Phong thủy & Đời sống Phong thủy nhà ở 

La bàn phong thủy là gì? Cách xem la bàn phong thủy chính xác nhất

Một chiếc la bàn phong thủy luôn rất cần thiết trong việc chọn đất, chọn hướng xây nhà, chọn hướng sắp xếp nội thất,… hợp phong thủy, giúp gia đình vượng khí vượng tài. Nhưng đâu là cách xem la bàn phong thủy đúng nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tham khảo thêm: Xem hướng nhà hợp tuổi đúng phong thủy

La bàn phong thủy là gì?

Để đảm bảo tính chính xác cao nhất khi xem hướng, chắc chắn không thể không sử dụng la bàn. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều loại khác nhau, mức độ chính xác cũng khá chênh lệch và mức độ chi tiết khác biệt. La bàn chi tiết sẽ có cách sử dụng khá phức tạp, nhưng tính ứng dụng của nó lại rất cao. 

Để chọn được một chiếc la bàn phù hợp, trước hết cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của bản thân. Nếu chỉ có mục đích xác định phương hướng thì một chiếc la bàn đơn giản, xác định 4 phương 8 hướng là rất phù hợp. Tuy nhiên, nếu cần sử dụng la bàn để xác định phương hướng hợp tuổi, hợp mệnh và có độ chính xác cao sẽ cần đến một chiếc la bàn phong thủy.

la bàn phong thủy là gì
La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy còn có tên gọi khác là la kinh, hay kinh bàn. La bàn phong thủy có rất nhiều chi tiết, cho phép bạn xem hướng, đồng thời có thể sử dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái,…để xác định hướng nào đó là tốt, hay xấu, có phù hợp với bản thân hay không.

Cách xem la bàn phong thủy chính xác

La bàn phong thủy là một sản phẩm có nhiều chi tiết, ứng dụng nên cách sử dụng cũng khá rắc rối. Nên sử dụng la bàn phong thủy theo cách sau:

Trước tiên hãy đặt la bàn ở vị trí đặt căn nhà, tốt nhất nên đo ở vị trí chính giữa, khi bước thêm hơn 2 bước nữa sẽ đến vị trí chính giữa sân nếu so sánh cửa chính và cửa thứ hai. Nên trải gạo cao khoảng 3 thốn rồi đặt la bàn lên 1 chiếc đế trên đống gạo mới trải và để la bàn cách xa các thiết bị điện, đồ vật kim loại.

Tiếp theo, hãy đặt la bàn sao cho đường kẻ đỏ trên la bàn vào đúng một hướng nào đó rồi chuyển động la bàn để kim và đáy cân bằng. Nhìn trên la bàn xem đường kẻ màu đỏ đang chỉ chữ gì và căn cứ vào nguyên lí có trên la bàn để xác định hướng cát, hung. Tiếp tục điều chỉnh la bàn đến khi xác định được hướng tốt như mong muốn.

cách xem la bàn phong thủy
Cách xem la bàn phong thủy chính xác

Cách xác định hướng la bàn theo phong thủy bát trạch

Để xác định phương hướng cát, hung chính xác nhất, người ta thường sử dụng cách xác định mệnh của gia chủ theo cung trạch. Chúng ta cần xác định mệnh trạch trước khi xác định hướng trên la bàn phong thủy.

1. Cách xác định mệnh trạch (hướng nhà hợp gia chủ)

Trên là bàn phong thủy có một chỉ số gọi là quái số, ta có thể sử dụng quái số này để xác định mệnh trạch của gia chủ. Tứ trạch gồm có 2 hướng chính là Đông và Tây. Trong đó Đông tứ trạch gồm có Khảm, Ly, Chấn và Tốn thuộc nhóm quái số 1, 3, 4, 9. Tây tứ trạch gồm có Đoài, Khôn, Càn và Cấn, thuộc nhóm quái số 2, 6, 7, 8.

Quái số có thể tính theo hai cách sau:

  • Cách 1: Tra cứu quái số trên bảng tra năm sinh
  • Cách 2: Tính dựa vào năm sinh và giới tính

Ví dụ cụ thể, với người sinh năm 1992, ta lấy 9 + 2 = 12, 1 + 2 = 3.

Nếu gia chủ là nam giới, ta lấy 10 – 3 = 7. 

Nếu gia chủ là nữ, ta lấy 5 + 3 = 8.

Đó chính là quái số chúng ta cần tìm của người sinh năm 1992, mệnh nam có quái số là 7 và mệnh nữ có quái số là 8. Sau khi xác định được quái số, chúng ta chỉ cần tìm ra quái số đó trên là bàn phong thủy. Hướng tốt của quái số lần lượt là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị, hướng xấu là Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ. Từ hướng tốt xấu đó gia chủ có thể xác định được hướng nhà phù hợp.

Tuy nhiên, trong cách tính quái số, nếu sau khi cộng các số ở năm sinh, kết quả thu được là số 5, thì chúng ta sẽ không thực hiện tiếp bước tiếp theo mà chỉ quy trực tiếp, mệnh nam về số 2 và mệnh nữ về số 8 để sử dụng.

Xem thêm: Hoang ốc là gì? Cách hóa giải hạn hoang ốc khi xây sửa nhà

2. Xác định hướng la bàn theo cung trạch

Để xác định cung trạch tương ứng với hướng chúng ta sử dụng la bàn phong thủy theo cách sau:

  • Trạch Cấn: cần chọn 2 tầng đầu tiên trên la bàn là tầng 16 – 15 theo phương từ ngoài vào, sau đó tính áp để tìm ra cung trạch.
  • Trạch Càn: Chọn 2 tầng 10 – 9 theo hướng từ ngoài vào.
  • Trạch Đoài: Chọn 2 tầng 12 – 11 từ ngoài vào.
  • Trạch Khôn: Chọn 2 tầng 14 – 13 từ phía rìa của la bàn.
  • Trạch Chấn: chọn 2 tầng 2 – 1 từ ngoài vào.
  • Trạch Khảm: Tính áp theo 2 tầng 6 – 5 từ ngoài vào.
  • Trạch Ly: Chọn tầng 8 – 7 từ phía ngoài la bàn vào.
  • Trạch Tốn: chọn tầng 4 – 3 vào 2 tầng kế tiếp từ phía ngoài vào.
la bàn phong thủy
Cách xem la bàn phong thủy 36 tầng

1Trên đây là cách xem la bàn phong thủy và xác định hướng tốt bằng la bàn. Hi vọng bài viết này của xemvanmenh có thể giúp bạn chọn được cát hướng, giúp gia đình luôn bình an, may mắn.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]