Phong thủy & Đời sống Phong thủy cải mệnh 

Mệnh khuyết hỏa và cách cải vận cho người mệnh khuyết hỏa

Trong cuộc sống, chắc hẳn không ít lần chúng ta nghe nhắc đến những người mang mệnh khuyết hỏa. Vậy đây là mệnh tốt hay xấu và nên làm gì để cải vận này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu thêm: Mệnh thổ hợp màu gì? Đặc điểm tính cách của người mệnh thổ

Dấu hiệu nhận biết người mệnh khuyết hỏa

mệnh khuyết hỏa

Người mang mệnh khuyết yếu tố hỏa là những người sinh vào mùa đông, thường trong khoảng 8/11 đến 18/2 dương lịch. Những người sinh ra trong thời gian này đều có bát tự lạnh giá vì trong ngũ hành của họ thiếu tính Hỏa. Bạn cũng có thể nhận ra một người mang mệnh khuyết hỏa qua một số dấu hiệu sau:

  • Người mệnh khuyết yếu tố hỏa thường có thói đi ngủ bật đèn, nếu trong nhà tối đen họ sẽ cảm thấy khó ngủ. 
  • Những người thuộc mệnh này cũng rất thích mua pin và bật lửa.
  • Điện thoại của người thuộc mệnh này thường hết pin nhanh hơn so với người khác vì mệnh này có xu hướng hấp thu Hỏa trong các thiết bị.
  • Việc đầu tiên khi về nhà của người mệnh này thường là mở tivi hoặc máy nghe nhạc. Khi ngủ họ cũng thích mở tivi, nhạc bên tai, sau đó đến gần sáng mới tắt đi.
  • Khuyết là thiếu đi, vì vậy cần bổ sung thêm nên những người khuyết hỏa thường thích ăn đồ ăn cay, các món chiên, nướng.

Cách cải vận cho người mệnh khuyết hỏa

Mệnh khuyết hỏa không hoàn toàn là mệnh xấu, tuy nhiên, theo vòng tuần hoàn mà vũ trụ vận hành, sẽ có những thời điểm họ gặp hạn. Người mang mệnh này có thể sử dụng một số biện pháp dưới đây để cải vận, tránh hạn xấu.

Sử dụng màu đỏ, tím, vàng

Vì là mệnh khuyết đi yếu tố hỏa nên cần phải sử dụng nhiều màu sắc thuộc mệnh Hỏa để bổ sung. Nên sử dụng màu đỏ, tím, vàng trong trang phục hàng ngày, cho chăn ga, gối, đệm để mang đến vận tốt cho bản thân. Bạn cũng có thể sử dụng màu hồng đào hoặc những gam màu ấm khác. 

Ngoài ra, hình tam giác, hình chóp nhọn, hoa văn hổ báo, chim mỏ nhọn cũng là những hình ảnh thuộc yếu tố hóa, bạn có thể sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày để bổ sung cho vận mệnh của mình.

Sống ở nơi đón ánh nắng

Những người khuyết hỏa nên sống ở nơi có thật nhiều ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời chiếu vào mỗi ngày sẽ giúp tạo ra hiện tượng “Mộc Hỏa phát sáng” cát tường.

Bạn cũng nên thường xuyên mở cửa sổ hướng Tây để hấp thụ Hỏa, tăng thêm sinh khí cho căn phòng.

Trồng hoa và cây cảnh trong phòng

mệnh khuyết hỏa
Người mệnh khuyết hỏa nên trồng cây trong phòng

Người mệnh khuyết yếu tố hỏa nên dùng đất để trồng 4 chậu cây cảnh. Đây là các dùng mộc để sinh vượng sao Cửu tử thuộc Hỏa tinh. Sao Cửu tử là ngôi sao may mắn của mệnh khuyết Hỏa, giúp cho những người thuộc mệnh này có thể gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Trên mỗi cây nên trang trí thêm vài con bướm, bướm nên làm từ dải lụa đỏ. Nếu không thể làm bướm, bạn có thể buộc dải lụa đỏ đó lên cây.

Đeo đá phong thủy màu vân đỏ hoặc màu xanh

mệnh khuyết hỏa là gì
Người mệnh khuyết hỏa nên đeo đá phong thủy vân đỏ hoặc xanh

Để tăng cường khí của bản thân, người khuyết hỏa nên sử dụng đá có linh khí như đá phong thủy. Các loại đá có màu vân đỏ, hoặc màu xanh là chủ đạo, được kết lại với nhau bằng dây màu đỏ/ tím sẽ giúp tăng thêm năng lượng và cải vận cho người mệnh này rất tốt.

Có thể suy nghĩ đeo thêm cả vòng đá vân đỏ ở chân nếu thấy vận trình của mình vô cùng kém.

Nhuộm tóc

Để tăng vận, người ta có thể thay đổi màu sắc ở tóc, móng tay và móng chân. Những người khuyết hỏa nên nhuộm tóc bằng màu vàng, sẽ tốt hơn nếu có xen kẽ thêm một chút màu đỏ. Khi sơn móng tay, móng chân, nên chọn màu hồng đào.

Nuôi chó mèo

Nên nuôi chó hoặc mèo có lông màu cà phê để bổ mệnh. Ngoài ra bạn cũng có thể nuôi rùa trong nhà để mang thêm hỏa về cho bản thân.

Thắp hương và uống trà

Thông thường người ta chỉ thắp hương khi muốn lễ bái. Tuy nhiên, trong nhà của người khuyết hỏa có thể thắp hương, thắp nến thường xuyên để bổ sung thêm hỏa vào vận khí. 

Nếu bạn thích uống trà, hãy đun nước và uống trà mỗi ngày. Trà cũng có tác dụng làm tăng cường mệnh Hỏa.

Thắp đèn khi đi ngủ

người mệnh khuyết hỏa

Những người mệnh khuyết hỏa sẽ cảm thấy rất khó ngủ khi không có ánh sáng. Vì vậy, lúc ngủ hãy thắp đèn để giấc ngủ được trọn vẹn, sức khỏe tốt hơn.

Dùng nhiều đồ điện trong nhà

Người khuyết hỏa sẽ có xu hướng hấp thu hỏa. Các đồ điện bên cạnh người mang mệnh này để bị hút mất hỏa tính và hao năng lượng rất nhanh. Vì vậy, nên trang bị trong nhà càng nhiều đồ điện càng tốt.

Không nên tắm lâu

Những người khuyết hỏa rất kỵ nước. Vì vậy, người mang mệnh này không nên tắm sáng và cũng không nên tắm hoặc ở trong nhà tắm quá lâu.

Bạn cũng nên chú ý, không để cho nhà tắm, nhà vệ sinh bị rò rỉ nước hoặc ẩm thấp. Nên đặt máy hút ẩm hoặc chậu cây cảnh trong nhà tắm để cân bằng thủy cho căn phòng.

Trên đây là một số thông tin về mệnh khuyết hỏa và các cách để cải vận. Hãy thử áp dụng để mang đến những điều tốt đẹp cho chính bản thân mình nhé!

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino