Thần bảo hộ cung Nhân mã - Nữ thần ArtemisBí mật 12 chòm sao 

Bí mật 12 chòm sao – Thần bảo hộ của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo được ứng với 12 chòm sao. Và mỗi cung hoàng đạo được bảo hộ bởi một vị thần trên đỉnh Olympia. Vì thế tính cách của những người thuộc 12 cung hoàng đạo sẽ chịu ảnh hưởng bởi tính cách của các vị thần bảo hộ của mình. Cùng xemvanmenh.org khám phá Các vị thần Hy Lạp bảo hộ của 12 chòm sao

Thần bảo hộ của cung bạch dương : Nữ thần trí tuệ – Athena

Những người thuộc cung hoàng đạo bạch dương được thần trí tuệ Athena bảo hộ. Trong các vị thần Hy Lạp bảo hộ của 12 chòm sao, Athena là con gái của vị thần Zeus, được sinh ra thừ đầu của Zeus. Nàng là nữ thần sự trí tuệ, nghệ thuật. Đồng thời Athena cũng là nữ thần của những cuộc chiến tranh vì công lý và sự chiến thắng.

Nữ thần Athena có vẻ ngoài xinh đẹp, đầu óc thông minh, tính cách mạnh mẻ, có lòng dũng cảm. Nàng bảo hộ cho những người chiến binh dũng cảm và người dân tại thủ đô Athens của đất nước Hy Lạp lúc bấy giờ. Athena là hiện thân của những cuộc chiến tranh vì công lý và chính nghĩa. Nên nàng thường truyền cho những binh lính nhữn nguồn sức mạnh và sự tự tin. Còn đối với người dân, Athena ban cho họ tri thức và khoa học. Để thể hiện lòng tôn kính với nữ thần Athena, người dân đã lập nên đền thờ Paeethenon cho nàng. Hiện tại đền thờ này vẫn rồn tại và được bảo tồn tại thành phố Athens của Hy Lạp.

Thần bảo hộ cung Bạch dương - Nữ thần Athena
Thần bảo hộ cung Bạch dương – Nữ thần Athena

Trong 12 cung hoàng đạo, thì những người thuộc cung bạch dương do có nữ thần Athena bảo hộ. Nên thường có những đức tính như thông minh, yêu thích những kiến thức mới. Luôn khám phá và tìm tòi, sáng tạo. Tính cách dũng cảm và tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng. Có năng khiếu về nghệ thuật và giỏi nhiều kĩ năng. Đây là những ưu điểm trong tính cách của bạch dương. Tuy nhiên nhược điểm của bạch dương là thường nỏng nảy, bốc đồng và có chút háo thắng.

Thần bảo hộ của cung kim ngưu : Nữ thần của sắc đẹp và tình yêu – Aphrodite

Nữ thần Aphrodite được sinh ra từ bọt biển nên được coi là hiện thân của biển cả, thiên nhiên và sự sinh sôi phát triển. Aphrodite là nữ thần bảo hộ cho những người thủy thủ khỏi những cơn bão trên biển.

Trong các vị thần Hy Lạp bảo hộ của 12 chòm sao, nàng có nhan sắc xinh đẹp và quyến rũ. Cùng với mái tóc óng ả vàng rực. Nàng thường ban tình yêu cho con người, Aphrodite  tượng trưng cho điều lãng mạn và cả những cám dỗ của tình yêu.

Thần bảo hộ cung Kim ngưu - Nữ thần Aphrodite
Thần bảo hộ cung Kim ngưu – Nữ thần Aphrodite

Trong 12 cung hoàng đạo, người thuộc cung kim ngưu được bảo hộ bởi nữ thần Aphrodite. Nên thường có được vẻ đẹp thu hút, tính cách nhẹ nhàng và có khả năng giao tiếp tốt. Cuộc sống của những người cung kim ngưu tràn ngập trong tình yêu và thường đạt được nhiều thành công.

Thần bảo hộ của cung song tử: Thần ánh sáng – Apollo

Apollo là con của thần Zeus và Leto – một nữ thần có dòng  dõi là một titan. Trong các vị thần Hy Lạp bảo hộ của 12 chòm sao, Apollo là một vị thần của ánh sáng. Của khoa học, nghệ thuật và những điều lý tưởng.

Thần Apollo là chàng trai có vẻ ngoài khôi ngô và tuấn tú. Chàng sở hữu mái tóc vàng rực, óng ánh như những tia nắng mặt trời. Có tính cách vô cùng phóng khoáng, yêu thích sự tự do nhưng cũng thường thay đổi. Apollo thường bảo hộ cho những người dân di cư, những đàn thú nuôi. Và chỉ đường cho người dân tìm ra những vùng đất mới để khai phá.

Thần bảo hộ cung Song tử - Thần Apollo
Thần bảo hộ cung Song tử – Thần Apollo

Trong 12 cung hoàng đạo, những người thuộc cung song tử được thần Apollo bảo hộ. Nên thường có những tính cách đặc trưng là thông minh, lanh lợi. Có khả năng thích nghi và giao tiếp tốt. Nhưng song tử cũng có những nhược điểm lớn là thường hay thay đổi. Dễ chán nản, buông xuôi và tính cách đôi lúc quá tự do khiến bản thân gặp nhiều rắc rối.

Thần bảo hộ của cung cự giải: thần thương mại và du lịch – Hermes

Trong các vị thần Hy Lạp bảo hộ của 12 chòm sao, Hermes là con của thần Zeus và nữ thần Maia. Thần là sứ giả đưa tin của các vị thần trên đỉnh Olympia. Đồng thời cũng là thần của thương mại, du lịch và những lợi nhuận. Thần Hermes thường bảo hộ cho những người khách lữ hành, những người chăn nuôi gia súc. Giúp họ có được may mắn, thuận lợi trong quá trình làm ăn buôn bán và tránh gặp phải trộm cướp.

Thần Hermes là người đưa tin từ những vị thần đến đến con người. Nên có khả năng giao tiếp và giải quyết, xoay xở với công việc rất tốt. Là vị thần khôn ngoan và tinh ranh. Thần Hermes còn được biết đến là người phát minh. Cây đàn Lia (lyre) là một phát minh của chàng.

Thần bảo hộ cung Cự giải - Thần Hermes
Thần bảo hộ cung Cự giải – Thần Hermes

Trong 12 cung hoàng đạo, thần Hermes bảo hộ cho người thuộc cung cự giải. Những đức tính tốt thường thấy của người thuộc cung cự giải là biết cách cử xử và hành độn khéo léo, đa tài và có đầu óc sáng tạo. Nhưng cự giải cũng là người rất nhạy cảm, trước những biến cố thì cự giải thường có tinh thần không tốt. Dễ bị tâm trạng ảnh hưởng đến những quyết định.

Thần bảo hộ của cung sư tử: Thần sấm sét – Zues.

Zues là vị thần tối cao tại đỉnh Olympia. Zues đã lật đổ cha mình. Để trở thành người đứng đầu trong tất cả các vị thần. Nên những vị thần khác ngoài kính trọng còn có chút lo sợ trước uy nghiêm của Zues. Do đó Zues biểu trưng cho sự uy quyền và những điều vĩ đại.

Trong các vị thần Hy Lạp bảo hộ của 12 chòm sao, Zeus là vị thần có vẻ ngoài vô cùng dũng mãnh, oai vệ. Có sức mạnh to lớn và khả năng thuyết phục được người khác. Thần Zues cũng nổi tiếng với tính cách trăng hoa của mình.

Thần Zues
Thần bảo hộ cung Sư tử – Thần Zues

Trong 12 cung hoàng đạo, thần Zeus bảo hộ cho những người thuộc cung sư tử. Do đó, người thuộc cung sư tử được ban cho những tính cách nổi bật. Như luôn mạnh mẽ, có sự kiên định, hào phóng và khả năng lãnh đạo tốt. Nhưng sư tử cũng thường khá kiêu ngạo, bảo thủ, cố chấp và hơi nóng nảy.

Thần bảo hộ của cung  xử nữ: Nữ thần nông nghiệp – Demeter

Demeter là nữ thần bảo trợ cho nông nghiệp, mùa màng. Nàng là chị gái của thần Zues và có con gái là nữ thần Persephone.

Demeter là hiện thân của mùa màng và đất đai trù phú. Ngoài ra nữ thần Demeter còn tượng trưng cho nét nữ tính, những công việc của gia đình và con cái. Bà thường bảo hộ cho những người nông dân và thường chỉ dẫn cho họ cách làm đồng áng, nương rẫy.

Thần bảo hộ cung Xử nữ - Nữ thần Demete
Thần bảo hộ cung Xử nữ – Nữ thần Demete

Trong 12 cung hoàng đạo người thuộc cung xử nữ nhờ được nữ thần Demeter bảo hộ. Nên có tính cách nhẹ nhàng, có phần đảm đang, tháo cát và cẩn thận trong công việc. Nhước điểm trong tính cách của xử nữ là luôn cầu toàn, thích phê phán bình phẩm.

Thần bảo hộ của cung thiên bình: thần thợ rèn – Hephaestus

Thần Hephaestus là con trai của Zues và vợ mình là nữ thần Hera. Và là chồng của nữ thần Aphrodite. Hephaestus là vị thần của ngọn lửa và thần của nghề thợ rèn.

Trong các vị thần Hy Lạp bảo hộ của 12 chòm sao, ông là vị thần với tính cách hiền lành, tốt bụng và thật thà. Nhưng vẻ ngoài lại thô kệch. Bù lại ông lại có được tài năng và đôi bàn tay khéo léo. Vì thế ông thường bảo trợ cho những người thợ rèn, thợ điêu khắc và những người làm đồ thủ công, luyện kim. Ông dạy con người cách rèn kim loại, đúc đồng. Cách làm đồ gốm và xây dựng.

Thần bảo hộ cung Thiên bình - Thần Hephaestus
Thần bảo hộ cung Thiên bình – Thần Hephaestus

Được thần Hermes bảo hộ nên thiên bình có được sự tài năng, khéo léo. Những người thuộc cung thiên bình thường rất hòa ái với mọi người. Cần cù, siêng năng và tốt bụng là những đức tính tốt đẹ của thiên bình. Trái với đó, người thuộc cung thiên bình thường thiếu sư quyết đoán. Hay do dự trước những lựa chọn và quyết định.

Thần bảo hộ của cung bọ cạp: thần chiến tranh – Ares

Trong các vị thần Hy Lạp bảo hộ của 12 chòm sao, thần Ares là con của Zues và nữ thần Hera. Khác với thần Athena thì thần Ares là hiện thân cho những cuộc chiến tranh xâm lược và tàn bạo.  Có tính cách vô cùng tàn bạo, nóng nảy và hiếu chiến. Nên thần Ares thường bảo trợ cho những người chiến binh. Đem lại dự sức mạnh và quyết tâm khi ra trận.

Thần bảo hộ cung Bọ Cạp - Thần Ares
Thần bảo hộ cung Bọ Cạp – Thần Ares

Trong 12 cung hoàng đạo, cung bọ cạp được bảo hộ bởi thần Ares. Nên người thuộc cung bọ cạp rất quyết đoán. Họ có sự thâm trầm và nét bí ẩn trong người, đồng thời cũng có ý chí kiên cường trong cuộc sống.  Trái lại, bọ cạp cũng rất lạnh lùng, có lòng tham vọng lớn. Và cũng có sự tàn nhẫn trong hành động của mình.

Thần bảo hộ của cung nhân mã: Nữ thần săn bắn – Artermis

Trong các vị thần Hy Lạp bảo hộ của 12 chòm sao. Thần Artermis là con của thần Zues cùng với nữ thần Leto. Artermis là em sinh đôi của thần ánh sáng Apollo.

Artermis là một nữ thần vui tươi và rất hoạt bát. Được biết đến với tài bắn cung của mình. Hình ảnh thường thấy của nàng là cô gái đang giương cung. Nàng thường bảo hộ cho những người thợ săn, giúp họ được an toàn trong chuyến đi. Và giúp đem đến cho họ may mắn, có thể săn được nhiều con thú.

Thần bảo hộ cung Nhân mã - Nữ thần Artemis
Thần bảo hộ cung Nhân mã – Nữ thần Artemis

Những người thuộc cung nhân mã được  bảo hộ bở nữ thần Artermis . Nên họ thường có sở thích phiêu lưu, tâm hồn vô cùng phóng khoáng. Bản chất cuae nhân mã rất lạc quan, trung thực, ngay thẳng và không thích sự ràng buộc. Nhược điểm của nhân mã là thường quá vô tâm, và không được kiên định.

Thần bảo hộ của cung ma kết: Nữ thần lửa – Hestia

Nữ thần Hestia là con gái của thần Cronus với nữ thần Rhea, chị của thần Zues. Trong các vị thần Hy Lạp bảo hộ của 12 chòm sao. Hestia là nữ thần của lửa, tượng trưng cho sự sum họp và đoàn kết của gia đình. Ngoài ra Hestia còn tượng trưng cho sự tôn trọng, tinh thần thiện chí và tốt bụng.

Nhiệm vụ của nữ thần Hestia là trông coi và giữ gìn Ngọn lửa thần. Hestia thường cho các vị hần cũng như con người những lời khuyên hữu ích. Và giúp mọi người có thể gắn kết lại với nhau.

Nữ thần Hestia
Thần bảo hộ cung Ma kết – Nữ thần Hestia

Trong 12 cung hoàng đạo những người thuộc cung ma kết nhờ được bảo hộ bơi nữ thần Hestia. Nên thường có tính cách chăm chỉ, là người có tinh thần trách nhiệm. Và rất nghiêm túc, lý trí trong công việc. Nhưng điểm không tốt trong tính cách của các ma kết là đôi khi khô khan và có chút cứng nhắc.

Thần bảo hộ của cung bảo bình: Nữ thần hôn nhân và gia đình – Hera

Trong các vị thần Hy Lạp bảo hộ của 12 chòm sao. Hera là người vợ chính thức của thần Zues. Bà là nữ hoàng, cùng chồng cai quản đỉnh Olympia.

Nữ thần Hera có vẻ ngoài cô cùng quyến rũ cùng nhân sắc lộng lẫy. Tuy nhiên Hera cũng là nữ thần rất kiêu kì và uy nghiêm. Hera là nữ thần bảo hộ cho hôn nhân bền vững và cuộc sống gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên nữ thần Hera cũng  là biểu tượng của sự hốc hách, dễ thay đổi và hay ghen tuông. Nữ thần Hera thường bảo hộ cho những tình yêu tự do và long dũng cảm của con người.

Trong 12 cung hoàng đạo, cung bảo bình được nữ thần Hera bảo hộ. Nên người thuộc cung bảo bình thường ban tặng sự thông minh sắc sảo. Bảo bình cũng có sự độc lập và tinh thần kiên cường, dũng cảm. Cùng khả năng lãnh đạo tốt và sự táo bạo.

Thần bảo hộ cung Bảo bình - Nữ thần Hera
Thần bảo hộ cung Bảo bình – Nữ thần Hera

Nữ thần Hera ủng hộ cho tình yêu tự do và sự dũng cảm. Vì thế, những ai sinh ra trong tháng này thường có trí tuệ sắc sảo, sự độc lập, ý chí kiên cường,táo bạo, dũng cảm, khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên nhược điểm của bảo bình là khá cứng đầu, thiếu sự kiên nhẫn và đôi chút nóng nảy.

Thần bảo hộ của cung song ngư: Thần biển cả – Poseidon

Trong các vị thần Hy Lạp bảo hộ của 12 chòm sao. Thần Poseidon chính là anh trai của thần Zues. Ông là vị thần thống trị và cai quản đại dương và biển cả.

Thần Poseidon được biết đến với hình dáng cường tráng, vô cùng oai nghiêm. Poseidon có mái tóc xoăn cùng với bộ râu bạc. Hình ảnh thường thấy là ông thường cầm cây đinh ba. Mỗi khi tức giận ông có thể biến đại dương hiền hòa thành hung dữ với những bão tố và sóng giữ.

Vì thế những người thuộc cung song ngư được thần Poseidon bảo hộ. Nên có tính cách rất tình cảm và có được trực giác tuyệt vời. Song ngư là người rất mẫn cảm với cuộc sống xung quanh nên cũng rất dễ bị tổn thương. Do đó, yếu điểm của các song ngư cũng là sự yếu đuối, thiếu thực tế. Tính cách hay mơ mộng và khá bi quan.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]