4 điều kiêng kị cần tránh làm giảm tài lộc ngày vía Thần Tài – Ngày tốt

(xemvanmenh.org). Ngày vía Thần Tài được xem ngày tốt lành để bản thân và gia đình gia tăng tài lộc cho mình trong năm. Tuy nhiên cần phải tránh 4 sai lầm trong ngày này để không giảm tài lộc của bản thân và gia đình. Những việc làm nên chú ý để níu giữ Thần Tài trong năm mới. 

Ngoài việc mua sắm vàng và những đồ vật giúp tăng thêm may mắn. Và chuẩn bị mâm cỗ cúng Thần Tài, văn khấn chính xác. Thì bạn cũng nên chú ý 4 sai lầm dễ mắc phải trong ngày vía Thần Tài. Mà nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc và vận may của mình. Trong công việc, cuộc sống và đặc biệt là việc buôn bán kinh doanh.

     1. Không lau dọn sạch sẽ bàn thờ Thần Tài trong ngày tốt vía Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài trong nhà cần phải đặt ví trí và được vệ sinh sạch sẽ. Để thể hiện sự tôn kính của gia chủ đến với đấng Thần linh.

Trong ngày tốt vía Thần Tài, nên chuẩn bị khăn sạch và nước sạch để lau chùi, vệ sinh khu vực bàn thờ. Không được sử dụng những loại khăn hoặc dẻ bẩn, rách nát để lau dọn bàn thờ Thần Tài.

Nếu trong ngày vía Thần Tài mà trời đổ mưa. Thì gia chủ có thể đặt tượng Thần Tài, tượng Thổ địa vào một chiếc chậu sạch. Và để tượng tắm mưa ngoài trời trong khoảng 15 phút. Sau đó thì đưa vào nhà và lau khô. Trước khi hoàn thành việc lau dọn và thắp hương để khấn vái.

ngày vía Thần Tài, bàn thờ thần tài, xem ngày tốt, ngày tốt
Điều kiêng kị nên tránh làm ngày vía Thần Tài

        2. Không đặt bàn thờ Thần Tài ở những nơi không sạch sẽ.

Khi đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà hay tại cơ quan công ty. Thì phải chọn nơi khô thoáng và sạch sẽ. Tránh những khu vực gần nhà vệ sinh, nhà tắm hay gần thùng rác. Vì đây là những nơi chứa nhiều uế khí có tác động không tốt đến việc thờ cúng Thần linh. Và tài lộc, may mắn của bản thân.

Bàn thờ Thần Tài nên đặt ở phòng khách hướng Đông Nam. Hướng bàn thờ về phía Tây Bắc. Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ Thần Tài ở lối đi trong nhà, công ty. Nơi có nhiều người qua lại. Để giữ sự thanh tịnh cho nơi thờ cúng Thần linh.

        3. Không nên ăn mặc lôi thôi, nói lời không hay trong ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài là ngày tốt lành để có thêm tài lộc, phước lành cho công việc và cuộc sống. Nên trong ngày này không nên nói những lời không hay. Việc ăn mặc cũng nên được chú ý. Mặc đồ gọn gàng, sạch sẽ là việc giúp cho bản thân có được may mắn, tài lộc trong ngày Thần Tài. Đặc biệt trong khi cúng Thần Tài thì phải ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề. Không mặc đồ hở hang, đồ rách nát.

Gia chủ cũng nên để ý đến lời ăn tiếng nói của mình và người trong nhà. Không nói lời xui xẻo, chửi thề hay nói tục. Không gây sự, đánh nhau. Để tránh phạm phải sự tôn nghiêm của thần linh.

ngày tốt, ngày vía thần tài, cúng thần tài, xem ngày tốt
Cần đặt bàn thờ Thần Tài tại nơi sạch sẽ để thêm may mắn

       4. Bỏ qua nghi lễ tiếp nhận Thần Tài

Trong ngày vía Thần Tài, sau khi cúng và đọc văn khấn thì còn một việc quan trọng. Là thực hiện nghi lễ tiếp nhận Thần Tài. Đây là việc mà nhiều người thường bỏ qua trong ngày tốt này. Nhưng nếu không thực hiện nghi lễ này thì vẫn chưa thực sự đón được may mắn, phước lộc vào nhà.

Nghi lễ tiếp nhận Thần Tài là việc thực hiện việc đi bộ về phía sau nhà. Từ 3, 8, 13 hoặc 18, 23, 33 hay 38 bước chân. Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi nhà mà gia chủ sẽ chọn số bước chân.

Tham khảo văn khấn cúng Thần Tài chính xác để gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Để có được nhiều điều tốt đẹp, phước lộc đầy nhà trong năm mới. Thì đừng quên lưu ý 4 điều kiêng kị mà mọi người thường phạm phải trong ngày vía Thần Tài. “ Có thờ có thiêng, Có kiêng có lành”. Nên hãy chú ý 4 sai lầm để tránh việc điều đó làm cho tài lộc của mình chạy mất  trong ngày tốt này nhé.

Chia sẻ bài viết

Post Comment