Cách hóa giải gương vỡPhong thủy & Đời sống Phong thủy nhà ở 

Bật mí 5 cách hóa giải gương vỡ bạn không thể không biết

Theo quan niệm từ xa xưa, người ta cho rằng gương là thứ chứa rất nhiều điều bí ẩn và đặc biệt có tác dụng trong việc trừ tà. Vì vậy, gương vỡ sẽ mang đến những điều không may cho người làm vỡ. Vậy gương vỡ mang đến điềm gì và cách hóa giải gương vỡ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Cách treo gương bát quái lồi rước tài lộc

Vì sao gương vỡ mang lại điềm xấu

cách hóa giải gương vỡ

Theo quan niệm của quy luật phong thủy, từ xa xưa gương đã luôn được coi là vật linh để trừ ma quỷ. Người ta thường sử dụng gương để phản chiếu vong hồn của ma quỷ  sau đó sẽ dùng cách nào đó để đuổi nó đi. Bên cạnh việc chiếu được ma quỷ, người ta còn sử dụng gương để ngăn tà ma xâm nhập. Đó cũng là lý do nhiều gia đình thường treo gương trước nhà.

Mọi người luôn tin rằng bản thân chiếc gương luôn chứa những điều bí ẩn mà người thường không nhìn thấy được. Vì vậy, nếu làm vỡ gương thì đó có thể là điềm báo xấu, người làm vỡ gương có thể sẽ gặp những điều xui xẻo.

Cách hóa giải gương vỡ

Tuy gương vỡ là điềm xui nhưng chúng ta hoàn toàn có thể hóa giải điềm xui bằng những cách đơn giản sau:

1. Dọn hết mảnh vỡ của gương

Khi làm gương vỡ, việc đầu tiên bạn nên làm chính là dọn mảnh vỡ của gương để không làm bản thân và mọi người xung quanh bị thương. Tuy nhiên, khi dọn gương bạn cần chú ý:

+ Không được vất các mảnh vỡ của gương vào thùng rác, đây là điểm đại kỵ trong phong thủy.

+ Nên tìm một miếng khăn/ tấm vải màu đen để gói tất cả mảnh vỡ của gương lại. Tiếp theo đem chôn gương ở phía sân sau hoặc trong góc vườn nào đó.

+ Bạn cũng có thể đập cho các mảnh vỡ của gương thành bột mịn rồi ném đi.

2. Dùng muối để hóa giải gương vỡ

cách hóa giải gương vỡ bằng muối

Muối cũng là một thứ có thể trừ tà rất tốt. Khi làm gương vỡ, bạn có thể sử dụng muối để hóa giải vận xui mà những mảnh gương vỡ mang tới.

Cách hóa giải bằng muối rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chút muối, sau đó từ vai trái ném muối ra sau lưng để đuổi vận xui đi. Tuy nhiên bạn cần đặc biệt chú ý, chỉ được ném muối qua vai trái, nếu ném qua vai phải, vận xui do gương vỡ mang tới sẽ tăng lên gấp đôi.

3. Đốt vía hóa giải

Đốt vía hóa giải được xui xẻo khi gương bị vỡ

Đốt vía để xua đuổi năng lượng tiêu cực cho bản thân là cách làm quen thuộc trong dân gian. Gương vỡ mang đến điều xui, nghĩa là có năng lượng tiêu cực bủa vây bản thân. Vì vậy có thể dùng lửa đốt vía để hóa giải những vận xui mà gương vỡ có thể mang đến.

Lưu ý, khi đốt vía bạn không nên ở trong phòng kín mà cần đốt ở nơi thoáng mát. Nếu đốt vía trong nhà, hãy mở hết các cửa để năng lượng tiêu cực thoát ra ngoài, tránh làm hại đến ngôi nhà cũng như mọi người xung quanh bạn.

4. Sử dụng đá phong thủy để hóa giải

Mang theo những vật phẩm có ý nghĩa phong thủy bên mình cũng là cách để bạn có thể hóa giải những vận xui của gương vỡ. Đá phong thủy cũng có tác dụng hộ thân, giúp cho bản thân tránh được những điều không may mắn, xui xẻo. Bạn có thể lựa chọn sử dụng một số loại đá phong thủy sau:

+ Sử dụng thạch anh phấn hồng. Loại đá này có tác dụng đẩy lùi tà khí xung quanh chủ nhân và làm tăng thêm năng lượng tích cực.

+ Sử dụng đá xà cừ để bảo vệ bản thân khỏi những vận hạn bủa vây xung quanh.

+ Sử dụng thạch anh tím để những điều họa vô đơn chí tránh xa bản thân mình, đặc biệt khi đi đường xa xôi.

5. Đốt hương để hóa giải gương vỡ

hóa giải gương bị vỡ

Khi làm gương vỡ bạn cũng có thể sử dụng hương trầm để cứu vận bản thân. Mùi, khói cùng sức nóng của hương có thể xua đuổi được những vận đen bủa vây xung quanh. 

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng hương trầm hoặc những loại hương có mùi cay nồng như mùi gỗ đàn hương, mùi hoa nhài. Số nén hương đốt nên có số lẻ. Bên cạnh đó bạn cũng nên cúi lạy, lễ bái để xin ông bà, tổ tiên phù hộ cho mình và mọi người trong gia đình.

Lưu ý khi treo gương phong thủy trong nhà

Nếu bạn có ý định treo gương trong nhà để đuổi tà ma và những vận khí tiêu cực thì cần chú ý một số điểm sau: 

  • Phải chọn hướng đặt gương cho hợp lý: Bạn nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Theo phong thủy đây là những hướng tốt, mang đến nhiều cát lợi cho gia chủ.
  • Treo gương trong phòng khách hoặc phòng ăn: Bạn nên đặt những chiếc gương lớn ở một trong hai vị trí này. Việc đặt gương trong phòng ăn, phòng khách vừa làm căn phòng rộng và thoáng hơn vừa mang đến những năng  lượng tích cực cho cả gia đình.
  • Không để gương chiếu vào giường ngủ: theo phong thủy, khi nằm ngủ không nên để bất cứ luồng ánh sáng nào chiếu vào. Vì vậy những thứ có thể phản chiếu như gương, màn hình tivi,… đều không nên đặt đối diện với giường ngủ.

Gương vỡ mang đến những điều không may mắn nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng 5 cách hóa giải gương vỡ mà xemvanmenh vừa chia sẻ để xua đuổi vận xui mà gương đem lại. Chúc các bạn luôn gặp được những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]