tinh-sinh-con-traiXem bói 

Cách tính sinh con trai hay gái theo ý muốn

Con cái là món quà quý giá đối với cha mẹ và sinh con trai hay con gái cha mẹ đều cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ như nhau. Tuy nhiên vì nhiều lý do, nên sẽ có nhiều gia đình sẽ mong có thêm con trai hoặc con gái để tổ ấm thêm trọn vẹn hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách tính sinh con trai hay gái theo phương pháp dân gian được rất nhiều ông bố, bà mẹ áp dụng khá chính xác, đừng bỏ qua nhé.

Cách tính sinh con trai hay gái

Từ xưa đến nay, dân gian vẫn luôn lưu truyền rất nhiều phương thức, bài học hay trong cuộc sống. Một trong số đó là phương pháp : cách tính sinh con trai hay gái và dưới đây là 4 phương pháp phổ biến nhất

Sinh con dựa trên tuổi của bố mẹ

sinh-con-xem-tuoi-bo-me

Đây là một trong những phương pháp có độ chính xác khá cao. Cách tính này được tính như sau:

Lấy tuổi âm lịch của cha và mẹ cộng lại với nhau. Nếu tổng tuổi bố mẹ lớn hơn 40 thì tiếp tục trừ cho 40. Nếu tuổi bố mẹ nhỏ hơn 40 thì không nên áp dụng phương pháp này sẽ không chính xác.

Tổng tuổi sau khi trừ cho 40, tiếp tục lấy kết quả đó trừ cho 9, rồi trừ tiếp cho 8…lặp lại vòng trừ 9 và trừ 8 cho đến khi hiệu số bé hơn 9, 8 là được. Khi ta đã có hiệu số cuối cùng thì có thể đối chiếu như sau:

– Nếu hiệu số là chẵn mẹ có bầu và sinh trong năm đó, gia đình sẽ có bé trai, có bầu trong năm đấy và sinh trong năm tới thì là bé gái.

– Nếu hiệu số là lẻ, mẹ có bầu và sinh con trong năm, gia đình sẽ có bé gái và ngược lại, có bầu trong năm và sinh năm tới thì đó là bé trai.

Tham khảo ví dụ đơn giản dưới đây:

Coi số tuổi âm lịch của mẹ là 30, số tuổi bố 35, năm hiện tại là 2020.

Phép tính dưới đây: 30 + 35 – 40 – 9 – 8 = 8

8 là con số chẵn cuối cùng. Nếu trong năm đó mẹ cấn bầu và sinh luôn trong năm, gia đình sẽ được chào đón một bé trai trong năm 2020. Còn nếu mẹ cấn bầu trong năm 2020 và sinh con trong năm tới 2021 thì gia đình sẽ có bé gái.

Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp tính tuổi sinh con theo âm dương dưới đây

tinh-sinh-con-theo-am-duong
Tính sinh con theo âm dương

Sinh con dựa trên tuổi của mẹ và tháng sinh con

Dân gian có một bài đồng dao rất hay về phương pháp tính này

49 từ xưa đã định rồi.

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy.

Thêm vào 19 để chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Bạn có thể hiểu bài đồng dao này để áp dụng nhanh cách tính dựa trên tháng sinh và tuổi mẹ.

Hãy xem tháng sinh con là A, tuổi âm lịch của mẹ là B, kết quả cuối cùng là C ta có công thức tính như sau: (49 + A – B +19) : 2 = C

Nếu kết quả cuối cùng (C)  là số chẵn thì sinh con trai. Ngược lại, nếu C là số lẻ thì sinh con gái .

Tính sinh con dựa trên lịch Vạn Sự

Đây là phương pháp được các đời vương triều Trung Quốc xưa hay sử dụng. Khi bạn có tuổi mẹ và tháng thụ thai, bạn có thể theo dõi lịch vạn sự dưới đây để tính con trai hay gái theo ý muốn.

tinh-sinh-con-trai-gai
Bảng tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ

Nhìn vào bảng trên, ta thấy cột ngang là tuổi âm lịch của mẹ (18 – 40), cột dọc là tháng thụ thai (1 -12). Chỉ cần dóng 2 cột tương ứng với nhau, kết quả ra “+” sẽ sinh con trai, dấu “O ” là sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi của mẹ là 20, tháng thụ thai là tháng 5. Dóng cột theo bảng ta sẽ thu được một ô dấu “+” nên kêt quả bạn sẽ sinh con trai.

Tính sinh con dựa trên tổng hợp 3 phương pháp

3 phương pháp trên đều là những phương pháp phổ biến nhất và có tính chính xác cao để áp dụng khi muốn xác định giới tính của con. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng tổng hợp cả 3 phương pháp trên một lần để có kết quả chính xác nhất.

  • Phương pháp dựa trên tuổi của bố mẹ dùng để tính năm sinh con theo ý muốn.
  • Phương pháp dựa trên tuổi của mẹ và tháng sinh con dùng để tính tháng sinh con theo ý muốn.
  • Phương pháp dựa trên lịch Vạn Sự dùng để tính tháng cấn bầu để sinh con theo ý muốn.

Lưu ý khi tính giới tính sinh con

tinh-sinh-con-trai-hay-gai

Các bạn nên lưu ý thêm, trước khi xác định giới tính của con cần nên tính toán kỹ lưỡng tuổi sinh con có hợp mệnh với bố mẹ không. Theo quan niệm phong thuỷ, nếu coi được năm tốt, hợp tuổi bố mẹ thì đứa con sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia đình, hoá giải mọi điều xui. Còn nếu con sinh ra vào năm không hợp tuổi bố mẹ sẽ có sự ảnh hưởng tới cuộc cuộc của gia đình như làm ăn kém, tình cảm lục đục, dễ ốm đau bệnh tật.

Đọc thêm: đặt tên con theo ngũ hành

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người đã biết thêm về  các cách tính sinh con trai hay con gái theo ý muốn dựa trên kinh nghiệm, tích lũy của dân gian xưa. Con cái đều là những hòn ngọc vô giá cho nên bố mẹ cũng đừng quá đặt gánh nặng nên sinh con đầu lòng là trai hay gái nhé. Chúc các bạn một ngày mới tốt lành.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]