Tử vi 12 chòm sao 

Chi tiết tử vi trọn đời chòm sao Xử nữ – Tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Truyền thuyết về sự ra đời của cung Xử nữ

Có hai truyền thuyết về sự ra đời của cung Xử nữ

Truyền thuyết 1

Truyền thuyết thứ nhất theo thần thoại Hy Lạp, vào “thời đại vàng” khi trên trái đất toàn bộ con người đều là đàn ông. Và các vị thần đều sông chung với con người. Nữ thần Astraes, con gái của Zeus cũng sông ở đây, cô là vị thần của đức hạnh, sự ngây thơ và đồng trinh. Cho tới khi Zeus lên cai trị đỉnh Olympus, ông xem thường loài người nên đã cai trị thời đại này một cách rất khắc nghiệt. Lúc này, một vị thần Titan tên là Prometheus đã đánh cắp lửa của Olympus để đem xuống trái đât thắp sáng cho loài người.

Điều này khiến Zeus vô cùng tức giận, ông xích Prometheus trên đỉnh núi Caucasus và tạo ra người phụ nữ đầu tiên tên là Pandora, phái bà xuống trái đất với một chiếc hộp cùng lợi dặn không được mở ra. Nhưng vì tò mò, Pandora đã mở chiếc hộp và làm cho tất cả thiên tai, bệnh tật, đau khổ, những điều xấu xa chứa trong hộp tràn ngập trái đất. Sau khi trái đất ngập tràn những điều xấu và không còn xinh đẹp như trước, các vị thần liền rời đi lên thiên đàng sinh sống. Nàng Astraes là vị thần cuối cùng rời đi, nàng hóa thành chòm sao Xử nữ và luôn mong một ngày có thể trở lại trái đất.

Truyền thuyết 2

Truyền thuyết thứ hai liên quan đến Demeter, nữ thần mùa màng, cai quản cây trái ở nhân gian. Demeter có người con giá duy nhất tên là Persephone. Một hôm, Persephone bị thần địa ngục Hades bắt về làm vợ. Quá đau buồn vì mất con, bà bỏ đến một hang động ở ẩn. Từ đó cây trái không thể sinh trưởng, mặt đất khô cằn. Thấy vậy, Zeus ra lệnh Hades phải thả Persephone ra, nhưng vì nàng đã lỡ ăn ba hạt lựu khi đang ở địa ngục. Nên theo luật lệ bất kỳ ăn thứ gì khi ở địa ngục thì buộc phải sống ở đó. Vì vậy một năm nàng chỉ có thể trở về thăm mẹ trong vòng ba tháng đầu tiên trong năm.

Vì được gặp con, Demeter vui vẻ làm cây trái sinh sôi và thời gian này được gọi là mùa xuân. Ba tháng tiếp theo bà khóc lóc vì phải xa con tạo nên những cơn giông bão và tạo thành mùa hạ. Sau đó cây cối heo úa vì Demeter nhớ con mà không màng đến việc chăm sóc, đây là mùa thu trong năm. Và ba tháng cuối là mùa đông, thời gian bà ở ẩn trong hang buồn bã. Từ đó có bốn mùa khác nhau. Demeter với hình ảnh ôm bó lúa được lấy làm biểu tượng của cung  Xử nữ.

Chi tiết tử vi trọn đời cung Xữ nữ – TỔNG QUAN

Xử nữ là cung  mệnh thứ 6 trong Hoàng Đạo

Đặc trưng của Xử nữ là sự thay đổi, không kiên định

Nguyên tố: đất

Sao chiếu mạng: sao Thủy

Biểu tượng: trinh nữ

Ngày may mắn trong tuần: thứ Tư

Màu sắc: những gam màu nhạt hoặc bạc

Hoa : lan dạ hương, hoa sơn trà

Kim loại: thuỷ ngân.

Công việc hoàn hảo: bác sỹ, y tá, luật sư

Phụ kiện không thể thiếu: mascara

Con số may mắn: Số 2, 5, 7

Hẹn hò với cung: Ma kết, Kim ngưu

Làm bạn với cung: Nhân mã và Song tử

Cung không hợp: Thiên bình và Song ngư.

Thích: sắp xếp mọi việc theo trật tự  

Ghét: sự bừa bãi và  sự chậm trễ

Đá may mắn: đá Xacdonic, ngọc lục bảo, ngọc bích, đá topaz

Chi tiết tử vu trọn đời cung Xử nữ – TÍNH CÁCH

Những người thuộc cung Xử nữ có bản chất thông minh, hoạt bát và nhanh nhẹn. Họ có hiểu biết, là người lịch sự và lòng bao dung. Họ luôn tính toán tỉ mỉ trước mọi việc nhưng lại nổi tiếng là thường hay quên.

Xử nữ thường chỉ tin vào bản thân mình chứ không phải là vận may, họ sống thực tế và đánh giá cao vai trò của vật chất, họ biết tiết kiệm và chi tiêu một cách khoa học, làm chủ tốt với bản thân trước cám dỗ và là người đa nghi.

Tỉ mỉ và sống thực tế, Xử nữ luôn biết cách làm chủ bản thân trước những cám dỗ.

Xử nữ quá cầu toàn với bản thân, có sự đam mê với sự hoàn hảo, trí tuệ và sự thuần khiết. Họ không tỏ ra tự phụ và ra oai với người khác, nhưng Xử nữ thường thẳng thắn bình phẩm khi sự việc không như ý muốn.

Kỹ tính, ghét sự sai hẹn và sự thiếu trách nhiệm cũng là những đặc điểm tính cách trong tử vi trọn đời của Xử nữ. Họ luôn hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ và luôn duy trì vẻ ngoài của bản thân chỉn chu và tuyệt vời nhất.

Chi tiết tử vi trọn đời cung Xử nữ – TÌNH DUYÊN

Đối với tình yêu, Xử nữ luôn biết khi nào họ sẵn sàng cho một cuộc tình bền vững. Họ xem chuyện tình yêu như một mối quan hệ lâu dài và bền vững, mà nữa kia của họ phải thật hoàn hảo, chân thật và thuần khiết trong tình yêu. Tình yêu với xử nữ không phải là những cuộc tình lâm li bi đát như truyện ngôn tình, họ cũng không chấp nhận những mối quan hệ không có tương lai hay không chắc chắn.

Một tình yêu lâu dài, bền vững là mong muốn của Xử nữ

Khi thích một ai đó, thay vì dùng lời nói, Xử nữ sẽ có những hành động thiết thực. Để đối phương tự nhận ra và có thể cảm nhận được những hành động quan tâm của Xử nữ đối với mình. Với sự thông minh, khéo léo và chỉn chu của mình, không khó để Xử nữ làm ai đó cảm nắng mình đâu.

Theo tử vi trọn đời cung Xử nữ, nếu bạn cảm nắng một Xữ nử hãy luôn quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình. Và tỏ ra mình là một người hoàn hảo cho mối tình bền vững. Điều đó sẽ được Xử nữ đánh giá cao. Mỗi khi xuất hiện trước mặt Xử nữ, hãy đảm bảo mình có ngoại hình chỉn chu. Thường xuyên quan tâm và nhẫn nại để họ cảm nhận được thành ý của bạn.

Chi tiết tử vi trọn đời cung Xử nữ – SỰ NGHIỆP

Với tính cách kỹ lưỡng, thận trọng và cầu toàn của mình, Xử nữ luôn được mọi người coi trọng và tin tưởng. Sự chăm chỉ, tỷ mỉ và đầu óc logic giúp họ tạo ra những kế hoạch hoàn hảo. Hay có thể tìm ra những lỗi lầm hay sai sót nhỏ nhất, giúp cho mọi việc đi đúng hướng của nó.

Xử nữ có khả năng thích nghi tốt, giúp họ bắt nhịp với mọi công việc một cách hanh chóng. Và làm việc hiệu quả dưới sự áp lự của công việc. Từ đó nắm bắt được nhiều thuận lợi và thăng tiến nhanh trong công việc. Mặc dù vậy sự cầu toàn và tính tỉ mỉ, thẳng thắn đôi khi sẽ làm mất sự thiện cảm với người khác.

Theo tử vi trọn đời cung Xử nữ, thì những công việc phù hợp với Xử nữ là những công việc cần sự chính xác. Đòi hỏi sự thận trọng như nghiên cứu, luật sư, bác sĩ, dược sĩ, nhà phân tích tài chính.

Chi tiết tử vi trọn đời cung Xử nữ – MỐI QUAN HỆ

Với gia đình, Xử nữ luôn là người con hiếu thảo. Luôn luôn yêu thương những người thân và gia đình của mình. Dù có xảy ra những xung đột họ vẫn luôn cố giải quyết bằng tình yêu thương.

Người thân và gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất đối với Xử nữ

Xử nữ luôn là một người bạn vui vẻ. Có thể sẵn sàng lắng nghe và chia sẽ mọi chuyện với bạn vô điều kiện. Có thể Xử nữ sẽ khiến người khác khó gần khi chưa thân. Nhưng khi đã trở thành bạn rồi, bạn sẽ nhận ra họ rất nhí nhảnh và nói nhiều.

 

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]