Phong thủy & Đời sống Phong thủy nhà ở 

Hé lộ 9 điều nên tránh khi đặt bàn thờ theo phong thủy

Từ xưa đến nay, phong tục thờ cúng tổ tiên vẫn luôn là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt. Việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ, xác định đặt bàn thờ theo phong thủy để tránh phạm phải những đại kỵ là việc mà mỗi gia đình luôn quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi xác định những điều nên tránh khi đặt bàn thờ nhé!

Xem thêm: Xem hướng bàn thờ mang lại tài lộc cho gia chủ

Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ theo phong thủy

Bàn thờ luôn mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tiềm thức của mỗi người. Bởi đây là nơi để chúng ta bày tỏ tấm lòng với ông bà, tổ tiên và những người thân đã khuất của mình.

đặt bàn thờ theo phong thủy
Bàn thờ có ý nghĩa quan trọng trong tâm trí mỗi người

Khu vực để thờ cúng có thể nói là nơi giao thoa giữa những người đã khuất là những người còn sống. Chính vì vậy, nếu đặt bàn thờ không tốt thì rất có thể sẽ khiến cho gia chủ bị ảnh hưởng xấu tới cuộc sống. Do đó, chúng ta nên cẩn trọng khi đặt bàn thờ theo phong thủy để tốt hơn cho cuộc sống hiện tại.

Những điều nên tránh khi đặt bàn thờ theo phong thủy

Lưu ý khi đặt bài vị tổ tiên

Nếu việc đặt bài vị của những vị thần, phật sát tường mang lại những điều may mắn, tốt đẹp thì khi đặt bài vị của tổ tiên ở vị trí tương tự lại mang đến những vận xui. Theo cái nhìn của quy luật phong thủy, sẽ không được đặt bài vị tổ tiên vào sát tường.

Nếu trên bàn thờ, bài vị tổ tiên áp sát vào tường thì nó sẽ khiến cho tài vận, tiền đồ của gia chủ gặp nhiều điều không may mắn. Con đường kinh doanh, sự nghiệp của cả gia đình sẽ bị cản trở nghiêm trọng.

Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Ý nghĩa phong thủy khi xác định vị trí đặt bàn thờ ảnh hưởng tới 70 – 80%. Khi đặt bàn thờ nhất định phải lựa chọn hướng tốt nhất trong nhà, tuy nhiên, hướng đó sẽ không được ngược lại với hướng của căn nhà hiện tại của bạn.

Thông thường hướng làm nhà luôn là hướng tốt nên rất nhiều gia đình lựa chọn đặt bàn thờ cùng một hướng với căn nhà. Điều này hoàn toàn chính xác nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn đặt bàn thờ theo những hướng khác với hướng của căn nhà. Tuy nhiên, nếu đặt bàn thờ ngược hướng nhà sẽ mang đến cho gia đình những điều bất hòa, lục đục, thậm chí nhiều gia đình không sinh được con cái.

Không đặt bàn thờ xung với cửa

Nếu muốn mang lại may mắn cho gia đình mình, bạn cần chú ý lựa chọn để tránh đặt bàn thờ ở vị trí xung với cửa. Tất cả các cửa trong nhà từ cửa chính ra vào tới cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm, cửa phòng bếp,… đều không được đặt bàn thờ ở vị trí đối diện. Nếu không may đặt bàn thờ xung với các cửa, gia đình bạn có thể sẽ gặp phải những điều không tốt.

đặt bàn thờ theo phong thủy

Không đặt đồ điện bên phải bàn thờ

Theo quan niệm của phong thủy, nếu đặt các đồ điện ở phía bên phải bàn thờ sẽ giống như phạm phải sát khí của Bạch Hổ. Vì thế nó sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ. 

Nếu bạn đã lỡ đặt đồ điện bên phải bàn thờ và không thể thay đổi thì bạn nên đặt một đôi tỳ hưu hoặc long quy ở cùng bên để hóa giải những vận xui.

Không để đồ lộn xộn bên dưới bàn thờ

Nhiều gia đình có thói quen để hương khói, đồ đạc thờ cúng ngay phía dưới ban thờ để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu vị trí này chứa nhiều đồ đạc và lộn xộn không sạch sẽ thì rất có thể gia đình sẽ bị hao hụt tài sản, tinh thần sa sút.

Thứ đồ duy nhất được khuyến khích để phía dưới bàn thờ đó là chiếc la bàn phong thủy. Ngoài la bàn, bạn không nên để bất cứ thứ gì phía dưới bàn thờ.

Không đặt bàn thờ gần bếp và nhà vệ sinh

Theo phong thủy, đây đều là những vị trí mang hung khí.

Nếu bàn thờ nhà bạn đặt ở vị trí gần bếp sẽ tạo ra hỏa sát nặng và làm cho gia đình không hòa thuận, kinh tế giảm sút.

Nhà vệ sinh luôn được coi là khu vực không sạch sẽ. Vì vậy, nếu đặt bàn thờ gần khu vực này sẽ bị xem là không coi trọng thần linh và tổ tiên. Nếu bị phạm phải điều này, nhiều khả năng mọi người trong gia đình bạn sẽ thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật.

Nếu bàn thờ nhà bạn đã đặt tại vị trí này thì cần tìm cách hóa giải. Nên cố gắng sắp xếp để tạo ra một khoảng trống giữa bàn thờ và bếp/ nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn có thể đặt 6 xâu tiền lục đế lên trên bàn thờ để xin hóa giải.

Không đặt bàn thờ phía dưới xà ngang

Bàn thờ đặt ngay phía dưới xà ngang của ngôi nhà sẽ ép nó sinh ra sát khí áp lực. Sát khí này có thể sẽ khiến mọi người trong gia đình thường xuyên bị đau đầu. Nhiều trường hợp nghiệm trọng có thể mắc chứng suy nhược thần kinh hoặc làm lung lay vận thế gia đình.

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Nếu bàn thờ được coi là khu vực sinh hoạt tâm linh chung của gia đình thì phòng ngủ lại là không gia sinh hoạt riêng tư. Vì vậy, nếu đặt bàn thờ ở phía trong phòng ngủ sẽ khiến cho sự trang trọng vốn có của nơi thờ cúng bị ảnh hưởng. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho cả gia đình nói chung và người ngủ trong phòng nói riêng.

Không đặt bàn thờ sát nhà tắm

Nhà tắm vốn là nơi được mọi người trong gia đình sử dụng hàng ngày để gột rửa đi những bụi bẩn sau một ngày làm việc bên ngoài. Vì vậy, nếu đặt bàn thờ ở vị trí cạnh nhà tắm sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của bàn thờ. Đồng thờ, vị trí này cũng tạo ra cảm giác gia chủ thiếu tôn trong với gia tiên của mình.

Khi đặt bàn thờ theo phong thủy, bạn nên chú ý tránh 9 điều trên đây để gia đình luôn gặp may mắn, tốt đẹp.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this:
Close [X]
8live online casino