Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷPhong thủy & Đời sống Phong thủy nhà ở 

Định nghĩa và Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ theo phong thủy

Theo quan niệm của người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung hướng của ngôi nhà ảnh hưởng rất nhiều tới gia chủ. Nếu hướng nhà tốt sẽ mang lại nhiều điều may mắn về sức khỏe, công danh, tài lộc. Nhưng nếu ngôi nhà không may được xây dựng theo hướng Ngũ Quỷ sẽ gây ảnh hưởng xấu cho mọi người trong gia đình. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn xem hướng nhà hợp tuổi đúng phong thủy

Hướng nhà Ngũ Quỷ là gì?

Định nghĩa hướng nhà ngũ quỷ
hướng nhà ngũ quỷ

 Ngũ Quỷ vốn là một khái niệm được sử dụng phổ biến trong phong thủy Bát Trạch. Phong thủy Bát Trạch dựa vào Bát quái để xác định phương hướng theo 8 phương vị miêu tả sự chuyển động động của vạn vật trong vũ trụ. Mỗi cá thể sẽ có 8 hướng khác nhau, trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. 4 hướng xấu bao gồm họa hại, lục sát, Ngũ Quỷ và tuyệt mệnh.

  • Họa Hại thuộc mệnh Thổ, là sao xấu xếp hàng thứ 4 trong các hướng. Hướng này sẽ làm cho gia chủ khó tích lũy được tiền bạc, gặp phải nhiều thị phi và kiện tụng.
  • Lục Sát thuộc mệnh Thủy, là sao xấu xếp hàng thứ ba. Hướng Lục Sát khiến gia chủ khó có khả năng phát triển trong con đường công danh, sự nghiệp, cuộc sống gặp nhiều điều không may mắn.
  • Ngũ Quỷ là thuộc mệnh Hỏa, sao xấu thứ hai, hiểu đơn giản là 5 con quỷ gây hại cho gia chủ. Theo đó, các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều điều bất lợi trong cuộc sống bằng nhiều cách khác nhau.
  • Tuyệt Mệnh thuộc mệnh Kim, đây chính là sao xấu nhất trong 4 hướng của phong thủy Bát Trạch. Sao này sẽ khiến gia chủ phải khuynh gia bại sản, sức khỏe cạn kiện, cuộc sống luôn gặp những điều xui xẻo.

Trong số 4 cung hướng xấu trên đây, Ngũ Quỷ được tạo nên từ quái mệnh và phương vị khác nhóm. Khi nói đến ma quỷ người ta thường nghĩ đến một lực lượng siêu nhiên nào đó mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Tuy nhiên, trong phong thủy, Ngũ Quỷ được hiểu là phương vị không tốt trong ngôi nhà. Hướng này không mang đến điều tốt mà chỉ mang đến âm khí cho căn nhà và mọi người sống trong đó. 

Những ngôi nhà được xây theo hướng này thường làm cho các thành viên trong gia đình gặp nhiều mâu thuẫn, thị phi, dễ xuất hiện các tai họa bất ngờ.

Tìm hiểu: Xem hướng bàn thờ đúng phong thủy để mang tài lộc

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Như đã nói ở trên, hướng nhà Ngũ Quỷ khiến gia chủ dễ gặp thị phi, tai họa, cuộc sống gia đình không hạnh phúc. Vì vậy cần hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ để mọi người trong gia đình được bình an, hạnh phúc.

Phương pháp trấn yểm

Đây là cách người dùng các mẹo phong thủy để chuyển hóa hoặc khắc chế hướng phạm ngũ quỷ. Vì cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa nên theo phong thủy, ta có thể sử dụng các vật thuộc hành Thủy để khắc chế. Theo đó, nếu ngôi nhà của bạn đang đặt theo hướng Ngũ Quỷ, bạn hãy đặt hồ cá, tiểu cảnh non bộ, suối nước trước nhà. Ngoài ra, nên đổi sơn màu sơn xanh cho ngôi nhà để các nguy hiểm của Ngũ Quỷ được giảm bớt.

cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ
Đặt hòn non bộ cũng là cách để hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Ngoài ra, vì Hỏa sinh Thổ nên bạn cũng có thể dùng các vật thuộc hành Thổ để làm suy yếu những điều không tốt mà hướng Ngũ Quỷ có thể mang đến. Bạn có thể đặt hòn non bộ, cầu thạch anh màu vàng ở trước cửa ra vào để hóa giải.

Thông thường, các thầy phong thủy thường áp dụng thêm phương pháp chôn yểm các vật phẩm phong thủy thuộc hành Thổ hoặc hành Thủy xuống dưới đất. Cách này có thể ngăn những điều không tốt mà Ngũ Quỷ mang lại một cách hiệu quả.

Một cách khá đơn giản để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ khác nữa đó là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà. Chuông gió và sáo trúc có tác dụng đón lành, tránh dữ, báo động nguy hiểm cho ngôi nhà hướng Ngũ Quỷ.

Phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Đây là phương pháp lấy hướng sinh khí để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ. Đa cát thắng tiểu hung được hiểu là các yếu tố cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, nguy hiểm. Vì vậy, khi ngôi nhà của bạn phạm Ngũ Quỷ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các yếu tố khác để bổ trợ, bù trừ cho cái xấu của hướng nhà. Bạn có thể xem xét và đặt hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,…theo hướng sinh khí tốt để khắc phục những yếu tố xấu.

Để sắp xếp, tính toán và bố trí hướng các phòng cũng như nội thất trong nhà cần phải nghiên cứu chi tiết và tỉ mỉ. Bạn cần phải xác định và tính toán chính xác theo từng kích thước, chiều cao của nội thất, cần xác định độ cao thấp, số bậc của cầu thang,… để chọn được hướng tốt có thể hóa giải được hung khí của Ngũ Quỷ.

Nếu không có đủ hiểu biết bạn có thể nhờ các chuyên gia phong thủy đến tính toán giúp. Các chuyên gia phong thủy với kiến thức và kinh nghiệm phong phú sẽ xác định được chính xác nhất vị trí, hướng tốt để giúp gia chủ hóa giải hướng nhà xấu.

Trên đây là một số giải thích về hướng nhà xấu cũng như các hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để hóa giải ngôi nhà có hướng xấu.

 

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino