã không còn tiếp tục sống ở cõi trần nữa nhưng vì lý do nào đó vẫn còn lưu luyến với mối nhân duyên khi còn sống. Lúc này người chết thường không chấp nhận việc mình đã chết và cứ cố bám lấy những ký ức lúc còn sống, sau đó luôn đi theo người mà bản thân mang chấp niệm. Duyên âm sẽ làm ảnh hưởng đến duyên trần, người có duyên âm sẽ rất khó dựng vợ gả chồng.

Tuy nhiên, thực tế có hai loại duyên âm:

 • Duyên tiền kiếp: Đó là đoạn duyên chưa dứt ở kiếp trước của bạn. Có thể hiểu rằng, kiếp trước bạn có trải qua một mối duyên đáng nhớ nhưng phải kết thúc trong sự đáng tiếc. Bạn đã đầu thai chuyển kiếp nhưng người yêu kiếp trước của bạn vẫn luôn vấn vương mối tình này và không muốn buông bỏ nên đã đi theo bạn tới kiếp này.
 • Một loại khác chính là duyên âm với những người đã chết ở kiếp này. Đó có thể là người yêu đã mất của bạn, cũng có thể là khi đã mất họ mới thấy và thích bạn, sau đó đi theo bạn.

Dấu hiệu nhận biết duyên âm

nhận biết duyên âm
Người mắc duyên âm sẽ có những dấu hiệu nhận biết khá rõ ràng

Có nhiều dấu hiệu cho thấy một người có duyên âm, nếu bạn có gặp những hiện tượng này thì rất có thể bạn có duyên âm.

 • Đường tình duyên trắc trở, không có ai để ý đến bạn hoặc có người yêu thương nhưng hai người không thể đến với nhau.
 • Tính cách bỗng dưng thay đổi nhiều theo chiều hướng xấu như cáu gắt, nóng nảy với mọi người,… dù không có áp lực trong công việc hay gia đình.
 • Luôn bần thần, ngẩn ngơ, suy nghĩ mông lung, không tập trung, sống như một người khác đang làm chủ suy nghĩ của mình mà không liên quan đến bệnh lý.
 • Nằm mơ ngủ luôn gặp một người nào đó, gặp rất nhiều lần nhưng lại không hề quen biết.
 • Những lúc lơ đãng, bần thần thường nghe thấy lời thì thầm, nói những câu mơ hồ bên tai, những câu nói giống như đang xúi giục bạn làm một điều gì đó.
 • Khi đứng trước di ảnh của Chúa, Phật, hoặc khi nghe thấy kinh kệ đều cảm thấy lạnh lẽo và sợ hãi.
 • Thường rơi vào trạng thái ngủ li bì và cảm thấy trong người luôn mệt mỏi, không có sức sống nhưng không phải do bệnh tật.
 • Không phải do bệnh lý nhưng thường xuyên bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể, nhất là vào buổi tối và đêm.
 • Thường xuyên cảm thấy cuộc buồn chán, tinh thần rệu rã và muốn kết liễu cuộc đời mình mà không hề có nguyên do nào.

Có duyên âm tốt hay xấu?

Thế giới tâm linh huyền bí luôn mang đến những điều bất ngờ và bí ẩn mà không ai có thể giải thích thấu đáo. Rất nhiều hiện tượng xảy ra không bởi nguyên nhân nào, dù các nhà khoa học vào cuộc nhưng cũng không thể tìm ra câu trả lời. Vì vậy, vấn đề có duyên âm tốt hay xấu không ai có thể nói chắc được, kể cả các nhà tâm linh.

Theo quan niệm của tâm linh và Phật giáo, vẫn luôn tồn tại những mối duyên âm tốt. Rất nhiều vong hồn đi theo người sống không hề làm hại mà còn giúp đỡ người sống vượt qua những khó khăn, hiểm nghèo. Tuy nhiên, bên cạnh những mối duyên tốt vẫn luôn có những mối duyên âm có thể gây ra nguy hiểm cho người sống. Lúc này, người chết đi theo người sống thường làm những việc không hay để phá, khiến người sống gặp nhiều điều rắc rối.

Nhìn chung, dù là mối duyên tốt hay duyên xấu bạn cũng nên tìm cách hóa giải càng sớm càng tốt. Điều này là bởi vì âm – dương cách biệt không thể hòa hợp được, âm khí của người chết sẽ ảnh hưởng tới người sống và dễ khiến người sống yểu mệnh.

Xem thêm: Thiên linh cái là gì? Đáng sợ bùa ngải Thiên linh cái

Cách cắt duyên âm

cách cắt duyên âm
Cách cắt duyên âm tốt nhất là nhờ một thầy cao tay làm lễ cho

Mối duyên âm dù tốt hay xấu đều có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân người sống. Vì vậy, làm thế nào để hóa giải duyên âm là câu hỏi mà nhiều người đưa ra. 

Cách phổ biến nhất hiện nay đó là làm lễ cắt duyên âm. Phần lớn mọi người khi biết mình có duyên âm sẽ đều đến gặp thầy và nhờ thầy làm lễ để cắt bỏ mối duyên cách biệt này. Việc làm lễ có tác dụng an ủi linh hồn người đã khuất, giúp người đã khuất hiểu được bản thân mình và đi siêu thoát, rời khỏi trần thế. Sau khi làm lễ cát duyên âm cần tiến hành lễ nối lại duyên trần để người sống có thể tiếp tục tiến tới các mối nhân duyên ở kiếp sống của mình.

Nhìn chung, duyên âm cũng có mối duyên tốt và mối duyên xấu, tuy nhiên bạn nên tìm cách hóa giải nó để  không bị người ở cõi âm ảnh hưởng đến mình. Có nhiều cách hóa giải duyên âm nhưng cách phổ biến nhất là làm lễ cắt duyên âm, đồng thời bạn cũng cần bồi bổ để cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái để các vong linh không bám theo.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino