gương bát quái lồiPhong thủy & Đời sống Phong thủy nhà ở 

Cách treo gương bát quái lồi rước tài lộc vào nhà

Gương bát quái là một công cụ phong thủy phổ biến được sử dụng nằm khắc phục, hóa giải chướng khí cho những ngôi nhà hướng xấu, không hợp tuổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại gương bát quái và cách treo gương bát quái lồi đúng cách để hóa giải sát khí, rước tài lộc vào nhà nhé!

Xem thêm: Ý nghĩa cóc ngậm tiền – Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu hợp phong thủy

Các loại gương bát quái hiện nay

Gương bát quái hiện đang sử dụng rộng rãi để trấn áp tà khí, thu hút tất cả sát khí và biến thành những vận xui thành cát. Có ba loại gương bát quái phong thủy đang được sử dụng phổ biến. Mỗi loại gương sẽ có những tác dụng khác nhau:

gương bát quái lồi
Các loại gương bát quái

Gương bát quái lồi

Đây là chiếc gương hình cầu, có phần mặt gương lồi lên. Gương thường được treo ở cửa sổ hoặc cửa chính, mặt lồi của gương sẽ khuếch tán sát khí ra xung quanh để hóa giải và bảo vệ gia chủ.

Gương bát quái lồi có tác dụng gì?

tác dụng của gương bát quái lồi
Gương bát quái lồi có tác dụng rất tốt trong phong thủy

Tác dụng của gương bát quái lồi là hóa giải các vật sắc nhọn, các vật mang sát khí như cột đèn, con đường chạy thẳng vào nhà,… Nếu cửa chính hoặc cửa sổ nhà bạn bị những vật này chiếu thẳng vào thì nên sử dụng loại gương này.

Gương bát quái lõm

Gương có mặt dương lõm vào, có biểu tượng Tiên Thiên Bát Quái hội tụ năng lượng. Mặt lõm của gương sẽ thu hút cát khí trước nhà để trấn áp tà khí, biến ác thành cát.

Gương bát quái lõm sẽ tích tụ năng lượng tốt của ao, hồ, sông, biển giúp cho gia chủ. Nếu các vị trí phong thủy có hiện tượng thất tán khí tốt nhưng lại cách xa nhà, bạn nên sử dụng gương lồi để thu hút những khí tốt đó. 

Gương phong thủy bát quái lõm có thể ngăn không cho tà khí xâm nhập vào bên trong cơ thể. Vì vậy, nó có thể giúp cho mọi người trong gia đình không mắc bệnh và luôn có tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Gương bát quái phẳng

Nếu gương bát quái lồi dùng để phân tán đi năng lượng xấu, gương bát quái lõm dùng để tích tụ năng lượng tốt thì gương bát quái phẳng lại hội tụ được cả 2 loại ưu tế này.

Nếu bạn treo gương theo hướng bị xung sát, nó sẽ phản xạ và che chắn cho ngôi nhà của bạn khỏi sát khí. Nếu bạn treo gương theo hướng cát lợi, nó sẽ thu hút các năng lượng tốt này và mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

Tham khảo thêm: La bàn phong thủy là gì? Cách xem la bàn phong thủy chính xác nhất

Cách treo gương bát quái lồi

Để gương bát quái lồi có thể phát huy tối đa tác dụng, cần lưu ý những điểm sau:

Treo gương bát quái lồi đúng vị trí

Gương bát quái phong thủy lồi có tác dụng phản xạ, khuếch tán tà khí để hóa giải chúng. Vì vậy, có thể treo gương bát quái lồi ở nhà ở. Những ngôi nhà có vị trí phong thủy không tốt, ở trước nhà có cột đèn, cột điện, những vật sắc nhọn thì nên treo gương này trước nhà. 

cách treo gương bát quái lồi
Nên treo gương bát quái lồi ở trước cửa chính

Nên treo gương bát quái ở tường nhà hoặc vị trí gần mái nhà. Có thể treo gương ở cửa chính của căn nhà hoặc cửa sổ. Cần treo mặt gương hướng ra bên ngoài thay vì hướng vào bên trong nhà.

Tuy nhiên, trước khi quyết định treo hay không, bạn cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của thầy phong thủy hoặc những người hiểu biết về lĩnh vực này. Nhờ người có kiến thức phân tích kỹ hướng nhà để treo đúng gương. Tránh trường hợp, trước nhà không có sát khi mà lại dùng gương lồi, làm cho khí tốt bị khuếch tán đi mất.

Làm lễ xin phép thổ địa trước khi treo gương

Trước khi tiến hành treo gương lên các vị trí trong căn nhà của mình, gia chủ cần phải làm lễ và xin phép thần linh, thổ địa đang cai quản nhà. 

Bạn nên mời thầy phong thủy về làm lễ xin phép vào ngày rằm hoặc mùng một. Trước tiên đặt gương lên ban thờ, tiếp theo đọc trì chú khai quang, sau đó sẽ tiến hành treo gương.

Những điểm cần lưu ý khác

Ngoài chọn đúng vị trí treo gương là làm lễ trước khi treo gương phong thủy bát quái lồi lên nhà, gia chủ cần chú ý tránh làm những việc sau:

  • Không được treo gương hướng vào nhà người khác. Điều này có thể làm sát khí chuyển sang nhà người khác, khiến họ gặp chuyện không lành. Ngoài ra, việc hướng gương lồi vào nhà người khác còn dễ gây tranh chấp, bất đồng với hàng xóm.
  • Không nên treo gương ở trong nhà hoặc hướng vào phía trong nhà, phía trong phòng ngủ hoặc những vị trí có nhiều người.
  • Một ngôi nhà không nên treo quá 3 gương bát quái cùng lúc.
  • Nếu cửa chính nhà bạn đối diện với cầu thang, thang máy thì nên treo gương bát quái lồi. Nhưng nếu nó đối diện với phòng ngủ thì việc treo gương bát quái là không cần thiết.
  • Nên chọn vị trí treo gương theo phong thủy ngũ hành. Nếu người mệnh Mộc thì nên sử dụng gương màu xanh lục và treo gương hướng về phía Đông. Nếu mệnh Kim nên treo gương dùng chất liệu đồng hoăc có màu đồng và hướng gương về phía Tây,…
  • Nên treo gương vào lúc 12 giờ trưa cùng với lòng thành kính để thu được vượng khí tốt nhất.
  • Không nên treo gương hướng về phía tượng thần thánh, đây được coi là bất kính với thánh thần.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi treo gương bát quái lồi. Bạn có thể tham khảo để chọn được vị trí treo gương tốt nhất cho gia đình mình, hóa giải vận xui thành vận cát.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino