Cách hóa giải kim lâuPhong tục tập quán 

Cách hóa giải kim lâu hiệu quả nhất – Hạn kim lâu là gì?

Ta thường nghe thấy mọi người nói đến hạn kim lâu với con gái đến tuổi lấy chồng. Vậy hạn kim lâu là gì, có cách hóa giải kim lâu hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về hạn kim lâu là gì? Cách tính hạn kim lâu và các cách hóa giải hạn kim lâu. Nếu không may đại sự cưới hỏi, xây nhà lại gặp hạn kim lâu tại xemvanmenh.org.

Hạn kim lâu là gì?

Kim lâu được hiểu là những năm không tốt đối với tuổi. Nếu làm những việc lớn vào năm này sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Theo đó, hạn kim lâu chính là những điều không may mắn. Mà mọi người sẽ gặp phải khi phạm vào kim lâu.

Các loại hạn kim lâu.

Hạn kim lâu được chia thành 4 loại. Khi phạm kim lâu thì sẽ gặp những việc không may khác nhau. Bao gồm:

  • Kim Lâu thân.
  • Kim lâu thê.
  • Kim lâu tử.
  • Kim lâu lục súc.

Ở mỗi năm, mỗi tuổi người phạm Kim lâu sẽ phải chịu những loại hạn khác nhau. Nhiều người không biết phạm kim lâu là gì thường phải tìm cách hóa giải kim lâu để tránh họa.

Bảng tính tuổi kim lâu
Bảng tính tuổi kim lâu

Cách tính hạn kim lâu.

Các loại kim lâu sẽ được tính bằng cách lấy tuổi mụ của nam khi làm nhà. Hoặc tuổi mụ của nữ khi kết hôn chia cho 9. Nếu kết quả có dư các số 1, 3, 6, 8 thì tuổi đó phạm hạn kim lâu. Cụ thể:

Kim lâu thân: khi phép chia cho kết quả dư 1. Nghĩa là người đó phạm kim lâu thân. Đây là loại hạn gây hại cho chính bản thân người có tuổi phạm. Người đó sẽ phải tự mình gánh chịu các tai họa nặng nề trong năm tuổi đó.

Kim lâu thê: khi kết quả dư 3 thì người đó phạm kim lâu thê. Tức là vợ của người có tuổi phạm kim lâu sẽ là người chịu tai họa. Nếu cưới hỏi vào năm tuổi này thì người chồng sẽ chịu hạn.

Kim lâu tử: nếu kết quả dư 6 thì con cái của người phạm tuổi kim lâu sẽ phải chịu hạn.

Kim lâu lục súc: nếu kết quả ra dư 8 thì người đó phạm kim lâu lục súc. Theo đó việc chăn nuôi gia súc, vật nuôi của gia đình người phạm hạn kim lâu sẽ không thuận lợi. Tài chính cũng sẽ không được thuận lợi.

Cách hóa giải hạn kim lâu hiệu quả

Theo kinh nghiệm dân gian, một số việc không nên làm để cách hóa giải kim lâu hiệu quả. Như không nên cưới hỏi, làm nhà khi phạm tuổi kim lâu. Bởi nó có thể mang đến nhiều vấn đề rắc rối cho người phạm. Tuy nhiên, nếu không thể trì hoãn công việc đó, bạn vẫn có thể thực hiện một số cách để hóa giải vận hạn mà kim lâu mang đến.

Cách hóa giải kim lâu
Cách hóa giải kim lâu khi muốn xây nhà

Cách hóa giải kim lâu khi xây nhà

Với nam giới, nếu vào năm phạm tuổi kim lâu nhưng vẫn muốn xây nhà ngay. Thì có thể lựa chọn cách mượn tuổi của người khác. Theo đó, bạn sẽ nhờ một người đáng tin cậy có tuổi đẹp trong năm đó. Đồng thời không phạm kim lâu hoặc các vận hạn khác. Để đứng tên chủ nhà để thực hiện công việc.

Người đứng tên hộ sẽ giúp bạn thực hiện việc cúng bái, động thổ, nhập trạch,… trong năm đó. Hết năm đó, khi bạn đã hết hạn kim lâu. Thì cần làm thủ tục mua bán âm, sang tên căn nhà. Để trở thành chủ sở hữu chính thức của căn nhà mà không cần lo lắng các vận hạn nữa.

Cách giải hạn kim lâu
Cách giải hạn kim lâu khi cưới hỏi

Cách hóa giải kim lâu khi cưới hỏi

Thông thường, người Việt sẽ không tổ chức hôn lễ vào năm tuổi phạm kim lâu. Tuy nhiên, nếu cần phải cưới ngay, không thể dời sang năm khác. Thì vẫn có thể áp dụng một số cách để hóa giải kim lâu, giải vận hạn sau.

  • Thực hiện cưới 2 lần: chúng ta có thể thực hiện cách tổ chức xin dâu 2 lần để hóa giải hạn kim lâu. Ggiúp cuộc hôn nhân được bình yên, hạnh phúc.
  • Cưới sau ngày Đông chí: khi Đông chí qua người ta coi đó là ngày “vô sư vô sách – quỷ thần bất trách”. Vì vậy, nếu cưới sau ngày Đông chí của năm xấu thì điềm xấu do tuổi sẽ không xuất hiện.
  • Chờ qua sinh nhật âm năm đó cũng là một cách hóa giải kim lâu được mọi người áp dụng phổ biến. Bởi qua sinh nhật âm có nghĩa là đã thêm 1 tuổi. Lúc đó, tuổi không còn phạm kim lâu nữa nên có thể tổ chức lễ cưới bình thường.

Kết luận

Kim lâu là năm không tốt cho việc cưới hỏi và làm nhà. Tuy nhiên có rất nhiều cách hóa giải kim lâu để vận hạn không làm ảnh hưởng tới việc lớn. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Mong rằng những thông tin giải đáp hạn kim lâu là gì. Phạm hạn kim lâu là gì? Và một số cách hóa giải kim lâu theo cách dân gian trên. Sẽ giúp ích cho bạn nếu lỡ may cần làm chuyện đại sự nhưng phạm phải kim lâu.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]