Cây dâu tằm trừ tàTâm linh kiêng kị 

Cây dâu tằm trừ tà có thật không – Đeo vòng dâu tằm thế nào tốt?

Dâu tằm là một loại cây trồng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới để nuôi tằm tạo kén và làm vải tơ tằm. Tuy nhiên trong phong thủy học, cây dâu tằm được coi là một loại cây trồng có tác dụng đuổi tà ma, giữ vía rất tốt. Vậy cây dâu tằm trừ tà có thật không? Hãy tìm lời giải đáp tại bài viết này của xemvanhmenh.org nhé!

Cây dâu tằm trừ tà được không?

Dâu tằm vốn chỉ là một loại cây không có linh khí hay thần khí nào để đuổi tà. Tuy nhiên, người ta tin rằng, phần lõi nhỏ, mềm có trong thân cây dâu tằm lại có khả năng hấp thụ Quang Tiêu.

Quang Tiêu được hiệu là một loại phấn hoa trời và nó chính là thứ có tác dụng trừ khử tà ma. Vì vậy, người ta đã và đang sử dụng dâu tằm với tác dụng này. Do đó mà dân gian vẫn quan niệm cây dâu tằm trừ tà được.

Cây dâu tằm
Cây dâu tằm

Trồng dâu tằm để trừ tà như thế nào?

Theo phong thủy học, cây dâu tằm vẫn được xếp vào các loại cây có âm khí. Bởi dáng vẻ ủ rũ, cành yếu, là nhỏ nhọn. Trồng dâu tằm trong nhà có thể khiến ngôi nhà trở nên lạnh lẽo. Do đó mặc dù cây dâu tằm trừ tà nhưng không được khuyến khích trồng trong nhà. Đặc biệt vị trí trước cửa nhà cũng được cho là nơi không nên trồng dâu tằm.

Nếu muốn trồng dâu tằm gần nhà, vị trí tốt nhất không phạm phong thủy là đằng sau nhà. Ngoài ra, nếu trồng dâu, bạn nên trồng trực tiếp xuống đất. Nếu trồng cây dâu tằm trừ tà trong chậu thì cây sẽ không thể phát huy được tác dụng của mình.

Nếu thế đất tốt, cây dâu tằm trồng sau nhà còn giúp cho phong thủy ngôi nhà của gia chủ trở nên tốt hơn rất nhiều.

Vòng dâu tằm
Vòng dâu tằm

Dùng vòng dâu tằm trừ tà

Muốn mang dâu tằm bên mình để trừ ta, xua ma,… người ta đã nghĩ ra cách làm vòng dâu tằm. Cách làm dâu tằm không quá khó, ta cần lấy cành dâu tằm tẻ sau đó tước vỏ và phơi khô. Sau khi phơi khô bạn cần cắt cành dâu thành đoạn nhỏ và tạo hạt có lỗ để xâu chúng lại với nhau. Lưu ý để có hiệu quả trừ tà tốt nhất, bạn nên dùng chỉ đỏ để xâu chuỗi hạt dâu tằm.

Tuy nhiên, nếu muốn dâu tằm thu được Quang Tiêu. Thì nên chọn cây dâu trên 3 năm tuổi được trồng gần đình chùa miếu hoặc bàn thờ thiên địa không quá 36 bước chân.

Khi chọn cây dâu tằm trừ tà có điều kiện này để làm vòng dâu tằm đeo tay. Thì nó mới có thể phát huy được công dụng trừ ta của mình. Đây cũng là một lưu ý dành cho những bạn mua vòng tay dâu tằm trên mạng.

Cây dâu tằm trừ tà
Cây dâu tằm trừ tà

Đối tượng nên sử dụng vòng dâu tằm

Hiện nay, các mẹ thường cho con đeo vòng dâu tằm cho con nhỏ, trẻ sơ sinh. Đặc biệt là những trẻ hay quấy khóc về đêm, giật mình khi ngủ, ngủ không ngon giấc, đổ mồ hôi trộm. Dân gian quan niệm, đeo vòng dâu tằm sẽ giúp bé không gặp hiện tượng này nữa.

Tuy nhiên, khi đeo vòng dâu tằm cho con các mẹ cần chú ý:

  • Lựa chọn và tìm mua những chiếc vòng dâu tằm thật. Cây dâu tằm trừ tà được lấy từ cây trồng dưới đấtt, cách nơi thờ tự 36 bước và vẫn còn phần lõi. Nếu không tìm được địa chỉ bán vòng uy tín thì các mẹ nên tự làm vòng cho con để có thể an tâm.
  • Lúc đeo vòng cho bé, bố mẹ nên nói với con: “con ngoan, bố/ mẹ đeo vòng cho con, giúp con luôn khỏe mạnh, chóng lớn”.
  • Cần thường xuyên thay vòng cho bé theo chu kỳ 3 tháng 1 lần.
  • Độ tuổi phù hợp nhất để đeo vòng là từ 0 đến 3 tuổi. Bạn cũng có thể cho con đeo tới lúc lớn hẳn để con được bảo vệ tốt nhất.

Kết luận

Sử dụng cây dâu tằm trừ tà một quan niệm dân gian được lưu truyền và áp dụng đến nay. Mặc dù chưa có một công trình khoa học nào chứng mình, tuy nhiên hiệu quả của nó đã được ông cha ta nhiều đời kiểm nghiệm.

Với các thông tin về sử dụng cây dâu tằm trừ tà trên. Mong rằng các mẹ đã có thêm kinh nghiệm để bảo vệ con mình khỏi những điều xui rủi. Đồng thời cầu mong cho gia đình có thêm được sự may mắn. Đừng quên xem thêm những mẹo dân gian hữu ích tại xemvanhmenh.org. Để có thêm kinh nghiệm sống đơn giản nhưng hiệu quả nhé.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino